Type to search

Thời trang Tin thời trang

Bộ sưu tập Marc Jacobs Thu Đông 2022

Chia sẻ

Marc Jacobs ra mắt 42 thiết kế mới nhất từ BST Thu Đông 2022 tại sảnh Astor trong Thư viện công New York. Có khoảng 100 khách mời tham dự trong show runway lần này, đồng thời toàn bộ show diễn cũng được phát trực tuyến trên nhiều kênh truyền thông. 

Chúng ta tìm đến nghệ thuật để không phải chết chìm trong hiện thực,” NTK Marc Jacobs đã trích dẫn nhà triết học người Đức Nietzsche trong ghi chú chương trình của mình. Đặt vào bối cảnh thực tại, người đàn ông kỳ diệu của thời trang có lẽ đang tự vấn về những đổi thay của thời cuộc rối ren tại xứ cờ hoa – điều khiến nhiều người dễ liên tưởng tới thời đại phồn vinh giả tạo hậu chiến Mỹ, khi kinh tế tăng trưởng đối nghịch với chuẩn mực đạo đức của xã hội.

BST Thu Đông 2022 bộc lộ tình yêu mà Marc Jacobs dành cho thời trang nhiều hơn bao giờ hết: Mọi trang phục đều được xử lý khéo léo về chất liệu và phom dáng, chất Mỹ quen thuộc của Marc Jacobs nay lại mang dáng dấp của thời trang cao cấp nước Pháp. Các thiết kế lần này là sự nối tiếp ngoạn mục từ những phom dáng đã được ra mắt trong hai BST Xuân và Thu năm 2021 – mang thông điệp về sự bao bọc bằng tri giác kỳ dị mà thú vị. 

Những lớp trang phục cồng kềnh trên những gam màu phấn nhẹ nhàng, những chiếc áo khoác, áo len cổ tròn chồng lên nhau và buộc lại quanh hông tạo độ phồng thiết lập nên những phom dáng đặc sắc không khỏi gợi cho người xem liên tưởng đến những thiết kế couture từ kinh đô ánh sáng Paris. Những chiếc áo bikini siêu nhỏ lấp lánh phối cùng chân váy hoặc quần thể hiện chân thực khí chất ngang tàn, nổi loạn mà vẫn rất mực tinh tế của nàng thơ Marc Jacobs. Chất liệu denim cũng hiện diện nhiều trong các sáng tạo Thu Đông 2022 của Marc Jacobs, với tông màu xanh chàm nguyên bản hoặc được sơn lên những gam màu pastel tươi tắn. 

Phụ kiện nổi bật trong BST Thu Đông 2022 của Marc Jacobs là chiếc túi mới The Sack với kích thước cực đại, đồng điệu với sự cường điệu xuyên suốt các sáng tạo trang phục. Khăn trùm đầu lập dị, găng tay opera sang trọng cùng những đôi platforms cao chót vót hoàn thiện cho dáng vóc người phụ nữ Marc Jacobs mường tượng cho mùa này. 

Những trang phục của Marc Jacobs dành cho mùa Thu Đông 2022 tựu trung mang âm hưởng gai góc đậm tính nữ như thể đang khước từ mọi biến cố xấu xí của tương lai theo cách thời trang nhất có thể. BST trang bị cho các quý cô thứ quyền lực mềm mại để sống vui tươi đúng với ý nguyện cá nhân. Nhạy cảm, dễ rung động trước cái đẹp và luôn toàn tâm, toàn ý cho tương lai, đó chính là những lý do khiến cả thế giới thời trang luôn luôn yêu mến và trông đợi từ Marc Jacobs.

Pocket
Tags: