Type to search

Thời trang Tin thời trang

Jean Paul Gaultier Haute Couture Fall 2019: Năng lượng từ trí tưởng tượng

Chia sẻ

Sàn diễn Jean Paul Gaultier Haute Couture năm nay thực sự là sân chơi dành cho trí tưởng tượng. Đó không chỉ là những họa tiết đánh lừa thị giác đã trở thành thương hiệu của NTK người Pháp mà còn là hình ảnh kết thúc BST mang đến nhiều tranh luận trong giới mộ điệu.

Jean Paul Gaultier luôn được xem là một trong những NTK được chờ đợi nhất mỗi mùa Haute Couture nhờ khả năng tưởng tượng phong phú của mình. Và BST Jean Paul Gaultier Haute Couture Fall 2019 chắc chắn được xem là thành công tiếp theo của NTK đến từ nước Pháp.

Jean Paul Gaultier Haute Couture Fall Winter 2019/2020 Full Show

Mở màn sàn diễn Jean Paul Gaultier Haute Couture năm nay là hình ảnh cô người mẫu trong chiếc áo khoác khiến nhiều người lầm tưởng chất liệu tạo nên trang phục này là lông thú. Trên thực tế, với sơ thích đánh lừa thị giác của mình, nhà thiết kế người Pháp đã in họa tiết lông báo lên chất liệu satin để tạo hiệu ứng giống lông thật. Chính xác thì kể từ tháng 11 năm ngoái, thương hiệu có lịch sử gần 4 thập kỷ này đã tuyên bố không sử dụng lông thú cho các bộ sưu tập của mình. Và đó là cuộc cách mạng thực sự của Jean Paul Gaultier nói riêng và cả Haute Couture nói chung – các bộ sưu tập Haute Couture luôn gắn liền với kỹ thuật thủ công và chất liệu cao cấp.

Bên cạnh da báo, Jean Paul Gaultier cũng sử dụng công nghệ in cao cấp để tạo ra hiệu ứng thị giác về các loại da khác trên những bộ đầm suông hoặc dáng ôm hay áo khoác quá khổ có cổ dựng đứng.

Ngay trong show diễn lần này, NTK 67 tuổi cũng chia sẻ thêm: “Trong tương lai, nếu tôi sử dụng lông thú, chắc nó là lông tái chế. Tôi luôn luôn thích lông thú, nhưng thế giới đã có quá nhiều trang phục được làm bằng lông thú. Chúng ta không cần phải giết thêm bất kỳ động vật nào nữa”.

Màn trình diễn cuối trong show diễn lần này được xem là bất ngờ lớn nhất mà Jean Paul Gaultier gửi đến giới mộ điệu. Đó là hình ảnh cô người mẫu bước ra trong mẫu váy hình túp lều bằng voan lưới trắng phối hợp với đôi găng tay đồng màu. Điều quan trọng là vừa catwalk, cô vừa lấy tay che vòng một cho tới khi đến cuối sàn runway, cô thả tay và để lộ cơ thể mình. Chia sẻ về mẫu thiết kế táo bạo này, Jean Paul Gaultier muốn một lần nữa tôn vinh cơ thể người phụ nữ và góp tiếng nói để ủng hộ phong trào nữ quyền.

Nổi bật trong BST này là các mẫu trang phục mang phong cách thập niên 80, với hình ảnh điển hình là vai áo nhọn nhô cao, đầm dạ hội thắt nơ được phóng đại. Bên cạnh đó là xu hướng thiết kế bất đối xứng trên đầm lụa đính lông vũ.

 

Pocket
Tags:

You Might also Like