Type to search

Thời trang Tư vấn

Quy tắc thời trang dù muốn hay không quý cô 30 cũng nên theo

Chia sẻ

Nếu muốn mặc đẹp trong mọi hoàn cảnh, có một vài quy tắc thời trang mà quý cô 30 tuổi nên thực hiện.

Đến một độ tuổi nào đó, sẽ có những quy tắc thời trang mà bạn nhất định cần tuân theo, dù muốn hay không. Tuổi 30 là độ tuổi đẹp nhất của người phụ nữ, khi gia đình, công việc và các mối quan hệ xã hội đã ổn định. Đó cũng là thời điểm mà phụ nữ quan tâm nhiều hơn đến cách ăn mặc của mình trong từng hoàn cảnh xuất hiện. Nhờ những quy tắc thời trang dưới đây, phụ nữ sẽ luôn đẹp bất chấp mọi tình huống, nhất là không còn tốn thời gian và tiền bạc để chạy theo những thứ không thuộc về mình nữa.

Đừng cố thay đổi thời gian

Thời gian là thứ mà con người không thể thay đổi nhưng có thể kiểm soát. Đó cũng là lý do nhiều chị em luôn cố khoác lên mình những bộ cánh trẻ trung hơn tuổi, cốt để được ai đó khen trông như mới chỉ ngoài đôi mươi. Tuy nhiên, bạn biết không, tuổi tác và sự lão hóa cũng là món quà đáng được trân trọng. Sự đằm thắm và duyên dáng tự nhiên theo thời gian là thứ mà bạn chẳng cần nhiều cách thể hiện. Do đó, hãy cứ chọn những bộ cánh thanh lịch, phù hợp với lứa tuổi thay vì những trang phục quá trẻ trung như những chiếc váy mini skirt hay những chiếc tank top mỏng tang. Đẹp theo cách của bạn, đẹp theo độ tuổi của bạn mới thực sự là vẻ đẹp lâu bền và có sức hút hơn cả!

Đầu tư vào chất lượng thay vì số lượng

Tủ quần áo tuổi 20 nên là chiếc tủ của những bộ quần áo đẹp theo mùa. Nhưng khi đã bước sang tuổi 30, hãy đầu tư vào chất lượng thay vì số lượng. Đồng thời những item rẻ tiền cũng không nên xuất hiện quá nhiều trong chiếc tủ quần áo. Phong cách sang trọng, thanh lịch và nền nã là những gì bạn nên hướng tới. Vì vậy, quy tắc thời trang ở đây là hãy đầu tư vào những món đồ chất lượng, ít thôi nhưng đảm bảo mặc món nào sang món ấy sẽ là lựa chọn phù hợp.

Thiết kế đơn giản và tính ứng dụng cao

Nếu bạn chỉ là một nhân viên văn phòng bình thường, những thiết kế đơn giản nên là ưu tiên hàng đầu. Lý do là bởi tính ứng dụng cao của những item này, mặc đi mặc lại được nhiều lần và giúp bạn không còn tốn thời gian chạy theo xu hướng nữa. Dĩ nhiên, trang phục đơn giản kèm theo chất lượng tốt sẽ đồng hành cùng bạn trong thời gian dài.

Ưu tiên sự thoải mái

Khi còn đang độ tuổi trẻ trung, coi cái đẹp là trên hết, bạn có thể bất chấp khoác lên mình một chiếc váy body size, một đôi giày cao gót, miễn chúng hợp mốt và sành điệu. Nhưng quy tắc thời trang tuổi 30 đã khác. Khi công việc bận rộn, mệt mỏi của cuộc sống và công việc cứ liên tục ghé thăm, bạn cần những trang phục và phụ kiện tạo cho bạn cảm giác thoải mái khi mặc vào.

Quần áo không nhất thiết phải phân theo mùa

Không còn mua sắm tràn lan đồng nghĩa với số lượng quần áo trong tủ có hạn, đồng nghĩa cả với việc đôi khi bạn sẽ phải học cách tận dụng những chiếc áo thun, váy đầm của mùa hè cho mùa thu đông. Lúc này, quy tắc thời trang không nhất thiết phải phân loại quần áo theo mùa nữa, bởi việc ấy rốt cuộc chỉ mang tính chất tương đối, lại tốn thì giờ và cả tiền bạc. Học cách mix trang phục lẫn lộn theo mùa, miễn là phù hợp với tình hình thời tiết hiện hành, là bạn đã bảo toàn việc mặc đẹp, lại tiết kiệm công sức và túi tiền để làm những việc có ích khác rồi đấy!

 

Pocket
Tags: