Type to search

Ẩm thực Phong cách sống

Thưởng thức thực đơn mang phong vị Địa Trung Hải giữa lòng Hà Nội

Chia sẻ

Mùa thu này, khách sạn Mövenpick Hà Nội trân trọng giới thiệu đến thực khách phong vị đặc sắc vùng Địa Trung Hải qua thực đơn ‘Pesto, Pistou’.

Tiếp nối truyền thống hơn 70 năm tinh hoa ẩm thực của thương hiệu Mövenpick, các đầu bếp tài hoa đã tạo ra một cuộc du ngoạn ẩm thực đầy thú vị từ hai loại sốt pesto và pistou, thực đơn được phục vụ tại các nhà hàng thuộc thương hiệu Mövenpick từ ngày 1 tháng 10 năm 2019. Tại khách sạn Mövenpick Hà Nội, Bếp Trưởng Nguyễn Ngọc Quyên là người mang khu vườn Địa Trung Hải qua bảy món ăn đặc sắc đến thực khách tại nhà hàng Mangosteen.

“Chúng tôi rất hào hứng được giới thiệu những phiên bản mới lạ của sốt húng quế vốn đã quen thuộc với nhiều thực khách.” – Bếp trưởng Nguyễn Ngọc Quyên chia sẻ. “Sự tươi ngon của nguyên liệu là yếu tố then chốt giúp cho món sốt pesto, pistou tròn vị; trong đó, húng quế phải là loại được thu hoạch vào vụ cuối hè mới mang hương vị đậm đà, thơm ngon, giàu omega-3s có lợi cho sức khỏe – và trên hết là một trải nghiệm ẩm thực đầy dư vị cho thực khách trong tiết trời thu sang.”

Từ món súp hải sản kết hợp cùng sốt pistou ngải giấm, cá ngừ vây vàng áp chảo ăn kèm sốt lạnh pesto kết hợp cùng ô-liu và cà tím đến món tráng miệng – bánh Bundt vị sô-cô-la ăn kèm sốt pistou bạc hà được phục vụ kèm một ly Espresso nóng hổi đúng điệu Mövenpick – hứa hẹn sẽ là một chuyến phiêu lưu bằng vị giác khó quên.

Ông Nicolas Josi – Tổng Giám đốc Khách sạn Mövenpick Hà Nội, chia sẻ: “Hiểu được sự yêu thích của thực khách đối với phong cách ẩm thực thương hiệu Mövenpick, chúng tôi luôn không ngừng sáng tạo ra những kiệt tác ẩm thực nhằm mang đến sự bất ngờ và hứng khởi cho họ qua các thực đơn riêng biệt theo mùa hay những sự kiện ẩm thực đặc sắc. Với thực đơn Pesto, Pistou – chúng tôi mong muốn thực khách của mình sẽ hòa mình vào không gian trong lành của vùng biển Địa Trung Hải, vào những ánh nắng trong trẻo với hương thơm của cây cỏ – qua những ‘con đường chưa biết tên’ của vị giác.”

Pesto và pistou là hai phiên bản của một món sốt đậm đà được chế biến từ các nguyên liệu chính như húng quế, dầu ô liu và phô mai. Nếu sốt pesto – có nguồn gốc từ từ Genova, thủ đô của Liguria, nước Ý – được pha trộn từ tỏi, húng quế, hạt thông, phô mai Pecorino nghiền (hoặc đôi khi là Parmesan) và dầu ô-liu; thì Pistou – “người anh họ” đến từ vùng Provençal nước Pháp – là loại sốt lạnh được chế biến từ những nguyên liệu tương tự nhưng không có hạt thông và phô mai.

Bảy món ăn đặc sắc là bảy sự kết hợp ngẫu hứng đầy thú vị của hai loại sốt với từng nguyên liệu khác nhau:

  • Cá ngừ vây vàng với sốt pesto kết hợp với ô-liu và cà tím
  • Súp hải sản và sốt pistou ngải giấm
  • Mỳ Ý Tagliolini với sốt pesto kết hợp hạt óc chó và húng quế
  • Cá tuyết đen sốt pesto rosso
  • Thăn bò sốt pesto kết hợp bắp cải đỏ
  • Ức gà sốt pesto kết hợp ớt chuông
  • Bánh Bundt với pesto kết hợp lá bạc hà vị sô-cô-la

Để đặt chỗ tại nhà hàng Mangosteen, vui lòng liên hệ theo số +84 24 3822 2800, máy lẻ 6201

Tìm hiểu thêm thông tin về thực đơn “Pesto & Pistou” của Mövenpick, được áp dụng trong từ ngày 1 tháng 10 đến hết ngày 30 tháng 11 năm 2019, tại đường dẫn sau: movenpick.com/pesto

Pocket
Tags:

You Might also Like