Type to search

Thời trang Tin thời trang

Đồng hồ Arceau Toucan de Paradis của Hermès

Chia sẻ

Đồng hồ Arceau kể câu chuyện kỳ bí và đầy màu sắc qua bức tiểu hoạ chim toucan lung linh và rực rỡ được tạo nên từ tơ lụa và kỹ thuật tráng men.

Mẫu đồng hồ Arceau không phô trương nhưng vô cùng nguyên bản được thiết kếmvào năm 1978 bởi Henri d’Origny đã kếthợp các đường nét cổ điển với những hoạmtiết rực rỡ tượng trưng cho sự sáng tạo vàmtay nghề chế tác đỉnh cao của Hermès. Vỏ tròn đính kim cương với các vấu dạng kiềng bất đối xứng của chiếc đồng hồ bao bọc lấy mặt số với hình ảnh chú chim toucan nổi bật rực rỡ, được khắc hoạ nhờ những kỹ thuật chế tác bậc thầy.

Loài chim vùng nhiệt đới với chiếc mỏ lớn đầy sắc màu đã được họa sĩ Katie Scott phác hoạ trên chiếc khăn lụa Toucans de Paradis ra mắt vào năm 2020. Nghệ sĩ trẻ người Anh, mang trong mình niềm đam mê với thế giới động thực vật và đã làm nên tên tuổi với phong cách khắc hoạ cây cối và muông thú rất riêng của mình, đã tạo nên một loài vật kỳ diệu với bộ lông tuyệt đẹp. Phác hoạ độc đáo này, giao hoà giữa mộng tưởng và chủ nghĩa tự nhiên, đưa tính nghệ thuật của chiếc đồng hồ Arceau lên một tầm cao mới.

Mặt số của chiếc đồng hồ kết hợp hai kỹ thuật chế tác thủ công tinh xảo đòi hỏi phải mất tới 5 năm để hoàn thiện: sử dụng những sợi tơ lụa đa sắc được làm nổi bật dưới lớp tráng men thu nhỏ. Kỹ thuật chế tác tơ lụa đặc biệt và riêng có của Hermès được lấy cảm hứng từ một xưởng dệt kimono ở Nhật Bản. Vẻ đẹp rực rỡ của chú chim vùng Amazone được tạo nên từ 500 sợi tơ đính riêng lẻ và phải trải qua một tuần chế tác thủ công không ngừng nghỉ để hoàn thiện.

Đầu tiên, tấm nền bằng vàng trắng được tráng men. Người nghệ nhân sử dụng một cây cọ rất mảnh để phủ hỗn hợp bột thủy tinh và dầu tự nhiên thành nhiều lớp lên tấm nền này, rồi sấy khô và nung trong lò. Các rãnh để đính tơ lụa được khắc quanh những bề mặt tráng men ấy. Từng sợi tơ được đặt và cố định với sự tỉ mỉ tột cùng để tạo nên ánh sáng lung linh huyền ảo và đảm bảo tác phẩm bảo toàn được vẻ đẹp hoàn hảo qua thời gian.

Với 82 viên kim cương trang trí, mặt số độc đáo này được bao quanh bởi bộ vỏ bằng vàng trắng có đường kính 38 mm chứa bộ máy tự lên dây cót Hermès H1912. Được chế tác trong các xưởng Hermès Horloger, dây đeo màu xanh bằng da bê vùng Zanzibar làm nổi bật màu sắc của chiếc đồng hồ độc đáo này với phiên bản giới hạn gồm 24 chiếc đồng hồ được đánh số.

THỜI GIAN, MỘT HIỆN VẬT TẠI HERMÈS

Hermès chế tạo nên những món đồ. Những món đồ ấy được hình thành từ đôi tay của người nghệ nhân, trở thành bạn đồng hành của người sở hữu chúng. Thiết thực, thiết dụng và phô bày chuyên môn chế tác không gì sánh được, chúng toả sáng trong sự thanh lịch của những điều không ngờ tới. Chúng biến cuộc sống thường ngày thành một cuộc dạo chơi, và mỗi giây phút trở thành một khoảnh khắc đặc biệt riêng có.

Với Hermès, thời gian cũng là một hiện vật hữu hình. Sự căng tràn vốn có của thời gian được nhà mốt biến hoá thành một đặc tính riêng biệt. Thay vì đo lường, điều khiển, và cố gắng kiểm soát thời gian, Hermès không ngần ngại khám phá một hình thái khác của nó, một hình thái được tạo nên để tôn vinh xúc cảm, mở ra những cánh cửa mới và tạo không gian cho sự phá cách và sáng tạo.

Pocket
Tags: