Type to search

Nâng tầm đẳng cấp với dòng vang mới Marques de Casa Concha Heritage

Chia sẻ

Gần đây, thương hiệu rượu vang Chi-lê cao cấp Marques de Casa Concha đã tiếp tục nâng tầm “cuộc chơi” của mình khi cho ra mắt dòng vang mới “Heritage”. Sau rất nhiều những dòng vang xuất sắc trước đó của thương hiệu, điều gì đã khiến cho dòng vang này được săn đón đến vậy?

Ở thời điểm này của bốn thập kỷ trước, chưa từng có một nhà rượu Chi-lê nào có được cách tiếp cận thổ nhưỡng độc đáo và chân thực như Marques de Casa Concha. Dưới sự dẫn dắt của nghệ nhân làm rượu vang nổi tiếng kiêm Giám đốc kỹ thuật Marcelo Papa, mỗi vùng đất hàng đầu trong bức tranh “thổ nhưỡng” của quốc gia rượu vang trẻ Chi-lê đã được nhà vang Marques de Casa Concha tuyển chọn kỹ lưỡng để thể hiện đặc tính và tiềm năng của từng giống nho cụ thể. 

Chúng ta sẽ không biết đến Thung lũng Limarí, vùng đất đã từng nằm bên rìa định nghĩa “vùng rượu vang”, với khả năng nâng tầm hương vị của giống nho Chardonnay và Pinot Noir, và cũng khó thể ngờ rằng chất thổ nhưỡng đan xen phù sa và đất sét của vườn nho Peumo ở Thung lũng Cachapoal lại là yếu tố tiên quyết tạo nên chất lượng của dòng vang làm từ nho Carmenere. Nhiều giải thưởng quốc gia và quốc tế với số điểm nhất quán hơn 90/100 mà rượu vang Marques de Casa Concha đã nhận được trong những năm qua chính là bằng chứng cho chất lượng của những công trình nghiên cứu kỹ lưỡng này.

Gần đây, Marques de Casa Concha đã tiếp tục nâng tầm “cuộc chơi” của mình với việc tạo ra dòng vang mới Marques de Casa Concha Heritage. Dòng vang này chính thức ra mắt lần đầu tiên vào năm 2020 và làm dậy sóng thế giới rượu vang với sự pha trộn của những giống nho Bordeaux từ vùng đất đặc biệt và độc đáo nhất Chi-lê – Puente Alto. Cũng giống như những người “anh chị” của mình trong ngôi nhà Marques de Casa Concha, Heritage mang đến cho người yêu vang trải nghiệm truyền thống và di sản làm vang Chi-lê nhưng với một dấu ấn riêng biệt, mới mẻ.

Với tỉ lệ vượt trội của giống nho Cabernet Sauvignon (84%), Marques de Casa Concha Heritage gây ấn tượng thị giác với tông màu đỏ đậm và làm mê đắm người thưởng vang với hương vị đặc trưng của quả anh đào, quả lý chua đen, quả mâm xôi đen, tuyết tùng và một chút hắc ín. Heritage phô bày hương vị đậm đà ấy trong một kết cấu mượt mà được bao bọc bởi vị chát rắn rỏi. Một hậu vị dài sau đó khiến ta không khỏi lưu luyến, vấn vương.

Dù mới ra mắt thị trường trong thời gian ngắn, Marques de Casa Concha Heritage đã tạo dựng được chỗ đứng rất riêng cho mình trong lòng giới mộ điệu trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Dòng vang này được đặc biệt đánh giá cao bởi các chuyên gia rượu vang. Trong đó, tạp chí rượu vang Descorchados và Tim Atkin Master of Wine đã dành cho dòng vang này những điểm số xuất sắc, 94 và 93/100. 

Trong mùa lễ hội sắp tới, Marques de Casa Concha Heritage chắc chắn sẽ là một dòng vang cực đáng thử, giúp nâng tầm trải nghiệm ẩm thực trong các bữa tiệc đặc biệt. Từ tháng 12/2022, các tín đồ rượu vang có thể tìm thấy dòng vang này tại các chi nhánh Red Apron Fine Wines & Spirits trên toàn quốc. 

Pocket
Tags::