Type to search

Bốt: 5 sai lầm không nên mắc phải nếu bạn là người “nhỏ nhắn”

Chia sẻ

Từ những đôi dưới đầu gối làm ngắn dáng người đến những đôi mắt cá chân không tôn lên đôi chân, đây là những đôi bốt nên tránh nếu bạn thấp bé.

Boots là một trong những loại giày dép phổ biến nhất, nhờ tính thẩm mỹ linh hoạt cho phép chúng được mang trong nhiều dịp và kết hợp khác nhau. Đồng thời, cần lựa chọn kỹ lưỡng mẫu phù hợp nhất với nhu cầu của mình, tìm mẫu có thể tôn lên và làm thon gọn vóc dáng. Đối với những người có vóc dáng nhỏ nhắn và muốn tăng thêm vài cm chiều cao bằng cách chơi thời trang trompe-l’oeil, có một số mẫu tuyệt đối nên tránh, để không gặp phải tác dụng ngược không mong muốn, đó là làm ngắn chân.

Vì vậy, đây là 5 đôi bốt không nên mang nếu bạn có vóc dáng “nhỏ nhắn”

Bốt cổ chân

Burberry

Những đôi bốt đến mắt cá chân như kiểu của Burberry có tác dụng tiêu cực là khiến chân vòng kiềng hơn và dáng người ngắn hơn, vì chúng làm gián đoạn đáng kể sự liên tục tự nhiên của dáng người. Tuyệt đối nên tránh!

Bốt ngoại cỡ

CHANEL

Đây chắc chắn là item không có lợi cho phụ nữ nhỏ nhắn, những người nên tránh bất kỳ loại lông thú, bông hoặc mô hình nào có phần trên bằng len đã qua xử lý. Sự mở rộng quá mức về chiều rộng của mẫu, giống như bốt Chanel, trên thực tế có xu hướng làm cho chân bạn có vẻ ngắn hơn nhiều.

Bốt thẳng

Gucci

Những đôi bốt thẳng hoặc đi bốt như những đôi giày được thấy trên sàn catwalk của Gucci không giúp tôn lên vóc dáng nhỏ nhắn. Bạn nên ưu tiên sử dụng các đường nét và thiết kế mềm mại hơn, uốn lượn hơn để tôn lên những đường cong tự nhiên của đôi chân .

Bốt dài đến đầu gối

Off-White

Những đôi bốt cao đến đầu gối là món đồ mà phụ nữ có vóc dáng nhỏ nhắn không nên mạo hiểm, vì nó khiến chân ngồi xổm và chia chúng thành hai nửa theo đúng nghĩa đen khiến dáng người trông ngắn hơn đáng kể. Do đó, dù bạn đang rất yêu thích đôi boots màu xanh da trời của Off-White đi chăng nữa, nhưng nếu bạn “nhỏ nhắn” thì đó không phải là lựa chọn thông minh.

Bốt quá đầu gối

Saint Laurent

Những đôi bốt quá đầu gối có nhược điểm là làm nổi rõ dáng chân, một đặc điểm hoàn hảo cho những người rất cao, nhưng lại không hiệu quả với những người có thân hình nhỏ nhắn. Do đó, một đôi boots giống như mẫu do Saint Laurent đề xuất là điều nên tránh.

Tips cho nàng “nhỏ nhắn”: bốt ton sur ton

Balenciaga

Để kéo dài và làm thon gọn vóc dáng, đôi bốt nên được mang theo tông màu ton-sur-ton với trang phục, tạo ra sự liên tục về màu sắc góp phần tăng chiều cao từng centimet, như outfit của Balenciaga chẳng hạn.

Pocket
Tags: