Type to search

Làm đẹp Tư vấn

Các sản phẩm làm đẹp từ đá quý: Chúng có xứng đáng không?

Chia sẻ

Bạn có thường xuyên lấy kem dưỡng da mặt, lật lại và nghiên cứu danh sách các thành phần của nó? Nếu bạn thường xuyên xem xét những gì có trong các sản phẩm chăm sóc da của mình, bạn có thể nhận thấy điều gì đó mới mẻ trong kem dưỡng da và mỹ phẩm của mình: đá quý.

Đá quý và tinh thể đã được ngưỡng mộ vì lợi ích chữa bệnh bằng năng lượng của chúng trong nhiều thế kỷ. Ngày nay, chúng thậm chí còn được thêm vào các công thức chăm sóc da và những sản phẩm này đang ngày càng trở nên phổ biến. Elle Macleman, một nhà hóa sinh chăm sóc da tại The Derm Review, cho biết: “Các phương pháp làm đẹp bằng đá quý đã có một sự bùng nổ phổ biến ngay từ đầu năm 2021. Những người ủng hộ tin rằng những thành phần này có thể mang lại vô số lợi ích cho da, như thúc đẩy vẻ ngoài trẻ trung, chữa lành các vết thâm và phục hồi làn da xỉn màu.

Làm thế nào để các sản phẩm làm đẹp bằng đá quý hoạt động?

Theo Sharon Hilditch MBE, người đã điều chế các sản phẩm chăm sóc da pha tinh thể cho thương hiệu làm đẹp Crystal Clear từ năm 2008 cho biết chúng hoạt động ở mức độ “tràn đầy năng lượng.” Hilditch nói: “Mọi thứ đều chứa năng lượng dao động, từ cơ thể chúng ta đến các vật thể đứng yên, luôn dao động ở các tần số khác nhau. Người ta tin rằng năng lượng tiềm tàng bên trong những tinh thể này có khả năng ảnh hưởng đến năng lượng của con người, cả ở cấp độ vật chất và tinh thần.

Mặc dù không có bất kỳ bằng chứng nào, nhưng những người tin tưởng nói rằng năng lượng rung động cao này có khả năng biến đổi các vấn đề về da, như:

 • đỏ
 • viêm nhiễm
 • bùng phát
 • đường nét

Một số người thậm chí thích lặp lại khẳng định hoặc đặt ý định khi sử dụng các sản phẩm này và tin rằng làm như vậy sẽ cải thiện hiệu quả của chúng và khuếch đại bất kỳ đặc tính chữa bệnh nào có mục đích.

Khoa học nói gì

Một trường phái tư tưởng phổ biến cho rằng bất kỳ lợi ích nào từ tinh thể đều là kết quả của hiệu ứng giả dược. Một nghiên cứu cũ hơn được trình bày tại các hội nghị vào năm 1999 và 2001 đã kết luận rằng bất kỳ lợi ích chữa bệnh nào của đá quý đều có thể là do sức mạnh gợi ý. Trong nghiên cứu, 80 người tham gia nhận được các tập sách giải thích những cảm giác mà họ có thể trải qua khi cầm tinh thể. Một nửa nhóm nhận được tinh thể giả. Nghiên cứu cho thấy những người tình nguyện cầm viên pha lê giả có khả năng báo cáo cảm giác như nhóm nhận viên đá quý thật.

Trong lĩnh vực chăm sóc da cụ thể, một nghiên cứu năm 2021 Trusted Source đã phân tích tác động của mài da vi điểm, một quy trình tái tạo bề mặt da bằng cách sử dụng các tinh thể mài mòn cùng với chân không. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng nó thúc đẩy sự hình thành da mới và cải thiện khả năng thẩm thấu, nhưng đây có thể là trường hợp của bất kỳ sản phẩm tẩy da chết chất lượng cao nào. Hơn nữa, Macleman trích dẫn một nghiên cứu năm 2012 Cô ấy lưu ý rằng các kết quả không gợi ý một liên kết có lợi mạnh mẽ. Không có bằng chứng khoa học nào chứng minh lợi ích chữa bệnh của tinh thể và càng ít chứng minh hiệu quả của chúng trong việc chăm sóc da. Tuy nhiên, chúng có thể là một chất tẩy tế bào chết hiệu quả.

Những gì các chuyên gia chăm sóc da nói

Trong thế giới làm đẹp, chúng tôi đánh giá cao hiệu quả của các sản phẩm làm đẹp từ pha lê. Mặc dù hiệu quả của tinh thể không được chứng minh bởi các bằng chứng, nhưng các sản phẩm làm đẹp từ đá quý thường được kết hợp với các thành phần đã được chứng minh. Hilditch tin rằng chất chiết xuất từ ​​đá quý là một bổ sung mạnh mẽ cho thói quen chăm sóc da của bạn và cô ấy đã xây dựng công việc kinh doanh dựa trên khái niệm này. Hilditch nói: “Tôi luôn tin vào sức mạnh của các tinh thể kết hợp với các thành phần khoa học để tạo ra một sản phẩm tốt nhất của tự nhiên và đáp ứng khoa học. Cô ấy lưu ý rằng các khoáng chất được tìm thấy trong tinh thể có thể có đặc tính chống viêm và chống vi khuẩn, mặc dù điều này chưa được chứng minh.

Ngoài ra, đá nghiền mịn có đặc tính tẩy tế bào chết có thể:

 • loại bỏ các tế bào da chết
 • loại bỏ tạp chất
 • cải thiện kết cấu da
 • thúc đẩy làn da sáng hơn, rõ ràng hơn

“Những viên đá quý dạng bột giúp tẩy tế bào chết tuyệt vời. Chúng tôi sử dụng chúng trong Crystal Clear Face & Body Polish, vì chúng giúp tẩy da chết sạch, nhẹ nhàng nhưng cực kỳ hiệu quả, đồng thời giúp da sáng và tái tạo bề mặt, ”Hilditch nói. Cô ấy nói rằng cô ấy đã nhìn thấy kết quả tuyệt vời khi sử dụng các tinh thể corundum, như ruby ​​và sapphire, trên các khách hàng và khách hàng của mình trong 26 năm qua. Cô ấy nói rằng họ “tạo ra tinh thể tái tạo bề mặt da hoàn hảo, giống như khi chúng được thổi vào da, chúng có thể loại bỏ các tế bào da chết một cách rất chính xác”. Theo ý kiến ​​chuyên môn của cô ấy, việc sử dụng các tinh thể trong chăm sóc da là “vô tận” và kết quả là “tuyệt vời”. “Không có bằng chứng nào cho thấy rằng bất kỳ loại đá quý nào có bất kỳ lợi ích nào đối với da hoặc tóc, ngoài sức mạnh của gợi ý và giả dược. Không có bằng chứng nào cho thấy chúng có bất kỳ đặc tính năng lượng nào, ”cô nói. Tuy nhiên, cô ấy nói thêm rằng cô ấy nghĩ rằng có sức mạnh trong niềm tin.

Macleman nói: “Nếu ai đó nghĩ rằng một sản phẩm sẽ giúp họ cải thiện năng lượng của họ, thì điều đó có thể xảy ra, đặc biệt là nếu nó đã chứa nhiều thành phần hữu ích khác giúp cải thiện làn da”. Cô cũng lưu ý đừng đánh giá thấp sức mạnh của nghi lễ. “Một số nghiên cứu đã gợi ý rằng việc hình thành các nghi thức, như chăm sóc da, có thể có lợi cho mức độ căng thẳng,” cô nói thêm. “Tất nhiên, căng thẳng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe làn da của bạn, vì vậy nếu bạn thích sử dụng đá quý, thì hãy sử dụng nó. Chúng quả thật rất đẹp.”

Các loại đá quý phổ biến được sử dụng trong chăm sóc da

Một số tinh thể, đá quý và kim loại phổ biến được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da bao gồm:

 • thạch anh tím
 • tourmaline
 • thạch anh hồng
 • ngọc bích
 • vàng
 • peridot
 • hồng ngọc

Mặc dù không có bằng chứng nào chứng minh điều đó, nhưng một số người tin rằng những tinh thể này có các đặc tính có lợi được đề cập bên dưới.

Thạch anh tím

Thạch anh tím được cho là:

 • xua đuổi năng lượng tiêu cực
 • có đặc tính làm sạch
 • loại bỏ chất độc
 • giảm dầu

Thường được liệt kê là “bột thạch anh tím” trong các sản phẩm chăm sóc da, chiết xuất từ ​​đá quý này được cho là có thể cải thiện tông màu và cấu trúc da bằng cách tẩy tế bào da chết. Bạn muốn thử chăm sóc da bằng thạch anh tím? Hãy thử tẩy tế bào chết toàn thân Herbivore Botanicals Amethyst hoặc Mặt nạ thạch anh tím Naturopathica. Nếu bạn đang cảm thấy kinh ngạc, bạn có thể muốn thử Mặt nạ mắt thạch anh tím của Circell Skincare.

Tourmaline

Tourmaline được cho là:

 • tiếp thêm sinh lực
 • tăng cường sự rạng rỡ
 • giải độc
 • làm dịu vết thâm

Hãy thử các tùy chọn truyền tourmaline sau:

Thạch anh hồng

Con lăn thạch anh hồng ngày càng trở nên phổ biến trong những năm gần đây, mặc dù chúng đã xuất hiện từ lâu. Chất chiết xuất từ ​​thạch anh hồng đôi khi cũng được tìm thấy trong các loại kem và huyết thanh. Thạch anh hồng được cho là:

 • nâng cao tình yêu bản thân
 • làm mát và dịu da
 • được kết nối với luân xa tim

Các sản phẩm có chứa thạch anh hồng bao gồm Tinh dầu nước hoa đá quý 7 Virtues Vanilla WoodsKem dưỡng mặt thạch anh hồng hữu cơ. Để có sự pha trộn của thạch anh hồng, bạc, vàng và thậm chí cả ngọc trai, hãy thử Själ Balans Deep Pore Cleanser.

Ngọc bích

Một loại tinh thể khác thường được sử dụng như một con lăn trên da, ngọc bích được cho là một loại đá xoa dịu. Nó được cho là:

 • làm dịu da nhạy cảm và kích ứng
 • tăng cường sức sống
 • cung cấp sự bảo vệ khỏi bị tổn hại
 • thúc đẩy sự hòa hợp
 • tăng cường may mắn

Đá quý khác

Nếu bạn muốn khám phá tác dụng của các kim loại và đá quý khác, hãy xem xét các sản phẩm sau:

Pocket
Tags: