Type to search

#Beauty: Combo nail 2 in 1

Chia sẻ

Sơn cả tay và chân cùng một tông màu là ý tưởng buồn tẻ nhất có thể dành cho nail. Tôi yêu thích màu săc và đặc biệt là khi các màu sắc được mix với nhau theo một logic nào đó khiến chúng ta cảm thấy dễ chịu khi nhìn vào chúng, hoặc hưng phấn. Và nail cũng vậy.

Nếu coi nail là một phụ kiện dành cho cơ thể thì đây hẳn là loại phụ kiện “thiên biến vạn hóa” một cách dễ dàng nhất trong tất cả. Chúng ta có thể chỉ sử dụng một màu duy nhất cho những ngón tay, hoặc những ngón chân. Nhưng đồng thời, chúng ta cũng có thể sử dụng hàng chục màu sắc khác nha, hoặc vô số họa tiết khác nhau…để mỗi ngón tay trở thành một tác phẩm duy nhất. Các nhà sản xuất dã tạo ra nhiều loại sơn móng mới, như sơn móng 3in1 La Laque couture tie & dye top coat collection của YSL, hay sơn móng nam châm đổi màu…để khiến công việc này trở nên dễ dàng hơn khi thực hiện tại nhà. Nhưng nếu bạn chưa sở hữu những sản phẩm tạo ra hiệu ứng đa sắc thì hãy bắt đầu từ một việc đơn giản hơn nhiều: sơn hai màu khác nhau cho tay và chân để tạo ra một combo hợp lý và thú vị.

Sơn móng 3in1 La Laque couture tie & dye top coat collection của YSL

Lẽ dĩ nhiên, nói đến màu sắc, bao giờ chúng ta cũng có những quy tắc ban đầu. Nhưng áp dụng theo đúng những quy tắc này hay thay đổi chúng theo ý thích của bạn – điều này tùy thuộc vào gu thẩm mỹ, sự sáng tạo hay sự ngẫu hứng của riêng bạn (Tấtnhiên chỉ trừ khi bạn đang ở trong môi trường công sở luôn cần thể hiện sự chuyên nghiệp bằng những gam nude dịu nhẹ và sạch sẽ).

PASTEL

Mix hai gam màu pastel dịu nhẹ luôn là ý tưởng không tồi cho mùa xuân. Cặp màu pastel có thể là bạc hà (chân) + san hô (tay), tím hoa cà nhạt (chân) + xanh dương nhạt (tay), hoặc tím oải hương (tay) + xám bạc (chân), xanh lá mạ non (chân) + vàng chanh pastel (tay)…Thông thường bản thân các gam màu pastel đã thiên về sự trung tính nên việc mix các gam màu này hầu như không gặp nhiều khó khăn.

Sơn móng Chanel Le Vernis 575 Starlet Giá 714 000 VND

NUDE VÀ NEON

Hai cặp màu này tạo ra sự tương phản nhưng là sự tương phản khá thầm lặng. Cực kỳ thích hợp cho những cô nàng cần một bàn tay màu nude hoàn hảo ở văn phòng nhưng lại vẫn muốn khoe những ngón chân neon bốc lửa qua scandal vào buổi đêm. Màu nude khiến bạn yên tâm tập trung vào công việc và “khoe” chất nữ tính dịu dàng, trong khi màu neon có thể thúc đẩy tâm trạng của bạn theo những hướng tích cực hơn. Cặp màu này có thể là vàng neon + nude bạc, hồng neon + nude nâu, xanh neon + nude xám…

Estee Lauder New Pure Color Nail Lacquer Giá 450 000 VND.

Sơn móng MAC Morange

Sơn móng OPI Kiss MeonMyTulips

TƯƠNG ĐỒNG

Quy tắc tương đồng được áp dụng cho các gam và độ khác nhau cho cùng một tông màu. Sơn móng theo các màu tương đồng là cách đơn giản nhất khi bạn muốn kết hợp với thời trang mà không muốn bị loạn lên về màu sắc. Thường thì sắc nhạt sẽ dành cho các ngón tay và sắc đậm hơn cho các ngón chân. Xanh nhạt (tay) + Xanh navy đậm (chân), hồng pink nhẹ (tay) + hồng đậm (chân), tím hoa cà (tay) + tím đậm (chân), xanh blue nhạt (tay) + xanh midnight (chân)….Hoặc cặp màu xanh biển + xanh lá, cặp màu tím oải hương + tím sapphire, cặp màu đỏ san hô + cam.

Chanel LE VERNIS 599 PROVOCATION Giá 714 000 VND

Estee Lauder Black Plum Giá 450 000 VND

Yves Saint Laurent La Laque Couture in N 14 Violine Surrealiste

TƯƠNG PHẢN

Quy tắc tương phản giữa các cặp màu nóng nên được sử dụng trên bãi biển hoặc dạo phố để tạo ra một hương vị mùa hè hoàn hảo. Bởi sự tương phản này chỉ được thể hiện đầy đủ với sự trợ giúp của một đôi tông xỏ ngón. Hãy thử xanh green + tím violet, xanh blue + cam orange, hoặc xanh green + đỏ, vàng + đỏ…

Clinique A Dilerent Nail Enamel for Sensitive Skins

Pocket
Tags::

You Might also Like