Type to search

Dior Cruise 2023 và tất cả về sự hợp tác với nghệ sĩ người Valencia María Ángeles Vila Tortosa

Chia sẻ

Tại Seville, Maria Grazia Chiuri mang khía cạnh cuồng nhiệt của Dior lên sân khấu thông qua di sản của vũ công flamenco Carmen Amaya trong các bản khắc của María Ángeles Vila Tortosa.

Bộ sưu tập Cruise 2023 của Dior đã được trình diễn tại Seville dưới sự sáng tạo của Maria Grazia Chiuri, giữa lời của Federico García Lorca và chiaroscuro của Goya. Trong bối cảnh đầy màu sắc và mang tính biểu tượng của Plaza de España, nhà mốt Pháp tiếp tục cuộc hành trình qua các vùng đất và ký ức ở Địa Trung Hải, đặc biệt là thông qua sự hợp tác với nghệ sĩ người Valencia María Ángeles Vila Tortosa.

Nghệ sĩ thường tái hiện một số chủ đề cụ thể liên quan đến thế giới phụ nữ thông qua phương tiện khắc biểu cảm, một kỹ thuật cổ xưa mà cô ấy nói về chủ nghĩa nữ quyền và định kiến ​​giới. Trong một loạt các bản khắc trên giấy màu pastel, María Ángeles ghi lại cho Dior những chuyển động và niềm đam mê của vũ công flamenco người Catalan Carmen Amaya, còn được gọi là La Capitana, kèm theo các từ Charm, Strength, Emancipation, Fire, Body.

Theo xu hướng nữ quyền dành riêng cho sự nữ tính mà Chiuri từ lâu đã trở thành người phát ngôn, bộ sưu tập như một biểu tượng cho tinh thần cách mạng của Carmen Amaya, một trong những người đầu tiên tuyên bố thế giới sử dụng quần áo nam để nhảy điệu flamenco, gợi nhớ sức mạnh của nữ giới và trở thành một bài thánh ca về tự do. Trong một loạt trang phục xen kẽ giữa đỏ, đen, vàng son và vàng, tay nghề thủ công của Dior là sự phá cách, mang đầy những biểu tượng và liên tưởng đến thế giới của Christian Dior và của Tây Ban Nha.

María Ángeles Vila Tortosa cũng trở thành một phần của quá trình sáng tạo thực tế của show diễn Cruise 2023, một sự lựa chọn phản ánh mục tiêu của thương hiệu Dior là làm cho buổi biểu diễn này để tôn vinh sự xuất sắc của nghề thủ công và văn hóa Andalucia thông qua sự sáng tạo của các nghệ sĩ và nghệ nhân địa phương. Đặc biệt, đây là nguồn gốc của bốn chiếc váy ở cuối buổi trình diễn, nó thể hiện đầy đủ những nghiên cứu sáng tạo của María Ángeles được kết hợp với thiết kế quần áo của Dior.

Các biểu tượng này cũng tiếp tục trong văn hóa dân gian Andalucia, tràn ngập trong bộ sưu tập các chùm thêu gợi nhớ áo choàng của Madonna della Macarena được tôn kính, và nơi mặc quần áo trở thành một nghi lễ thiêng liêng. Trong một loại thi pháp của đối tượng, Chiuri chèn một chuỗi các yếu tố như áo khoác ngắn và được trang trí của những con ếch, tay áo có thể mở ra và trở thành áo choàng, quần lưng cao của các hiệp sĩ Andalucia với boleros và rộng mũ căng thẳng, và biến chúng thành một hỗn hợp của cảm xúc.

Pocket
Tags: