Type to search

Thời trang Tư vấn

Đeo kính thế nào để vừa hiệu quả vừa hợp thời trang?

Chia sẻ

Chọn được cặp kính phù hợp với khuôn mặt đã khó, làm thế nào để bảo vệ cặp kính và không để những điều lặt vặt trong khi sử dụng làm khó mình thêm nữa lại càng khó hơn. Nếu bạn cũng đang cảm thấy khó chịu với cặp mình mình đang đeo, hãy đọc bài viết để biết thêm một vài tips bảo vệ kính hiệu quả nhé!

Không sử dụng áo để lau kính

Một trong những thói quen khó bỏ của những người đeo kính là thường xuyên sử dụng vạt áo để lau kính. Vừa nhanh vừa tiện phải không nào? Nhưng chính điều đó sẽ khiến chiếc kính của bạn bị xước, dẫn đến mờ và ảnh hưởng đến chất lượng của kính. Do đó, để đảm bảo, bạn nên sử dụng chiếc khăn chuyên dụng để lau kính nhé. Thông thường, khi đi mua kính, các cửa hàng sẽ tặng kèm theo một chiếc khăn. Bạn có thể sử dụng chiếc khăn này hoặc tự sắm cho mình một chiếc khăn khác mềm mại hơn! Chỉ một tips nhỏ này thôi nhưng đảm bảo chiếc kính của bạn dù đeo được bao nhiêu lâu vẫn sẽ được bảo vệ tốt nhất. Hơn nữa, độ trong của kính cũng sẽ giúp khuôn mặt của bạn trông sáng hơn rất nhiều so với chiếc kính bị đục và xước.

Không cài kính lên đầu

Cài kính lên đầu, nhìn thì rất fashionista nhưng thực tế lại tổn hại đến chiếc kính rất nhiều đấy. Bở lẽ đường kính vòng đầu của chúng ta thường lớn hơn hai mang tai đeo kính. Do đó, việc thường xuyên cài kính lên đầu sẽ khiến gọng kính bị dãn ra và lỏng lẻo hơn. Điều này sẽ gây khó khăn cho việc quan sát cũng như thẩm mỹ.

Chọn kính phù hợp với khuôn mặt

Có 6 hình dáng cơ bản của khuôn mặt: chữ nhật, trái xoan, trái tim, hình vuông, hình tròn và kim cương. Một hình dáng khuôn mặt khác nhau sẽ phù hợp với từng kiểu kính khác nhau. Việc lựa chọn chiếc kính phù hợp với khuôn mặt sẽ quyết định việc liệu chiếc kính đó có thể trở thành một phụ kiện để giúp khuôn mặt của bạn trông sáng hơn và quyến rũ hơn hay không.

Chẳng hạn, với khuôn mặt hình chữ nhật, bạn nên chọn chiếc kính có gọng lớn, rộng, với các đường viền dày và rõ ràng. Gương mặt hình trái tim phù hợp với chiếc kính không vành để khuôn mặt trông đỡ nặng hơn. Gương mặt hình vuông phù hợp với loại gọng hình chữ nhật nhỏ hoặc oval với các góc cạnh tròn. Gương mặt hình trái xoan nên ưu tiên chọn loại kính có đường viền phía trên dày hơn phía dưới. Trong khi đó, gương mặt hình tròn lại thích hợp với loại kính vuông hoặc hình chữ nhật có viền góc nhọn.

Chống mờ kính bằng xà phòng

Kính thường xuyên bị mờ trong thời tiết lạnh hoặc trời mưa. Do đó, trước khi ra khỏi nhà, bạn chỉ cần lấy xà bông cục xoa vài đường trên tròng kính rồi lau sạch. Chỉ cần như vậy thôi là bạn có thể tha hồ nhìn rõ mọi thứ bất chấp trời mưa hay trời lạnh.

 

Pocket
Tags: