Type to search

Tin văn hóa Văn hóa

Chanel mở rộng cam kết văn hóa toàn cầu với năm đối tác mới

Chia sẻ

Vào ngày 20 tháng 7, Chanel đã phát hành một bộ phim ngắn mới trên Quỹ Văn hóa CHANEL, giới thiệu 5 đối tác của mình bao gồm Thư viện  Chân dung Quốc gia – London, Bảo tàng dưới lòng đất – Los Angeles, Trung tâm Pompidou – Paris, GES-2 – Moscow và Power Station of Art – Shanghai.

Làm nổi bật các cuộc phỏng vấn với từng đối tác, bộ phim nêu bật chương trình toàn cầu mới ra mắt của Quỹ gồm các sáng kiến ​​độc đáo, phù hợp nhằm thúc đẩy sự đổi mới và trao đổi sáng tạo trong nghệ thuật biểu diễn và thị giác. Điều thống nhất các mối quan hệ đối tác là cam kết từ thiện toàn cầu của Chanel trong việc hỗ trợ các nhà đổi mới văn hóa trong việc thúc đẩy các ý tưởng mới, đại diện rộng rãi hơn và hợp tác trên các loại hình nghệ thuật khác nhau.

Với tinh thần vai trò mang tính đột phá của Gabrielle Chanel, truyền tải sự tiên phong trong thời đại của cô, Quỹ tái khẳng định sự cống hiến của Chanel đối với sự tự do sáng tạo và tiềm năng của con người.

Mở rộng dựa trên lịch sử bảo trợ văn hóa phong phú của Ngôi nhà, Quỹ Văn hóa Chanel đang tăng cường sự hỗ trợ này bằng cách tạo điều kiện cho những người sáng tạo đương đại, vào thời điểm nghệ thuật cung cấp nguồn cảm hứng và quan điểm mới về cách chúng ta nhìn thế giới. Các quan hệ đối tác của Quỹ Văn hóa CHANEL bao gồm:

Thư viện chân dung quốc gia (London): Việc chỉ định một nhóm, do ‘Người phụ trách Chanel cho Bộ sưu tập’, Flavia Frigeri, đứng đầu, để nghiên cứu và nâng cao sự đại diện của phụ nữ trong Bộ sưu tập và trên hiển thị trong Thư viện khi NPG mở lại vào năm 2023, sau một dự án chuyển đổi lớn.

Bảo tàng dưới lòng đất (Los Angeles): Được thành lập bởi nghệ sĩ Noah Davis, The Underground Museum là một trung tâm nghệ thuật và văn hóa, ba học bổng mới được trao cho những người phụ trách đổi mới trong lĩnh vực của họ và mở rộng đối tượng văn hóa.

Trung tâm nghệ thuật và văn hóa Pompidou (Paris): Trung tâm nghệ thuật và văn hóa quốc gia Georges-Pompidou, thường được biết tới với tên Trung tâm Georges-Pompidou, Trung tâm Pompidou hay Trung tâm Beaubourg là một trung tâm văn hóa và bảo tàng lớn nằm ở khu Beaubourg thuộc quận 4, Paris, Pháp. Được thành lập từ năm 1971 tập trung vào sự hợp tác khám phá của các nhà thiết kế, nghệ sĩ và nhà khoa học để tạo ra các hệ sinh thái mới cho các thành phố và cộng đồng bền vững.

GES-2 (Moscow): Chương trình cố vấn hàng năm kéo dài ba năm và nơi cư trú cho các nữ nghệ sĩ Nga thay đổi cuộc chơi làm việc tại nơi giao thoa giữa sân khấu, âm nhạc, khiêu vũ và điện ảnh, trùng với thời điểm khai trương nhà máy điện cũ vào năm 2021- biến không gian đô thị mới cho văn hóa đương đại ở trung tâm Moscow, được thiết kế bởi Renzo Piano và RPBW (Xưởng xây dựng Renzo Piano).

Power Station of Art (Thượng Hải): Trung tâm văn hóa và nghệ thuât giới thiệu những ý tưởng mới và các phong trào mới nổi trong nghề thủ công và kiến ​​trúc ở Trung Quốc. Trong hai năm tới, chương trình sẽ khởi động lời kêu gọi rộng rãi cho các nhà sáng tạo trong bất kỳ lĩnh vực sáng tạo nào đề xuất một cuộc triển lãm nhóm, làm nổi bật những lực lượng sáng tạo mới hấp dẫn nhất, mang lại trải nghiệm dễ tiếp cận và chiếu sáng cho công chúng.

Yana Peel, Giám đốc Văn hóa & Nghệ thuật Toàn cầu tại Chanel chia sẻ: “Ngay từ đầu, chúng tôi đã tìm cách phát triển Quỹ Văn hóa CHANEL với phạm vi toàn cầu thực sự, phản ánh cam kết của chúng tôi đối với sự đa dạng của các loại hình nghệ thuật và nghệ sĩ trên toàn thế giới. Quỹ Văn hóa thể hiện niềm tin của Ngôi Nhà về tầm quan trọng của việc hỗ trợ sự sáng tạo mỗi cá nhân và nuôi dưỡng tiềm năng con người để thúc đẩy sự đổi mới. Hơn thế nữa trong năm qua, chúng ta đã thấy nghệ thuật có thể cung cấp những nguồn cảm hứng rất cần thiết và những quan điểm mới mẻ về cách chúng ta nhìn thế giới. Chúng tôi hướng tới các nghệ sĩ và các nhà lãnh đạo văn hóa để hình dung tương lai, thông qua trao đổi kiến ​​thức và quan hệ đối tác lâu dài. Chúng tôi luôn ủng hộ sức sống của nghệ thuật và tiếp tục truyền thống đó với việc thành lập Quỹ này, với trọng tâm là những nhà đổi mới văn hóa trên khắp thế giới, những người đang vạch ra những chương tiếp theo với sự sáng tạo mới mẻ.”

Pocket
Tags:

You Might also Like