Type to search

Thời trang Thương hiệu

Brooks Brothers: 200 năm di sản

Chia sẻ

Di sản không chỉ là lịch sử, nó còn là biểu tượng, là sự thừa tự đáng tự hào của bất kỳ quốc gia nào. Trong lĩnh vực thời trang, nếu người Anh luôn tự hào với những nhà may lâu đời trên con đường Savile Row huyền thoại thì người Mỹ lại tự hào với một Brooks Brothers – thương hiệu thời trang lâu đời nhất nước Mỹ.

Năm 1818, trước khi nước Mỹ có cây cầu Brooklyn Bridge huyền thoại, tượng Nữ thần Tự Do biểu tượng hay thậm chí là trước cả khi những viên gạch nền móng đầu tiên của thành phố Chicago được đặt vào vị trí, Henry Sands Brooks đã mở một cửa hàng quần áo ở nơi mà bây giờ là phố South Street Seaport của New York. Khách hàng của ông là giới tinh anh thời điểm đó. Trong số này có tổng thống Abraham Lincoln vĩ đại – người đã mặc đồ Brooks Brothers trong lễ tuyên thệ nhậm chức lần thứ 02. Hiện nay, sau hai thế kỷ, Brooks Brothers đã không còn chỉ gói gọn trong việc kiến tạo phong cách ăn vận cho đàn ông mà còn tạo nên dấu ấn đặc biệt trong phân khúc thời trang nữ. Đó có thể là những bộ suit thanh lịch hay những trang phục được thực hiện với tiêu chuẩn chất lượng ở mức cao nhất. Brooks Brothers đang tiếp tục phát triển dựa trên di sản của một thương hiệu không ngừng tiên phong và đổi mới.

Brooks Brothers RTW Fall 2017

“Không ai là không biết tới thương hiệu Brooks Brothers, tuy nhiên, khi tôi chia sẻ với mọi người, Brooks Brothers là một thương hiệu 200 năm tuổi, đã không ai tin điều này,” chủ tịch của Brothers đồng thời là CEO của công ty, ông Claudio del Vecchio – một tỷ phú người Ý đã quyết định mua lại thương hiệu cách đây gần 02 thập kỷ, chia sẻ. Ngài Del Vecchio giải thích sự phát triển bền vững và mạnh mẽ của thương hiệu – qua hai Thế chiến và cuộc Đại Khủng Hoảng – là nhờ khả năng thích ứng và không ngừng đổi mới.

Brooks Brothers Fall 2017

Những đổi mới này gồm có những bộ suit may sẵn vào năm 1849 (khi cả thế giới chỉ biết đến những bộ suit may đo); chiếc áo sơ mi polo button down với cổ áo cài khuy đặc trưng vào năm 1896 (thiết kế này sau đó rất nhanh đã thay thế vị trí của những chiếc áo sơ mi cổ linen có thể tháo rời; các chất liệu seersucker (sọc nhăn) siêu nhẹ và madras vào đầu những năm 1900, giúp đàn ông thoát khỏi sự bó buộc của những bộ suit len đã luôn mặc quanh năm. Năm 1909, Brooks Brothers mang tới thế giới những ý tưởng đầu tiên về các cửa hàng pop-up khi mở một cửa hàng vào mùa Hè ở Newport, R.I., và một địa điểm tạm thời ở Palm Beach, Fla., sau đó vào mùa đông.

Brooks Brothers Fall 2019 Ready-to-Wear

Tinh thần tiên phong đó vẫn tiếp tục với việc phát triển những chất liệu và các thiết kế đề cao công năng và ứng dụng, từ chiếc áo topcoat may đo siêu nhẹ nhưng vẫn cực kỳ ấm tới những chiếc áo khoác thể thao chống nhăn. Trong số những đổi mới, cách tân gần đây của thương hiệu, đáng chú ý hơn cả là những chiếc áo chui đầu (sweater) được thực hiện bằng máy dệt kim để loại bỏ những mối khâu. Theo ông Del Vecchio, Brooks Brothers đã sử dụng những chất liệu cao cấp nhất nhưng với giá thành hợp lý hơn rất nhiều. Ông Del Vecchio cho biết chất liệu sử dụng cho dòng hàng này tương đương với chất liệu mà các thương hiệu đối thủ của Ý đang sử dụng. “Mẫu áo jacket này của chúng tôi chỉ $495,” Del Vecchio vừa nói, vừa chỉ vào một chiếc áo khoác blazer nhẹ và mềm. “Nhưng cũng mẫu này của Zegna, giá là $2.000.”

Brooks Brothers Fall 2019 Ready-to-Wear

Brooks Brothers Fall 2019 Ready-to-Wear

Dù là giá trị, tinh thần đổi mới, tiên phong hay độ hoàn thiện cũng như thiết kế cao cấp của sản phẩm, Brooks Brothers luôn giữ một vị trí đặc biệt trong thế giới thời trang. Ông Del Vecchio chia sẻ, nhà máy ở North Carolina của Brooks Brothers mỗi năm sản xuất khoảng 250.000 chiếc áo sơ mi button down Oxford.

 

Pocket
Tags:

You Might also Like