Type to search

Làm đẹp Tư vấn

Trang bị gì để đối phó với bụi mịn tràn lan trong không khí?

Chia sẻ

Gần đây, những chỉ số chất lượng không khí nhiều nơi trong cả nước được cảnh báo là cực kỳ nguy hại. Trong đó, bụi mịn có lẽ là danh từ mà chúng ta được nghe nhiều nhất thời gian qua.

Bụi mịn hay còn gọi là bụi PM 2.5 là những hạt bụi li ti, có đường kính khoảng 2.5 micromet, bằng 1 phần triệu mét hoặc nhỏ hơn mà mắt thường không thể nhìn thấy được. Bụi mịn có thể len lỏi sâu vào đường hô hấp để gây ra các bệnh cho cơ thể. Sự xuất hiện của bụi mịn cũng đồng nghĩa với chất lượng không khí và môi trường đang đi xuống một cách trầm trọng và ảnh hưởng rất xấu tới sức khỏe. Do đó, STYLE sẽ gợi ý cho bạn những trang bị cần thiết để đối mặt với tình trạng ô nhiễm này.

Khẩu trang chuyên chống bụi mịn

Theo các nhà nghiên cứu, các loại khẩu trang y tế mà rất nhiều người đang sử dụng thực ra không thể lọc được những hạt bụi mịn siêu siêu nhỏ này. Do đó, để chống lại bụi mịn, bạn cần một loại khẩu trang chuyên dụng hơn. Theo đó, những chiếc khẩu trang đạt đủ tiêu chuẩn của Mỹ (có ghi chữ N95 và N99 trên bao bì) hay những chiếc khẩu trang đạt đủ tiêu chuẩn EU (có ghi chữ FFP1, FFP2 và FFP3 trên bao bì) là các loại khẩu trang được khuyên nên sử dụng.

Trồng cây xanh

Có lễ không cần giải thích quá nhiều về tác dụng của cây xanh trong việc thanh lọc không khí. Điều quan trọng là chúng ta thường nghĩ rằng một mình mình trồng cây thì không giúp không khí sạch hơn là bao. Tuy nhiên, tại sao bạn không nghĩ rằng ở đâu đó đang có người trồng những cây xanh của họ và mong chờ bạn gia nhập vào đội ngũ? Một số cây có tác dụng thanh lọc không khí trong nhà rất tốt như: dương xỉ, cọ lá tre, hoa đồng tiền…

Máy lọc không khí và máy lọc nước

Nếu có điều kiện, đừng đắn đo gì mà không đầu tư ngay một chiếc máy lọc không khí. Hãy tưởng tượng tới việc bạn luôn phải nơm nớp lo sợ việc hít thở 24/7 một bầu không khí đầy bụi mịn và cả vi khuẩn và bạn sẽ thấy được lợi ích thực sự của việc đầu tư một chiếc máy lọc không khí.

Tất nhiên, máy lọc nước cũng là khoản đầu tư đáng giá. Một chiếc máy lọc nước sẽ giúp bạn an tâm hơn trước nguồn nước bị ảnh hưởng bởi chất thải công nghiệp, clo, kim loại nặng và giờ là cả bụi mịn.

Xịt khử trùng, nước muối, cồn 70 độ, nước rửa tay khô

Bụi mịn quá nhiều trong không khí và chúng sẽ bám vào các đồ vật xung quanh. Bằng mắt thường bạn khó lòng có thể quan sát được chúng. Chỉ khi chạm tay vào, bạn mới thấy cảm giác lợn cợn. Cho nên, nước rửa tay khô xịt khử trùng là món đồ rất cần thiết trong túi xách của bất kỳ ai. Ngoài ra, nước muối cũng là thứ bạn cần có trong nhà để bạn có thể dùng để vệ sinh mũi, tai và mắt. Đồng thời, mỗi khi vệ sinh đồ đạc trong gia đình, vật dụng cá nhân,… hãy dùng cồn 70° thay vì chỉ dùng nước thông thường. Bởi cồn có khả năng sát khuẩn và các đồ vật trong nhà bạn cũng không hề thiếu bụi, vi khuẩn trên bề mặt.

 

Pocket
Tags: