Type to search

Du lịch Phong cách sống

Cẩm nang cần thiết cho cô nàng muốn du lịch một mình

Chia sẻ

Không chỉ là những trải nghiệm thú vị, du lịch một mình còn là cách để chị em phụ nữ thoát khỏi vùng an toàn của bản thân, để khám phá những bí ẩn thú vị trong con người thật của chính mình!

Khác với nam giới, phụ nữ thường phải đối mặt với nhiều thách thức hơn khi muốn du lịch một mình. Bên cạnh việc bạn sẽ phải tự lo cho bản thân từ A đến Z, bạn còn phải đối mặt với nhiều vấn đề như nạn phân biệt giới tính và an toàn của bản thân. Nếu bạn đang chuẩn bị thưởng cho mình một chuyến du lịch độc hành, đừng bỏ qua những lưu ý dưới đây nhé!

Chuẩn bị sức khỏe thật tốt

Sức khỏe luôn là vấn đề tiên quyết trong mọi chuyến đi, dù là du lịch theo nhóm hay du lịch một mình. Bên cạnh việc phải di chuyển liên tục với chiếc ba lô khoảng 10kg sau lưng, bạn còn phải đối mặt với sự thay đổi về thời tiết, khí hậu, đồ ăn không hợp khẩu vị và rất nhiều vấn đề khác. Do đó, nếu không có sức khỏe tốt, bạn khó có thể tận hưởng trọn vẹn chuyến đi của mình. Vì thế, bạn nên thường xuyên rèn luyện thể thao để tăng cường sức khỏe và sức đề kháng cho cơ thể trước mỗi chuyến đi. Các vitamin và khoáng chất cần thiết cũng cần được bổ sung đầy đủ. Thậm chí, nếu bạn bị mắc một chứng bệnh mãn tính nào đó như tim, hen suyễn hay huyết áp… thì việc chuẩn bị sẵn một số loại thuốc nên là ưu tiên hàng đầu.

Các vật dụng cần thiết khi du lịch một mình

Tùy thuộc vào điểm đến, mục đích và thời gian của chuyến đi mà bạn nên có sự chuẩn bị phù hợp. Chẳng hạn kem chống nắng là item không thể thiếu trong các chuyến đi biển. Nếu chuyến du lịch của bạn là chuyến đi xuyên Việt, bạn cần chọn những loại quần áo gọn nhẹ, giặt mau khô, áo khoác, áo mưa, dụng cụ sửa xe dù có biết sửa hay không… và vật dụng để tự vệ.

Tìm hiểu về địa điểm mình sẽ đến

Trước khi đặt chân đến một vùng đất mới, việc tìm hiểu trước văn hóa, lịch sử, phong tục tập quán, địa điểm tham quan, đặc sản… là điều không thể bỏ qua. Điều đó sẽ giúp bạn dễ dàng ứng phó với những khó khăn trên đường đi đồng thời không bị “sốc văn hóa”. Mặc dù thông tin tìm hiểu có thể sai lệch đôi chút nhưng sự chuẩn bị trước chưa bao giờ là thừa cả.

Lên lịch trình khung cho chuyến đi

Mặc dù du lịch một mình cũng đồng nghĩa với việc bạn có thể chủ động trong mọi hành động của mình nhưng việc lên sẵn một khung lịch trình cho chuyến đi cũng là điều cần thiết. Việc làm này giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm, không bỏ lỡ bất kỳ địa điểm nổi tiếng nào và giúp bạn cảm thấy tự tin hơn. Tất nhiên, lịch trình có thể thay đổi tùy thuộc vào tâm trạng của bạn.

Chuẩn bị trước chỗ ngủ

Vì vấn đề an toàn, những lần ngủ lều một mình ở nơi hoang vắng nên là lựa chọn cuối cùng. Thay vào đó, bạn nên ngủ phòng tập thể (dorm) vì có nhiều người xung quanh canh chừng lẫn nhau. Bạn cũng có thể xin ngủ nhờ ở nhà người dân nhưng nhất định phải chọn gia đình có phụ nữ trong nhà và có nhiều thế hệ.

Luôn có ít nhất một người biết bạn đang ở đâu

Với một số người, du lịch một mình đồng nghĩa với việc tránh xa hoàn toàn mọi mối quan hệ để có thể tập trung tận hưởng cảm giác hoàn toàn xa lạ ở nơi họ đặt chân đến. Nhưng với phụ nữ du lịch một mình, điều này có thể sẽ không phải lựa chọn sáng suốt. Thay vào đó, bạn có thể chọn một người bạn thân hoặc một người thân nào đó rồi thường xuyên cập nhật vị trí, tình trạng của mình cho người đó để nếu chẳng may có phiền phức gì đó xảy ra thì bạn cũng còn có một chỗ dựa.

Trang bị một số kỹ năng nhất định

Kỹ năng giao tiếp là điều rất quan trọng trong những chuyến du lịch một mình để bạn có thể giải quyết các vấn đề về vé tàu xe, ăn uống, nơi ngủ nghỉ… hay giao tiếp cùng người bản địa. Ngoài ra, kỹ năng tự vệ là điểm mấu chốt khi bạn quyết định xách ba lô để du lịch một mình. Trước khi đi, bạn có thể tham gia các khóa dạy kỹ năng tự vệ ngắn hạn để trang bị tốt cho chuyến đi.

Luôn bình tĩnh trong mọi tình huống

Khi các tình huống không lường trước xảy ra thì bạn phải thật bình tĩnh, đầu óc minh mẫn mới nghĩ được giải pháp. Sẵn sàng đối đầu với rủi ro, có tinh thần thép thì mới nên lên đường, nếu không thì tốt nhất không nên liều lĩnh thử thách bản thân.

Cho đi trước khi nhận lại

Trước tiên phải mở lòng, niềm nở, tin vào trực giác của bản thân, thân thiện chào hỏi, giúp đỡ người bản xứ rồi tự nhiên bạn sẽ được đón nhận, giúp đỡ những khi cần thiết.

Du lịch một mình không có nghĩa là bạn không giao tiếp, nói chuyện với ai mà đây là cơ hội để bạn tự khám phá bản thân và trải nghiệm văn hóa của các vùng miền khác nhau.

 

Pocket
Tags:

You Might also Like