Type to search

Đi qua Luân Đôn? Đừng bỏ lỡ triển lãm Bulgari tuyệt vời này

Chia sẻ

Trung tâm của Serpenti Metamorphosis? Tác phẩm sắp đặt của Refik Anadol, trưng bày lần đầu tại London.

Được trưng bày cho đến ngày 23 tháng 12 tại Saatchi Gallery, Serpenti Metamorphosis là một tác phẩm kỹ thuật số của Refik Anadol, được thiết kế bằng AI. Tác phẩm điêu khắc kỹ thuật số này (tác phẩm đầu tiên được tạo ra cho một thương hiệu sang trọng) gợi lên sự lột xác của con rắn – vật tổ của Bulgari. Nó kỷ niệm 75 năm mô-típ Serpenti, biểu tượng tôn giáo của thương hiệu – đã biến mất trong những năm qua với nhiều tông màu trừu tượng hoặc tượng hình.

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Saatchi Gallery (@saatchi_gallery)

Nghệ thuật đổi mới vĩnh viễn

Cần 200 triệu bức ảnh để tạo ra bức bích họa chuyển động này, với màu axit. “Các thuật toán máy học – được đào tạo từ 200 triệu hình ảnh – đã cho phép nghệ sĩ tạo ra trải nghiệm thôi miên này. Đó là về việc thiết kế một thực tế thay thế, khai thác sức mạnh biến đổi của tự nhiên,” Bulgari nói trong một tuyên bố. Ở đây không có gì bị đóng băng (hơn nữa, không có gì thực sự là) mọi thứ đều di chuyển và biến đổi. Đối với Refik Anadol, khái niệm biến đổi không chỉ là nguồn cảm hứng; nó cấu thành cốt lõi của quá trình sáng tạo của anh ấy: “Với Serpenti Metamorphosis, câu hỏi đặt ra là liệu chúng ta có thể kiểm soát sự biến đổi, môi trường mà nó tiến hóa và cảm giác mà nó mang lại trong thế giới thực hay không”. Trọng tâm của tác phẩm sắp đặt trải nghệm nhập vai này, một ý tưởng chủ đạo: biến đổi là số phận – ít nhiều vội vã – của mọi sinh vật; biểu hiện hoàn toàn tích cực của một thân thể. Đa giác quan, cuộc hành trình sẽ được nhấn mạnh bằng cách bổ sung khứu giác, được sáng tạo từ những mùi hương tiêu biểu nhất của thương hiệu. Triển lãm cũng sẽ bao gồm các món đồ trang sức cao cấp và đồ chế tác đồng hồ Serpenti (một số có từ những năm 1940), cũng như những sáng tạo mới nhất từ ​​nhà mốt La Mã. Một loạt các bản phác thảo ban đầu – minh chứng cho bí quyết đặc biệt của Bulgari – sẽ hoàn thiện bức tranh.

Một cái nhìn tổng quát về Bulgari Serpenti Metamorphosis

Serpenti Metamorphosis, từ ngày 25 tháng 11 đến ngày 23 tháng 12 năm 2022, tại Phòng trưng bày Saatchi ở Chelsea, Phòng trưng bày 3, vào cửa miễn phí nếu đặt trước, https://www.saatchigallery.com

Pocket
Tags: