Type to search

Featured Người nổi tiếng Văn hóa

Ninh Dương Lan Ngọc: Phấn đấu để trở thành đại gia của chính mình

Chia sẻ

Giống như thỏi nam châm chỉ hút về mình thứ năng lượng tích cực, Ninh Dương Lan Ngọc là ví dụ điển hình cho hình ảnh người phụ nữ trẻ, năng động, làm chủ cuộc sống đầy màu sắc. Cùng STYLE tìm hiểu về người phụ nữ này!

Xin chào Ninh Dương Lan Ngọc. Có vẻ như thành công đã đến khá sớm với Lan Ngọc khi mới 20 tuổi, bạn đã đoạt giải Cánh Diều Vàng? “Bay” cao như vậy ngay, đồng nghĩa với việc có được một cuộc sống không ít màu sắc, bạn có gặp khó khăn gì không?

Xin chào bạn và xin chào quý độc giả của STYLE, giải thưởng Cánh Diều Vàng ở tuổi 20 là kỉ niệm đẹp nhất trong cuộc đời của Lan Ngọc. Nhìn lại hành trình đã đi qua, Lan Ngọc cảm thấy mình khá may mắn khi chạm ngõ điện ảnh với vai diễn ấn tượng, được ghi nhận về khả năng diễn xuất từ rất sớm. Đó là nền tảng để Lan Ngọc có thể phát triển và nhận được nhiều lời mời, cơ hội hợp tác quý giá. Tuy nhiên, đó cũng là một áp lực lớn khi những vai diễn sau Lan Ngọc đều bị so sánh với vai diễn đầu tiên.

Có giai đoạn, vai Nương trong Cánh Đồng Bất Tận là chiếc bóng quá lớn trong sự nghiệp diễn xuất của Lan Ngọc. Sự so sánh lặp đi lặp lại trong một thời gian dài khiến Lan Ngọc cũng hoài nghi về chính bản thân mình.

Bản thân Ngọc hiểu rằng những gì đầu tiên luôn để lại ấn tượng sâu sắc, để vượt qua được hình bóng đó chúng ta cần có những điều đặc biệt hơn. Vì thế Ngọc đã dành thời gian tìm kiếm, khai thác những góc khác trong chính con người mình để mang đến nhiều điều mới lạ cho khán giả. Rất may mắn là Lan Ngọc đã tìm thấy những cơ hội phù hợp và khẳng định được bản thân mình trong những vai diễn mới và để lại ít nhiều ấn tượng cho khán giả trong thời gian qua.

Trang phục: Liveevil; Phụ kiện: HUTU

Với việc ra mắt MV Gái già tuyển phi công, có phải bạn đang muốn hướng tới một cuộc sống nhiều màu sắc hơn nữa, phá bỏ đi hình ảnh một diễn viên thành đạt với 02 giải Cánh Diều Vàng để hướng tới hình tượng một “nghệ sỹ toàn năng”?

Lan Ngọc nghĩ hình tượng “nghệ sỹ toàn năng” luôn hấp dẫn đối với những ai làm công việc nghệ thuật. Vì nếu bạn có nhiều khả năng, bạn sẽ có thêm nhiều đất diễn. Tuy nhiên, Lan Ngọc luôn biết đâu là điểm mạnh và điểm yếu của bản thân mình. Vì vậy, Lan Ngọc luôn tập trung cao độ cho phim ảnh, trong tương lai nếu có thay đổi về nghề nghiệp có lẽ Lan Ngọc sẽ định hướng bản thân trở thành một đạo diễn hay nhà sản xuất phim.

Còn MV Gái già tuyển phi công là một cuộc dạo chơi và thử nghiệm mới mẻ, ở đó Lan Ngọc được thỏa niềm đam mê ca hát, mang đến cho khán giả một sản phẩm hài hước vui nhộn. Nhiều anh chị đồng nghiệp thường trêu, đừng xem thường giọng hát của Ngọc, vì bây giờ đó cũng là giọng hát triệu view rồi. (Cười lớn).

Trong MV Gái già tuyển phi công, Lan Ngọc đã đổi vị trí số 1 để từ 31 trở thành 13, phải chăng tận sâu trong trái tim Lan Ngọc vẫn là một cô gái nhỏ đang chờ đợi chàng hoàng tử bạch mã đến để gõ cửa trái tim mình?

Là phụ nữ Lan Ngọc nghĩ ai cũng muốn bản thân có hai yếu tố kể trên, một là trái tim trẻ trung mãi mãi tuổi 13, hai là một chàng hoàng tử bạch mã đến với cuộc đời mình. Đôi lúc phải mơ mộng một tí để cảm thấy cuộc sống vui tươi và hạnh phúc hơn.

Lan Ngọc vẫn đang chờ đấy nhé, các anh hoàng tử ơi đừng ngại ngùng gõ cửa ngay nào (Cười lớn).

Trang phục: Liveevil; Phụ kiện: HUTU

Xuất hiện trong một clip trên Youtube, Lan Ngọc đã nửa đùa, nửa thật: Ngọc thì cái gì xấu cũng có nhưng chính điều này khiến Ngọc chiến thắng. Phải chăng “gái ngoan thì tới thiên đường, còn gái hư thì đi tới khắp nơi trên thế gian”? Nhưng nếu tự đánh giá bản thân mình, Lan Ngọc nghĩ mình là một gái ngoan hay một gái hư?

Đó là một sự pha trộn “ngoan – hư” theo công thức rất riêng của chính mình để tạo thành một Ninh Dương Lan Ngọc như hiện nay. Nhưng phần ngoan chắc có lẽ là nhiều hơn cả.

Bản thân Lan Ngọc nghĩ ngoan hay hư tùy thuộc vào góc nhìn, độ tuổi và trải nghiệm của mỗi người. Lan Ngọc không thích gò bó bản thân trong một khuôn khổ nhất định, thề này là ngoan thế kia là hư. Sự gò bó đó sẽ tạo ra bầu không khí ngột ngạt, chúng ta sẽ ít có cơ hội để trải nghiệm những điều thú vị trong cuộc sống. Chi bằng hãy thử tất cả theo sở thích của bản thân rồi dùng lý trí để lựa chọn những điều thật sự phù hợp với bản thân mình.

Đoạt được rất nhiều giải thưởng, Lan Ngọc có thể chia sẻ điều gì đã giúp đưa được Lan Ngọc tới với vị trí của ngày hôm nay? Nếu có những lời khuyên có thể chia sẻ với những người phụ nữ trẻ, Ninh Dương Lan Ngọc  sẽ khuyên gì?

Lan Ngọc nghĩ điều giúp mình có được vị trí của ngày hôm nay là sự nỗ lực và niềm tin vào chính bản thân mình.

Sau mỗi giải thưởng, Lan Ngọc càng phải nỗ lực nhiều hơn gấp 200 – 300 lần để minh chứng giải thưởng đó xứng đáng dành cho mình. Còn niềm tin vào bản thân giúp Lan Ngọc vượt qua những giai đoạn khó khăn, nản chí trong công việc. Lan Ngọc chỉ muốn nhắn nhủ đến các bạn phụ nữ trẻ một điều, hãy yêu bản thân mình thật nhiều và hãy luôn có kế hoạch rõ ràng, chi tiết những việc mình muốn thực hiện trong cuộc sống. Vì phụ nữ thường sống thiên về tình cảm nên đôi khi không giỏi trong việc tính toán về cuộc đời mình.

Trang phục: Thái Nguyễn; Phụ kiện: HUTU

Được mệnh danh là ngọc nữ trăm tỷ của điện ảnh Việt, bản thân Lan Ngọc có hình mẫu nào hướng tới không? Hay người phụ nữ mà Lan Ngọc định hướng để trở thành trong tương lai có những phẩm chất gì? Và tại sao?

Lan Ngọc mong muốn trở thành người phụ nữ độc lập và luôn giữ được nhiệt huyết trong công việc. Theo Ngọc, độc lập là một trạng thái đủ đầy để bạn có thể thực hiện được những điều mình mong muốn, đối với Ngọc được làm điều mình yêu thích đó là hạnh phúc.

Khi bạn độc lập, bạn sẽ có được sự tự tin và tinh thần chủ động với công việc và các mối quan hệ xã hội. Từ đó sẽ khai mở ra nhiều điều mới lạ chưa từng xuất hiện trong cuộc sống của chính bạn. Vì vậy Lan Ngọc luôn cố gắng phấn đấu mỗi ngày để trở thành một “đại gia” của chính mình.

Lan Ngọc có thể chia sẻ với bạn đọc STYLE khoảnh khắc vui nhất và buồn nhất của Lan Ngọc trong sự nghiệp làm nghệ sỹ. Và từ đâu Lan Ngọc có thể vượt qua những nỗi buồn đó.

Điều khiến Lan Ngọc buồn nhất là khi bản thân mình vướng vào tin đồn làm “gái bao”, tin đồn đó không chỉ ảnh hưởng đến Lan Ngọc mà nó còn gây ra những xáo trộn nhất định trong gia đình. Tuy nhiên, gia đình Lan Ngọc luôn hiểu và tin tưởng vào những gì Lan Ngọc làm nên tất cả mọi người đều động viên để Ngọc vượt qua nỗi buồn đó.

Khoảnh khắc vui nhất vừa qua có lẽ là khi nhận được thông tin bộ phim “Cua lại vợ bầu” cán mốc trăm tỷ. Nó giống như việc bạn đi học nhận được điểm 10 trong một kì thi quan trọng. Con số đó đã chứng tỏ phần nào tình yêu thương của khán giả dành cho bản thân mình.

Làm diễn viên – lại là diễn viên nổi tiếng rồi còn là người của công chúng, đồng nghĩa với việc thời gian cũng bị eo hẹp hơn? Lan Ngọc làm thế nào để cân bằng giữa thời gian cho gia đình, rèn luyện bản thân và thời gian cho gia đình?

Mỗi nghề nghiệp đều có những áp lực nhất định, bản thân Ngọc là người tham công tiếc việc vì thế Ngọc thường ưu tiên công việc, sau đó đến bản thân và gia đình.

Ngọc thường lên kế hoạch và tính toán thời gian nghỉ ngơi và bù đắp cho người thân hợp lý sau những ngày bận rộn. Ngọc nghĩ hiện tại mình còn trẻ, còn khỏe nên hãy cố gắng lao động để có thêm nhiều điều kiện tốt cho tương lai.

Trang phục: Thái Nguyễn; Phụ kiện: HUTU

Lan Ngọc có thể chia sẻ thêm về một ngày điển hình của mình?

Mỗi buổi sáng thức dậy Lan Ngọc đều dành thời gian để kiểm tra công việc trong ngày. Ăn một món ăn mình yêu thích vào buổi sáng. Sau đó sẽ cố gắng thực hiện các kế hoạch công việc đặt ra.

Những ngày bận rộn, Ngọc thường tranh thủ chợp mắt trên xe khi di chuyển. Những ngày thảnh thơi, Ngọc tự thưởng cho bản thân mình bằng việc ngủ muộn, café và thưởng thức những món ăn ngon cùng bạn bè.

Lan Ngọc có thể chia sẻ thêm về các dự án trong tương lai, cụ thể là trong năm nay?

Trong năm nay Lan Ngọc sẽ tái ngộ với khán giả trong dự án phim ảnh Gái Già Lắm Chiêu phần III. Phần phim này có 2 phiên bản, truyền hình và điện ảnh, vì thế Lan Ngọc sẽ có dịp gặp gỡ khán giả nhiều hơn. Đây cũng là một thử thách mới mà Lan Ngọc đang rất mong chờ. Hiện tại, Lan Ngọc vẫn chưa thể tiết lộ nhiều về dự án phim ảnh này vì thế Ngọc sẽ bật mí trong tương lai nhé.

Là một trong những gương mặt đại diện cho thế hệ phụ nữ trẻ của Việt Nam, theo Lan Ngọc, những người phụ nữ trẻ Việt Nam cần gì? Và làm thế nào để họ có thể có được những đức tính hoặc những điều đó?

Như đã chia sẻ, Lan Ngọc nghĩ phụ nữ trẻ nên biết cách yêu thương bản thân, tự tin và độc lập trong cuộc sống. Từ kinh nghiệm của bản thân, Ngọc cho rằng để có những điều này mỗi người cần xác định rõ điểm mạnh, điểm yếu, từ đó chúng ta sẽ có những lựa chọn phù hợp cho sự phát triển của mỗi người.

Trang phục: Liveevil; Phụ kiện: HUTU

Hỏi đáp nhanh cùng Ninh Dương Lan Ngọc

Cung hoàng đạo của Lan Ngọc? Cung Bạch Dương

Màu sắc yêu thích của Lan Ngọc? Vàng, đỏ, trắng, hồng

Thương hiệu thời trang yêu thích của Lan Ngọc? Tùy theo phong cách

Nước hoa thích của Lan Ngọc? Không theo quy tắc nào, tất cả là do cảm hứng

Nếu có 3 điều ước, Lan Ngọc sẽ ước? Gia đình hạnh phúc; sự nghiệp thăng hoa; được thêm nhiều khán giả yêu thương

3 tính từ dùng để nói về Lan Ngọc là? Cá tính, hài hước, giản dị

Những thành phố Lan Ngọc muốn tới thăm? Venice (Ý), Paris (Pháp), Tokyo (Nhật)

Diễn viên và các đạo diễn yêu thích nhất của Lan Ngọc? Ngô Thanh Vân

Cám ơn Ninh Dương Lan Ngọc!

Ekip thực hiện:

Nhiếp ảnh: Trung Trần

Người mẫu: Ninh Dương Lan Ngọc

Stylist: Trang Nhẹ Nhàng

Trang điểm và tóc: Xị Quân Lê

 

Pocket
Tags: