Type to search

5 liệu pháp chăm sóc sức khỏe và spa thịnh hành sẽ bùng nổ vào năm 2023

Chia sẻ

Bạn đang nghĩ đến việc chiêu đãi bản thân một kỳ nghỉ thư giãn ở spa vào năm 2023? Đây là những phương pháp điều trị thịnh hành nên thử khi bạn ở đó.

Không gì bằng một chuyến đi spa giúp bạn cảm thấy trẻ lại hoàn toàn – câu hỏi duy nhất là chọn phương pháp điều trị nào (hoặc các phương pháp điều trị, nếu bạn thích) mà bạn sẽ thực hiện. Tất nhiên, bạn không thể sai lầm khi mát-xa da mặt hoặc mô sâu kiểu cũ. Nhưng nếu bạn thích thử một cái gì đó mới, thì có rất nhiều phương pháp điều trị đang thịnh hành.

Mặc dù không phải tất cả các xu hướng bạn thấy trên internet đều là ý tưởng hay (như ‘healthy Coke’), những xu hướng này – như được nhấn mạnh trong báo cáo xu hướng năm 2023 của SpaSeekers.com – là một số phương pháp điều trị phổ biến nhất đang chiếm ưu thế Spa và trung tâm điều trị trên toàn quốc. Vì vậy, không cần phải đắn đo thêm nữa, đây là năm trong số các phương pháp trị liệu thịnh hành dự kiến sẽ trở nên thịnh hành vào năm 2023 để truyền cảm hứng cho chuyến đi spa tiếp theo của bạn.

Mát-xa chữa bệnh bằng tinh thể

Massage chữa bệnh bằng tinh thể liên quan đến việc sử dụng các tinh thể và khoáng chất để tăng cường lợi ích của massage truyền thống.

Hình thức mát-xa mới nổi này liên quan đến việc đặt các khoáng chất và tinh thể khác nhau xung quanh cơ thể trong khi quá trình mát-xa diễn ra. Bằng cách này, bản thân việc mát-xa sẽ không tạo cảm giác khác biệt so với cách mát-xa tiêu chuẩn của bạn – sự khác biệt nằm ở bầu không khí mà nó được tiến hành.

Báo cáo xu hướng giải thích: “Mát-xa chữa bệnh bằng pha lê liên quan đến việc đặt nhiều tinh thể và khoáng chất khác nhau xung quanh người được điều trị, để phát huy đặc tính chữa bệnh của chúng trong khi người đó được mát-xa. “Lợi ích của liệu pháp mát-xa chữa bệnh bằng tinh thể có thể bao gồm giải phóng căng thẳng và đau đớn, giúp thư giãn sâu và tái cân bằng năng lượng trong cơ thể.” Với các lượt tìm kiếm cụm từ ‘mát-xa chữa bệnh bằng tinh thể’ tăng 91% so với cùng kỳ năm ngoái, chúng tôi hy vọng sẽ thấy nhiều dịch vụ mát-xa chữa bệnh bằng pha lê hơn được cung cấp trong năm.

Chăm sóc da mặt dẫn lưu bạch huyết

Dẫn lưu bạch huyết có thể cải thiện lưu thông và giảm bọng mắt.

Đã có rất nhiều cuộc nói chuyện về lợi ích của việc dẫn lưu bạch huyết trong vài năm qua và vì lý do chính đáng. Một kiểu xoa bóp giúp hệ thống bạch huyết của cơ thể dẫn nước thừa và chất độc đến các hạch bạch huyết ở nách, cổ và háng của chúng ta, các lợi ích có thể bao gồm cải thiện lưu thông máu và giảm sưng tấy và bọng mắt ở những vùng được xoa bóp.

Khi được sử dụng ở vùng mặt, dẫn lưu bạch huyết có thể giúp giảm bọng mắt và cải thiện đường nét trên khuôn mặt, do đó, không có gì ngạc nhiên khi các tìm kiếm về phương pháp điều trị này tăng 83% mỗi năm. Nếu bạn không thích chi tiền cho việc dẫn lưu bạch huyết trên khuôn mặt, có nhiều cách để bắt đầu tại nhà.

Phòng tắm âm thanh

Tắm âm thanh liên quan đến việc sử dụng các nhạc cụ như bát hát Tây Tạng để tạo ra âm thanh êm dịu.

Phòng tắm âm thanh đã trở nên phổ biến trong một thời gian và sự quan tâm đến chúng không có dấu hiệu dừng lại. Tìm kiếm phương pháp điều trị – liên quan đến việc sử dụng âm thanh để kích thích hệ thống thần kinh đối giao cảm và giảm cảm giác căng thẳng và lo lắng – cũng tăng 83% mỗi năm. Nó có thể không thực hành như phương pháp trị liệu spa truyền thống của bạn, nhưng nó chắc chắn mang lại rất nhiều điều – đặc biệt nếu bạn cảm thấy khó thư giãn.

Xông hơi đá muối

Phòng xông hơi đá muối sử dụng các khối đá muối Himalaya để tạo ra một bầu không khí độc đáo.

Nếu bạn thích ý tưởng về một phòng xông hơi khô nhưng phải vật lộn với sức nóng của cách thiết lập truyền thống, thì dành thời gian trong phòng xông hơi khô bằng muối có thể là một lựa chọn thay thế hoàn hảo. Tăng 83% về lượt tìm kiếm so với cùng kỳ năm ngoái, phòng xông hơi đá muối là phòng sử dụng các khối đá muối Himalaya để tạo ra một bầu không khí độc đáo.

Báo cáo xu hướng giải thích: “Phòng xông hơi muối khác với phòng xông hơi khô truyền thống của Phần Lan ở cả nhiệt độ và độ ẩm. Nhiệt độ nhẹ hơn, độ ẩm thấp hơn và phun muối của phòng xông hơi muối được biết đến với tác dụng cải thiện hệ hô hấp và làn da.”

Liệu pháp ánh sáng chăm sóc da mặt

Chăm sóc da mặt bằng liệu pháp ánh sáng ngày càng trở nên phổ biến trong vài tháng qua.

Một hình thức chăm sóc da mặt khác sẽ trở nên phổ biến vào năm tới là liệu pháp chăm sóc da mặt bằng ánh sáng, được thúc đẩy bởi sự phổ biến của phương pháp điều trị này trên TikTok. Như được giới thiệu trên Emily In Paris của Netflix, các phương pháp điều trị và mặt nạ trị liệu bằng ánh sáng ngày càng trở nên nổi bật trong vài tháng qua, với số lượt tìm kiếm tăng 49% so với cùng kỳ năm ngoái.

Báo cáo về xu hướng của SpaSeekers.com giải thích: “Phương pháp điều trị chống viêm, trị mụn, chống lão hóa đã được nhiều người coi là một trong những phương pháp điều trị mang lại nhiều thay đổi nhất, với nhiều người yêu thích làm đẹp thậm chí còn đầu tư mua mặt nạ tại nhà để sử dụng giữa các lần đi spa.” Nếu bạn vẫn chưa biêt liệu trình nào phù hợp với mình, STYLE gợi ý Liệu trình trẻ hóa da Dermalux LED, được nghiên cứu và thực hiện dựa trên nguyên lý các tế bào có khả năng hấp thụ ánh sáng.

Pocket
Tags: