Type to search

7 xu hướng váy cưới lớn nhất mùa xuân năm 2025

Chia sẻ

Từ cảm hứng hoài cổ của thập niên 60 đến khăn quàng cổ theo phong cách ấn tượng, những xu hướng váy cưới lớn nhất tiếp tục thể hiện mối liên hệ chặt chẽ với các sàn diễn thời trang ready-to-wear.

Gửi đến tất cả các cô dâu mùa xuân năm 2025!

Trong tuần đầu tiên của tháng 4, các nhà thiết kế váy cưới độc lập và các thương hiệu váy cưới toàn cầu đã ra mắt bộ sưu tập mới nhất của họ như một phần của Tuần lễ thời trang váy cưới xa xỉ tại New York. Những xu hướng lớn nhất của mùa này tiếp tục chứng minh mối quan hệ gắn bó chặt chẽ của ngành công nghiệp váy cưới với đối tác may sẵn của nó.

Từ hoài niệm thập niên 60 đến khăn quàng cổ theo phong cách ấn tượng, có rất nhiều sự giao thoa giữa các sàn diễn thời trang thu năm 2024 và thời trang váy cưới mới nhất.

Drop Waists

Monique Lhuillier

Có thể nói xu hướng lớn nhất của mùa cưới xuân 2025 là kiểu dáng drop waist (eo thả) – một sự gợi nhớ đến những bộ sưu tập thời trang cao cấp giữa thế kỷ nổi bật trong các buổi trình diễn thời trang couture tại Paris. Monique Lhuillier và Lein đã giới thiệu những lựa chọn với váy xòe bồng bềnh bằng vải tulle, trong khi Lihi Hod sử dụng ren cho thiết kế giống như chiếc váy pannier.

Mini Mania

Viktor & Rolf Mariage

Cũng lấy cảm hứng từ sự ám ảnh hiện tại của ngành công nghiệp với những năm 60, váy ngắn đã mang lại phong cách Mod hơn; hãy xem những chiếc váy ngắn ngọt ngào từ Viktor & Rolf Mariage hoặc những lựa chọn được trang trí bằng nơ từ Markarian và Honor.

Corset Star

Dana Harel

Nhìn lại xa hơn trong lịch sử, phong cách corset thời Elizabeth vẫn tiếp tục thịnh hành, mang đến một cách tiếp cận ấn tượng hơn cho trang phục cưới màu trắng. Trong các bộ sưu tập xuân 2025, nhiều nhà thiết kế đã kết hợp phần eo siết vào váy cưới của họ. Một số khác thậm chí đã đưa ý tưởng này lên một tầm cao mới với các bộ váy có corset riêng biệt.

Cô dâu công chúa

Mark Ingram

Không có gì bí mật khi Kate Middleton là một hiện tượng văn hóa đại chúng, và mặc dù đám cưới của cô diễn ra vào năm 2009, chiếc váy Alexander McQueen mà cô mặc để kết hôn với Hoàng tử William vẫn là một biểu tượng. Ảnh hưởng liên tục của nó được thể hiện qua sự gia tăng của mùa xuân trong các mẫu váy ren cổ cao và váy tulle bồng bềnh.

Đen & Trắng

Ines Di Santo

Trong những năm gần đây, cô dâu đã thử nghiệm với những chiếc váy màu – thường là màu pastel – nhưng lần này, đen và trắng chiếm ưu thế. Cho dù đó là một chi tiết nhỏ, như đường viền của Mark Ingram hay họa tiết in toàn bộ từ Ines di Santo và Nadia Manjarrez, xu hướng này sẽ là lựa chọn táo bạo của mùa này.

Mạng che mặt mới lạ

Honor

Ngoài những kiểu dáng táo bạo và màu đen,phong cách cưới không truyền thống còn lan sang các phụ kiện. Các kiểu khăn trùm đầu mới lạ mang đến nhiều sự đa dạng dưới dạng mạng che mặt được trang trí bằng hoa và mũ đội đầu, mũ lưỡi trai và nơ điêu khắc.

Khăn quàng cổ

Alejandra Alonso Rojas

Những cô dâu muốn thêm chút ấn tượng nhưng vẫn phá vỡ truyền thống sẽ thích thú khi thử nghiệm với các kiểu khăn quàng cổ dài. Các phụ kiện giống như khăn quàng cổ đã xuất hiện rất nhiều trên các trang phục mùa thu và các nhà thiết kế như Alejandra Alonso Rojas, người lần đầu tiên bước vào thị trường váy cưới trong mùa này, đã khéo léo mang xu hướng này vào các thiết kế của mình.

Pocket
Tags:

You Might also Like