Type to search

Thời trang Xu hướng

Xu hướng thời trang mùa thu 2022: Sheer Beauty

Chia sẻ

Các nhà thiết kế đã định hình xu hướng trong suốt được thấy trong các bộ sưu tập mùa thu bằng việc sử dụng voan thanh tao, kết cấu sheer bằng kim loại và những bức tranh thêu tinh tế.

Sự nhẹ nhàng của sheer và sự vui tươi của xuyên thấu đã giúp tạo nên tâm trạng quyến rũ pha chút lãng mạn cho mùa thu năm 2022.

Kim Jones và Fendi đã tung ra một bộ sưu tập đầy gợi cảm với voan mềm mại, những chiếc váy xuyên thấu, một số có những đường bèo nhún nhỏ, màu xanh bạc hà, hồng nhẹ nhàng và các sắc thái pastel khác. Dòng sản phẩm này được lấy từ hai bộ sưu tập của Karl Lagerfeld trong kho lưu trữ: một bộ lấy cảm hứng từ Memphis từ năm 1986 và một bộ lấy cảm hứng từ vải voan từ năm 2000. “Chúng tôi đã lấy một số đường nét từ các bản phác thảo, nhưng sau đó chúng tôi đã thiết kế lại hoàn toàn để nó được sắp xếp hợp lý hơn nhiều”. Jones nói về quá trình này. Những kiểu dáng đã giúp tôn lên sự nhẹ nhàng của các thiết kế voan, trong khi những chiếc áo nịt bằng vải tuýt được cắt may chính xác và sắc nét đã tạo nên sự cân bằng lý tưởng.

Fausto Puglisi của Roberto Cavalli đã pha trộn giữa hoàng gia với gợi cảm. “Tôi muốn cảm giác điên cuồng, đẹp đẽ kiểu Anh này với những chiếc bánh tartans, sau đó là báo hoa mai và báo gêpa, sau đó đan len với các hiệu ứng như lồng.… Đối với tôi, gợi cảm giống như Coca-Cola. Nó luôn truyền cảm hứng cho tôi từ Junya [Watanabe] đến Jean Paul Gaultier,” Puglisi nói. Bộ sưu tập có đầy đủ các trang phục dạ hội nóng bỏng sẵn sàng trên thảm đỏ, họa tiết động vật, họa tiết tartan và trang trí hoa. “Tôi cũng đang nghĩ về Zendaya trong ‘Euphoria’, về sự uyển chuyển, về một thứ gì đó đẹp đẽ và cổ điển nhưng được tạo kiểu theo cách tự do.” Sự nhẹ nhàng của vải voan sheer giúp tạo ra cảm giác tự do và uyển chuyển như mong muốn.

Dion Lee đã chơi theo ý tưởng hở hang và che giấu, đồng thời thêm một chút bí ẩn vào xu hướng này. Một loạt các bộ đồ lót xếp lớp ren tuyệt đẹp từ đầu đến chân với mũ trùm đầu và mặt nạ phù hợp là những ví dụ về hai khái niệm này.

Simone Rocha đã sử dụng giấy trong suốt để tăng thêm nét ấn tượng cho bộ sưu tập mùa thu thơ mộng lấy cảm hứng từ thế kỷ 19 của cô. Một loạt những chiếc váy trơn tuyệt đối – một số chiếc có dải vải sa tanh bay ra khỏi vai – tạo nên tâm trạng lãng mạn. Găng tay dài, tất cao đến đùi và các phụ kiện dệt kim có thêu ren mang đến nét sang trọng và quyến rũ cho dòng sản phẩm.

Những điểm nổi bật sheer khác bao gồm trang phục dạ hội tại Lanvin, những chiếc váy nhỏ lấy cảm hứng từ Y2K tại Coperni, những chiếc váy trơn đính sequin ở Bottega Veneta và những chiếc váy lưới kim loại ở Miu Miu….

Pocket
Tags:

You Might also Like