Type to search

Xu hướng thời trang Mùa xuân năm 2024: Tua rua

Chia sẻ

Những sợi dây tua rua xuất hiện rầm rộ trên sàn catwalk, đặc biệt là tại Tuần lễ thời trang Milan.

Fringe rở nên phổ biến trong mùa xuân 2024, với những nhà thiết kế mang đến những lựa chọn quyến rũ, vừa khoe vóc dáng, vừa trang trí như một chi tiết làm đẹp giống như trang sức.

Trong show “Vibes” của mình, Giorgio Armani lấy cảm hứng từ Pantelleria, hòn đảo Địa Trung Hải nơi ông thường trải qua kỳ nghỉ, trang trí áo, cổ áo và váy bằng những tua rua lộng lẫy đính cườm màu xanh nước biển và xanh lá cây. “Những rung động, chuyển động đến từ màu sắc và cách trang phục được thiết kế để di chuyển theo cơ thể,” ông giải thích.

Fringe đặc biệt được ưa chuộng trong mùa này, đặc biệt là ở giới thiết kế người Ý. Trong báo cáo người mua của WWD từ Milan, Jodi Khan, phó chủ tịch thời trang xa xỉ của Neiman Marcus, lưu ý rằng cảm giác nhẹ nhàng xuyên suốt các bộ sưu tập của họ bắt nguồn từ “các chi tiết thủ công tạo ra chuyển động, chẳng hạn như tua rua bằng nhiều chất liệu khác nhau”.

Khan, cùng với Rickie De Sole của Nordstrom, Tiffany Hsu từ Mytheresa và Roopal Patel của Saks Fifth Avenue đã chọn chiếc thắt lưng viền bạc được cắt bằng tay của Prada làm phụ kiện nổi bật của mùa giải.

Tại Bottega Veneta, Matthieu Blazy tôn vinh những điều kỳ diệu của thiên nhiên qua những đường tua rua bằng da. Trong buổi xem trước bộ sưu tập, Blazy đã cho biên tập viên quốc tế Miles Socha của WWD xem một số bức ảnh về tác phẩm của mình, lật ngược chúng lại để chứng minh chúng giống cây xương rồng hay những bông hoa kỳ lạ đang nở rộ như thế nào.

Alberta Ferretti cũng thể hiện sự khéo léo với những sọc dọc biến thành những dải ruy treo xuống trên những chiếc váy dạ hội. Chúng tạo ra một “hình thể linh hoạt và thẳng đứng.

Car wash hems cũng lẫy lừng trên sàn diễn tại Alejandro Alonso Rojas ở New York và Givenchy ở Paris, nơi Matthew Williams “nhẹ nhàng hơn về phần trang trí và quyến rũ mạnh mẽ,” như những chiếc váy với sợi dây tua rua lấp lánh được xếp dưới lớp vải georgette đen.

Hubert de Givenchy đã truyền cảm hứng cho Yohji Yamamoto áp dụng một cách tiếp cận phá hủy đối với xu hướng này. Đặt bản sắc của nhà couturier vào cuộc xung đột với các tiết mục cùng thời của Chanel và Balenciaga, Yamamoto kết hợp những chiếc váy, áo sơ mi và áo khoác với màu đen toàn tập, để lại những dải vải và sợi chỉ rơi. “Tôi chỉ muốn tạo ra một số vẻ ngoại hình mới.”

Pocket
Tags:

You Might also Like