Type to search

Công nghệ Tư vấn

Bí quyết để có tấm hình selfie hoàn hảo

Chia sẻ

Selfie tưởng đơn giản nhưng thực tế lại vô cùng phức tạp. Có những người chụp tới cả trăm bức ảnh nhưng vẫn chẳng thể “ưng” nổi được một tấm. Lý do là gì và bí quyết nào để bạn có được tấm hình selfie đẹp lung linh? Bài viết này sẽ giúp bạn!

Ánh Sáng, Ánh Sáng, Ánh Sáng

Ánh sáng là yếu tố quan trọng nhất trong mọi bức hình, dù là ảnh chụp phong cảnh hay selfie. Điều chỉnh ánh sáng hợp lý, đúng góc độ là bạn đã thành công được một nửa và ngược lại. Đối với những bức ảnh selfie, hãy ưu tiên sử dụng ánh sáng tự nhiên bởi chúng sẽ làm sáng gương mặt bạn nhưng trông không quá giả. Bí quyết là hãy hướng gương mặt về những nơi có ánh sáng vừa đủ như cửa sổ. Còn nếu bạn là một influencer, bạn có thể đầu tư vào những dụng cụ ánh sáng chuyên nghiệp để không quá phụ thuộc vào ánh sáng tự nhiên và đảm bảo những bức hình sẽ đẹp lung linh nhất có thể.

Cười thật tự nhiên

Hãy luôn nhớ rằng sự tự nhiên của bạn không những giúp bức hình selfie trở nên hoàn hảo mà còn gây ấn tượng mạnh mẽ với người xem. Đừng cố nài ép bản thân phải gượng cười nếu bạn không muốn. Hãy thật tự nhiên và thoải mái với nụ cười của mình. Khi đó, sự tươi sáng của bạn sẽ tạo nên sức hấp dẫn đặc biệt với mọi người xung quanh. Nếu chưa quen với việc cười trước ống kính, hãy tập luyện bằng cách đứng trước gương và tìm ra được “nụ cười thương hiệu” của mình. Điều này cũng giúp cơ mặt quen với nụ cười, giúp mỗi khi đứng trước ống kính bạn không còn phải gượng cười hay cười một cách không tự nhiên nữa.

Hãy quan tâm nhiều hơn đến SỐ LƯỢNG

Tất nhiên, ngoại trừ bạn có thể bấm máy một lần và cho ra bức ảnh selfie hoàn hảo. Nếu không, hãy nghe theo bí quyết chụp ảnh của nữ tỉ phú tự thân Kylie Jenner đó là chụp thật nhiều ảnh. Theo Kylie, cô phải chụp tới 500 bức ảnh để có thể chọn ra được tấm ưng ý nhất để post lên các trang mạng xã hội. “Thỉnh thoảng tôi cũng không hài lòng với một số tấm sau khi nó được post lên, nhất là khi tôi tìm thấy một tấm khác đẹp hơn,” Kylie chia sẻ. Chỉ cần hơi nghiêng đầu hay thay đổi góc độ một chút thôi là bạn có thể chụp được một tấm ảnh hoàn toàn khác tấm trước rồi. Nên hãy thử nghiệm và chụp thật nhiều nhé.

Ngoài ra, bạn cũng có thể quay phim bản thân thay vì chụp ảnh. Sau đó, bạn có thể cắt ảnh từ video để chọn được cái ưng ý nhất. Đây là cách chụp cho bạn nhiều sự lựa chọn và kết quả selfie đẹp nhất.

Biết được góc mặt đẹp của mình

Khoa học đã chỉ ra rằng phần đẹp nhất trên gương mặt mỗi người là góc mặt phía bên trái của họ. Vì thế, khi selfie, hãy hướng phía bên trái của mặt bạn về góc máy nhé! Ngoài ra, một lưu ý khác là bạn không nên đặt camera ở chính giữa gương mặt vì như thế trông khuôn mặt sẽ to hơn. Thay vào đó, hãy quay 2/3 hoặc ¾ gương mặt về phía máy ảnh hay điện thoại. Thêm nữa, khi selfie, hãy hơi cúi đầu xuống và đặt camera sao cho cạnh đáy của máy ảnh hay điện thoại ngang tầm với mắt hoặc dùng gậy selfie để có được góc chụp đẹp nhất.

Chọn phần mềm chỉnh sửa và filter phù hợp

Nếu ánh sáng quyết định 50% sự thành công của bức ảnh thì phần hậu kỳ cũng không hề kém cạnh. Đó là bước cuối cùng quyết định bức ảnh selfie có thành công hay không. Do đó, việc lựa chọn được phần mềm chỉnh sửa và filter phù hợp là rất cần thiết. VSCO là phần mềm chỉnh sửa yêu thích của khá nhiều người. Ngoài ra còn có các ứng dụng khác như Perfect 365 và Adobe Photoshop Fix cũng có thể cho những filter và tiện ích khá ổn. Hãy chọn những filter phù hợp với phong cách và màu có sẵn của bức ảnh, như thế thì màu sẽ lên sẽ trông thật hơn và đẹp hơn. Bí quyết để có tấm hình selfie hoàn hảo

Bạn đẹp nhất khi là chính mình

Bạn có thể lên mạng và học theo các bức ảnh selfie của các hotgirl hay các influencer nhưng đừng bắt chước y hệt họ. Bạn là bạn và bạn sở hữu vẻ đẹp đặc biệt của chính mình. Do đó, đừng có bắt chước y hệt một ai. Thay vào đó, hãy làm cho bức ảnh của bạn mang dấu ấn riêng, khiến người khác cảm nhận được phong cách của bạn ngay khi họ nhìn vào bức ảnh. Vì thế, hãy làm những gì bạn thấy thoải mái và xinh đẹp nhất nhé!

 

Pocket
Tags: