Type to search

Tags: ,

Cùng Chanel nhảy múa

Chia sẻ

Một đêm dành cho biểu diễn ballet tại Nhà hát Opera Garnier ở Paris.

Nhà hát Opera Garnier nằm ở trung tâm thủ đô ánh sáng Paris là địa điểm quý giá dành cho những ai yêu thích múa ballet. Sân khấu của Paris Opera Ballet, nơi tỏa sáng trong ánh vàng rực rỡ, càng đặc biệt hơn vì có sự đồng hành của Chanel. Kể từ năm 2018, Chanel đã tài trợ cho buổi dạ tiệc khai mạc mùa khiêu vũ được tổ chức vào mùa thu hàng năm và bắt đầu từ năm nay, thương hiệu Pháp đã trở thành nhà tài trợ chính và đang hợp tác với loại hình nghệ thuật múa ballet trong các lĩnh vực đa dạng hơn.

Mối quan hệ giữa Chanel và ballet đã tồn tại trong suốt 100 năm qua. Năm 1913, sau khi xem vở ballet “Le Sacre du Printemps” do Vaslav Nijinsky chỉ đạo, Gabrielle Chanel đã bị ấn tượng bởi sự tươi trẻ và sống động của cơ thể khi di chuyển, cũng như sức mạnh mà âm nhạc truyền đạt. Điều này thúc đẩy bà đối diện với một tầm nhìn của riêng mình thông qua các bộ trang phục cho vở diễn “Le Train Bleu” của Paris Opera Ballet vào năm 1924. Trong các tác phẩm kết hợp với Jean Cocteau và Pablo Picasso, Gabrielle Chanel đã giới thiệu những bộ trang phục hàng ngày, tiện dụng, không giống bất kỳ thứ gì trong thời trang ballet hiện có. Karl Lagerfeld, người kế nhiệm cũng đã tham gia vào nhiều vở diễn ballet khác nhau, ví dụ điển hình như bộ trang phục cho vở “The Dying Swan” năm 2009 và vở “Decadence” năm 2018.

Và giám đốc nghệ thuật hiện tại của Chanel, Virginie Viard cũng tham gia vào ballet. Từ tác phẩm “Variations” của Serge Lifar năm 2019, những bộ trang phục ballet do Viard thiết kế đã trở nên đặc biệt. Hợp tác với Lesage, một trong những xưởng thủ công của Chanel, và Atelier của Paris Opera Ballet đã sản xuất váy xòe, áo nịt ngực và vương miện. Những bộ trang phục này xuất hiện mỗi mùa mở màn.

Sân khấu tại Lễ khai mạc mùa năm nay vào ngày 21 tháng 9 đã chứng kiến sự góp mặt đầy dấu ấn của Chanel. Màn trình diễn múa cùng với các học sinh của Trường Ballet và các thành viên của Paris Opera Ballet đã khởi đầu buổi biểu diễn. Với sự tham gia của nhiều vũ công nổi tiếng, bao gồm cả một vũ công ballet Châu Á đầu tiên, Park Se-eun, cùng với các ngôi sao ballet, họ đã mặc những bộ trang phục và vương miện đặc biệt do Chanel thiết kế. Emilie Cozette, người đã từng là ngôi sao ballet, cũng đã chào tạm biệt khán giả. Sau đó, Guillaume Diop, người đã được mệnh danh là Etoile sau buổi biểu diễn tại Seoul vào tháng 3, đã gửi lời chào đầu tiên của anh.

Tác phẩm cuối cùng trong đêm biểu diễn là “Singularités Plurielles” của biên đạo Nicolas Paul. Trên sân khấu đó, ba vũ công chính gồm Amandine Albisson, Valentine Colasante và Hannah O’Neill, mỗi người mặc hai bộ trang phục đặc biệt được thiết kế bởi Virginie Viard. Bộ bodysuit và bộ quần áo sa tanh có ve áo gợi nhớ đến hình bóng của bộ sưu tập mùa hè năm ngoái, tràn ngập mùi hương của Chanel. Phù hợp với chủ đề của mùa này, The Last Call và Horizon, lần lượt được hoàn thành bởi các biên đạo nữ Marion Motin và Xie Xin. Cuối cùng, tác phẩm “The Seasons’ Canon” do nghệ sĩ ballet người Canada, Crystal Pite, dàn dựng đã nhận được sự hoan nghênh nồng nhiệt từ khán giả trong buổi trình diễn.

Từ những bộ trang phục ballet của Chanel trên sân khấu cho đến sự hiện diện của khách mời đặc biệt như Charlotte Casiraghi và Marine Bakkt trên khán đài, Nhà hát Opera Paris rạng ngời hơn bao giờ hết trong đêm đặc biệt này. Và mối quan hệ sâu sắc giữa Chanel và ballet dường như sẽ tiếp tục trong tương lai.

Ảnh: Chanel

Pocket
Tags: