Type to search

BEOSOUND A5: Cảm hứng từ quá khứ, thiết kế cho tương lai

Chia sẻ

Bang & Olufsen hân hạnh giới thiệu mẫu loa di động mới Beosound A5 hợp tác thiết kế cùng GamFratesi, bộ đôi nhà thiết kế người Đan Mạch – Ý. Beosound A5 đưa ngôn ngữ thiết kế Bắc Âu và Nam Âu giàu chất thơ vào âm thanh sâu lắng, kỹ thuật chế tác tinh xảo và chất lượng bền bỉ lừng danh của Bang & Olufsen. 

“Beosound A5 là mu loa di đng cao cp mi, kết hp tư duy thiết kế vượt thi gian mà Bang & Olufsen luôn theo đui vi tm nhìn ca chúng tôi v âm thanh,” Phó Ch tịch Truyn thông Sn phm, ông Michael Henriksson chia s. “Chúng tôi hào hng khi ln đu tiên cng tác vi GramFratesi đ sáng tạo hai nguyên mu mang du n thiết kế đc sc, trung thành vi thm mỹ Bc Âu.” 

Mu loa ra mt vi hai phi màu. Beosound A5 màu nhôm t nhiên, vi lp v đan t si thc vt và quai xách làm t g si sáng màu, khơi gi không khí min bin Bc Âu mùa hè. Phiên bn nhôm màu đen than đá được phi cùng màng loa và quai xách g si sm màu thì gi t nhng cánh rng ngày đông. C hai đu đẹp dù đt trong nhà hay ngoài tri, phn chiếu tinh tuý ca thiết kế Bc Âu.  

LÀM MI MT THIT K BIU TƯỢNG CA BANG & OLUFSEN 

Beosound A5 nm giao đim gia loa di đng và loa ni tht. Quai xách g si chc chn cho phép mang chiếc loa t phòng này sang phòng khác mt cách d dàng và đt trên bàn, dưới sàn hay trên k sách. Chiếc loa cũng dư sc đng hành cùng mọi chuyến phiêu lưu ngoài tri nh kh năng chng nước và bụi chun IP65. Vi hơn 12 tiếng chơi nhạc và trạm sạc tích hp trên np loa, Beosound A5 là mu loa linh hoạt nht t trước ti nay ca Bang & Olufsen và là người bạn đng hành hoàn ho trong âm nhạc. Người dùng có th điu khin loa trc tiếp qua giao din mượt mà hoc gián tiếp qua ng dụng Bang & Olufsen. 

“Dòng loa Beolit, cũng như nhiu cht liu quanh ta vi sc màu và b mt mang bóng dáng thiên nhiên Bc Âu, truyn cm hng cho chúng tôi sáng tạo Beosound A5,” theo GamFratesi. “T chiếc mũ rơm Panama truyn thng trên các bãi bin, cho đến nhng đường đan da ni bt trên kiu ghế Đan Mạch thp niên 1960, cách ng dụng và hòa trn các vt liu t nhiên đã tr thành kim ch nam cho quá trình thiết kế chiếc loa này.” 

Cht liu t nhiên, đường nét sinh đng mm mại trên Beosound A5 là s tham chiếu đến nhng góc cạnh và quai xách un cong ca chiếc Beolit 607, gii thiu năm 1961. Thiết kế ca GramFratesi cũng chịu nh hưởng t hoàn thin g tếch ca Beolit 800 và Beolit 1000, thiết kế bi Jacob Jensen vào cui thp niên 60 và đu thp niên 70. 

ÂM THANH MẠNH MẼ, TRUNG THC, DI ĐNG 

Là loa di đng mạnh mẽ nht tng có ca Bang & Olufsen, Beosound A5 mang đến âm lượng mạnh mẽ bt k vị trí đt. H thng driver bn chiu vi bn ampli kỹ thut s đạt tng công sut 280 watt, có th lp đy căn phòng vi âm thanh đng 360 đ. Gói gọn 1 c loa âm trm 5.25″, 2 c loa âm trung 2″ và 1 c loa âm cao ¾, Beosound A5 xut sc c trong thiết kế ln âm thanh. 

Nếu thm mỹ ca chiếc loa ly cm hng t dòng Beolit ca Bang & Olufsen, thì công ngh lại vay mượn ca các mu loa hi-fi hàng đu Beolab 90 và 50. Công ngh chùm tia, phát kiến áp dụng ln đu trên dòng loa Beolab, được lp đt trên Beosound A5 đ điu khin âm thanh vi đ chính xác cao. Công ngh này tạo ra mt tri nghim chìm đm vượt xa mọi mong đi mt chiếc loa di đng. 

THIT K Đ TRƯỜNG TN 

Bang & Olufsen ni tiếng vi các sn phm bn b, Beosound A5 cũng không phi ngoại l. Bên cạnh ngoại hình vượt thi gian, mu loa còn được thiết kế vi tư duy mô-đun đ d dàng sa cha và bo trì, kéo dài tui thọ sn phm nếu cn, thay vì bị thay thế bi mt chiếc loa mi. Bang & Olufsen sẽ liên tục sn xut các tm chn mt trước d dàng tháo lp, vi phi màu và cht liu mi. Khi s thích và phong cách ca khách hàng thay đi, Beosound A5 cũng sẽ tiến hóa. 

Các yếu t thiết kế này đm bo sn phm gn bó vi khách hàng trong mt thi gian dài, thm chí qua nhiu đi ch khác nhau trong tương lai. Khi Beosound A5 đi đến đim cui vòng đi sau nhiu năm vn hành, chính s d dàng khi tháo ri và cht lượng cao ca vt liu làm nên cu kin sẽ là yếu t h tr vòng tun hoàn sn phm. 

Nh có nn tng phn mm Mozart ca Bang & Olufsen, tính trường tn ca Beosound A5 không ch dng lại tay ngh chế tác hay cách thiết kế mô-đun. Mozart cung cp nhng tính năng cp nht mi nht v âm thanh, kết ni và thiết kế phn mm. Di sn quá kh, công ngh hin đại, tiến b tương lai: tt c được kt ni trên mọi sn phm Bang & Olufsen. Beosound A5 đ kh năng tiến hóa cùng nhng công ngh mi và khai phá tri nghim nghe nhạc trong nhiu năm na. 

KT NI MƯỢT MÀ 

Tính linh hoạt ca Beosound A5 không ch thiết kế mà còn là phn mm bên trong. Ngoài vic hoạt đng như mt loa đc lp, nn tng Mozart cho phép kết ni mượt mà hai loa Beosound A5, hoc Beosound A5 vi loa Bang & Olufsen bt kỳ có tích hp Mozart, đ tạo thành h thng stereo. Thêm na, loa còn có th kết ni vi h thng nhà thông minh Bang & Olufsen, tạo ra tri nghim đa phòng chìm đm ch vi mt cú chạm. 

Mt Mozart luôn sn sàng cho tương lai cùng s xut hin ca đường truyn băng thông rng sẽ không ngng m khóa nhng tính năng mi, chng hạn như Proximity Pairing, đưa tính kết ni lên mt tm cao mi. 

Về Bang & Olufsen

Bang & Olufsen là thương hiệu thiết bị âm thanh cao cấp thành lập năm 1925 tại Struer, Đan Mạch bởi Peter Bang và Svend Olufsen, những người bằng tâm huyết và tầm nhìn của mình đã đặt nền móng cho công ty đến tận ngày nay. Trong gần một thế kỷ, Bang & Olufsen đã đẩy công nghệ âm thanh đến giới hạn và không ngừng đi tiên phong trong các tiến bộ về âm học.

Ngày nay, mỗi sản phẩm Bang & Olufsen đều nổi bật với sự kết hợp độc đáo của chất âm đẹp đẽ, thiết kế vượt thời gian và chuyên môn chế tác vượt trội. Những sản phẩm tiên tiến và sáng tạo của công ty được phân phối trên toàn cầu tại các cửa hàng Bang & Olufsen, trên website bang-olufsen.com và tại một số nhà bán lẻ. Công ty có xấp xỉ 900 nhân sự và hoạt động tại hơn 70 thị trường. Cổ phiếu Bang & Olufsen được niêm yết trên sàn chứng khoán NASDAQ Copenhagen A/S.

Về GamFratesi

Động lực sáng tạo cho các thiết kế của GamFratesi đến tự sự hòa trộn giữa truyền thống và cách tân, và từ cách tiếp cận táo bạo với các vật liệu và kỹ thuật chọn lọc. Đến từ hai đất nước khác nhau, Stine Gam và Enrico Fratesi đi tìm ý tưởng trong nội thất và kỹ nghệ Đan Mạch truyền thống, cũng như tư duy ý niệm và bác học của người Ý.

GamFratesi studio được thành lập năm 2006 bởi kiến trúc sư người Đan Mạch Stine Gam và kiến trúc sư người Ý Enrico Fratesi. Studio được đặt tại Copenhagen.

Pocket
Tags:

You Might also Like