Type to search

Làm đẹp Tin làm đẹp

Chai nước hoa mới của Louis Vuitton được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng Frank Ghery

Chia sẻ

Hai “người khổng lồ” trong lĩnh vực thủ công của riêng mình, kiến ​​trúc sư Frank Gehry và nhà pha chế nước hoa cho Louis Vuitton Jacques Cavallier-Belletrud, chưng cất sự sáng tạo cho bộ sưu tập nước hoa Les Extraits mới.

Tháng 10 này, Louis Vuitton và Frank Gehry sẽ cùng ra mắt một bộ sưu tập nước hoa mang tính đột phá. Bộ sưu tập Les Extracts có năm loại nước hoa mới của nhà chế tạo nước hoa bậc thầy của thương hiệu, Jacques Cavallier-Belletrud được chứa trong những chai do Gehry thiết kế. Cả hai nhân vật này đều là những “người khổng lồ” trong ngành công nghiệp tương ứng của họ, nhưng sự hợp tác nước hoa Louis Vuitton này đánh dấu một chương mới cho cả hai khi họ giải mã cấu trúc và định hình lại những tác phẩm trước đây.

Đối với Cavallier-Belletrud, điều này có nghĩa là bộ sưu tập nước hoa đầu tiên của ông cho Louis Vuttion không có hương đầu, hương giữa hay hương cuối, những thành phần cơ bản của một hương thơm điển hình. “Tôi muốn mạo hiểm ở những nơi không còn ai dám tới nữa. Để phát minh lại khái niệm về chiết xuất [dạng nước hoa đậm đặc nhất] theo cách hiện đại”, ông cho biết.

Đối với Les Extracts, nhà pha chế nước hoa đã đánh giá lại các dòng nước hoa chính, ‘để tạo cho chúng một sự thay đổi, mở rộng ra, tôn lên một số khía cạnh nhất định và bộc lộ sự tinh khiết. Khi xem lại những loài hoa, nhóm hương chypres và hổ phách, lần nào ta cũng sẽ định hình được mùi hương đa dạng và trọn vẹn.’ Có thể bạn chưa biết, nhóm hương chypres mang đến cảm giác khô ráo, ấm áp. Được chiết xuất chủ yếu từ rêu, hoắc hương, cam bergamot, hương labdanum.

Những “hình dạng của hương đầy tròn trịa, vuốt ve” đó tìm thấy đối tác tạo hình của chúng trong chai nước hoa của Gehry, một thiết kế bao bì mà ông chưa bao giờ làm. Chai nước hoa này là sự tiếp nối, trong bản thu nhỏ, thiết kế mang tính biểu tượng của Gehry hiện nay là toà nhà Fondation Louis Vuitton. Tòa nhà lấy cảm hứng từ hàng hải đã sử dụng 3.600 tấm kính cong để tạo ra ấn tượng về 12 cánh buồm va vào nhau trong hình khối uyển chuyển, những đường cuốn theo chiều gió. Chiếc chai này, được coi là cánh buồm thứ 13, lặp lại chuyển động đó với phần thân bằng thủy tinh cong và phần trên bằng nhôm nhàu nát lắc lư như sợi vải gặp gió. Một bao da đi kèm cũng có các hình dạng xoắn tương tự.

“Làm thế nào để chúng tôi làm cho nó trở nên quyến rũ đến mức thật bắt mắt và nói lên điều gì đó về cả bao bì cũng như mùi hương trong đó?” Gehry nói. ‘Đó là cách chúng tôi bắt đầu xem xét những hình dạng này. Chúng tôi muốn tạo ra thứ gì đó khơi gợi cảm xúc. Điều đó mang lại một cảm giác tuyệt diệu cho cuộc sống. Khi bạn nhìn vào chai, bạn sẽ nói, “Ồ!” Sau đó, khi bạn ngửi hương thơm, bạn sẽ lại nói, “À!” 

Pocket
Tags: