Type to search

Thời trang Tin thời trang

Rung cảm của những năm 1950 dành cho cô dâu tại Chanel Haute Couture Thu/Đông 2022

Chia sẻ

Trên sàn diễn thời trang cao cấp Chanel mùa Thu/Đông 2022 2023, thế giới cô dâu một lần nữa trở thành nhân vật chính trong phiên bản những năm 1950.

Phân tích quá khứ của Chanel, có thể thấy ngay rằng, trên các sàn diễn thời trang cao cấp của nhà mốt Pháp, váy cưới luôn là trung tâm. Karl Lagerfeld trong những năm 90 thường giao nhiệm vụ khoe ‘váy cưới’ cho Claudia Schiffer, dù đó là những chiếc váy dài cầu kỳ nhất, váy gần như tu viện hay váy ngắn cũn cỡn và sexy. Theo dòng lịch sử, những sáng tạo dành riêng cho thế giới Bridal đã dần trở nên nhiều hơn và nhiều hơn nữa. Ngày nay, với Virginie Viard, truyền thống vẫn tiếp tục. Trên thực tế, giám đốc sáng tạo của Chanel luôn kết thúc các buổi trình diễn của mình với một sự tri ân dành cho các cô dâu. Cảm hứng của Virginie Viard hầu như luôn đến từ quá khứ, và lần này, với bộ sưu tập thời trang cao cấp Chanel Thu/Đông 2022 – 2023, cô muốn kỷ niệm những năm 50.

Trên thực tế, chiếc váy cưới được đề xuất cho mùa này bởi dáng loe, đặc trưng của những năm 50. Chiếc váy rộng và mềm mại, dài đến mắt cá chân, trong khi phần ngực cứng cáp khoe cả bờ vai. Kết hợp với sự sáng tạo – từ màu trắng quang học – không có mạng che mặt truyền thống, mà là một chiếc nơ bằng sa tanh xuất hiện thẳng trên một sợi tóc ngắn với những con sóng hoang dã. Để hoàn thành bộ quần áo siêu sang trọng, một chiếc khăn choàng lớn được thêu công phu với viền lưới và tua rua. Đôi giày tạo ra sự tương phản duy nhất: chúng là đôi giày T-strap màu đen đơn giản.

Sự sáng tạo này được trình diễn bởi Jill Kortleve, một người mẫu thành công người Hà Lan, người đã từng bước trên sàn diễn cho các nhà mốt lớn nhất và ngày nay là một trong những người mẫu hàng đầu. Chúng tôi đã thấy cô ấy sải bước cho Chanel nhưng trong chiếc váy trắng này, vẻ đẹp của cô ấy dường như được khuếch đại.

Có rất nhiều nguồn cảm hứng dành cho cô dâu trên sàn catwalk, tất cả đều dựa trên cùng một hình bóng retro. Có một chiếc váy xuyên thấu với phần thêu đính sequin mở ra một chiếc váy vải tuyn trắng sắc nét, và sau đó là một chiếc váy tua rua đính tua rua ngoạn mục nhấn mạnh xu hướng. Sự tương phản chính luôn là màu đen, và việc tạo mẫu tóc được hoàn thành bằng một chiếc nơ nhung, một xu hướng mà STYLE chắc chắn rằng sau buổi trình diễn này, sẽ bùng nổ trong thế giới Bridal. Nếu bạn đang tìm kiếm nguồn cảm hứng cho Ngày trọng đại của mình, chương trình này là cơ hội thích hợp để bạn mơ ước.

Trong số những sáng tạo cưới nổi tiếng nhất của Chanel bởi Virginie Viard, chúng ta nhớ đến chiếc váy áo tắm từ bộ sưu tập xuân hè 2019 của nhà mốt – và được hoàn thiện bằng một chiếc mũ có mạng che mặt tuyệt đẹp, do Vittoria Ceretti trình diễn trong show diễn. Một cách tiếp cận độc đáo đối với thế giới Bridal đã trở thành lịch sử.

Pocket
Tags:

You Might also Like