Type to search

52% bác sĩ da liễu đồng ý rằng sữa rửa mặt của bạn nên bao gồm ceramides

Chia sẻ

Ceramides thường được coi là khối xây dựng hàng rào bảo vệ da của chúng ta. Đây là lý do tại sao bạn nên tìm một loại sữa rửa mặt có chứa chúng.

Bạn đã từng nghe nói về thành phần ceramides trog mỹ phẩm trước đây? Được tìm thấy trong một loạt các sản phẩm chăm sóc da, mọi thứ từ sữa rửa mặt đình đám đến mặt nạ dưỡng da, ceramides là một trong những thành phần nổi tiếng, như axit hyaluronic, thường được quảng cáo là siêu dưỡng ẩm và thân thiện với da.

Nhưng một cuộc khảo sát mới đã tiết lộ rằng ceramides là một thành phần mà 52% bác sĩ da liễu đồng ý rằng chúng ta nên tìm kiếm trong sữa rửa mặt của mình. Tại sao? Bởi vì chúng là chìa khóa để chăm sóc sức khỏe của hàng rào bảo vệ da và tránh loại bỏ quá mức các loại dầu tự nhiên quan trọng và có lợi trên da.

Ceramides là gì?

Hãy bắt đầu với những điều cơ bản. Tiến sĩ da liễu tư vấn Anjali Mahto giải thích: “Ceramides là lipid tự nhiên (axit béo chuỗi dài) được tìm thấy trong da. Chúng chiếm khoảng 50% thành phần da của bạn và là chất kết dính hiệu quả giữa các tế bào da của bạn.”

Hàng rào bảo vệ da này là tuyến phòng thủ đầu tiên chống lại các tác nhân bên ngoài và nếu nó trở nên yếu đi, nó có thể dẫn đến tình trạng khô da, kích ứng và ngứa ngáy. “Ceramides rất quan trọng trong việc bảo vệ làn da của bạn khỏi các tác nhân gây hại từ môi trường (các gốc tự do, ô nhiễm) và giúp ngăn ngừa mất nước xuyên biểu bì – kết quả là hàng rào bảo vệ da khỏe mạnh và hoạt động tốt.”

Tất cả các loại da có thể hưởng lợi từ việc sử dụng ceramides?

Tóm lại là có. Cho dù bạn có làn da khô, nhạy cảm, dễ nổi mụn hay da dầu – tất cả chúng ta đều có ceramides tự nhiên trong da. Ngoài ra, giống như collagen và elastin, mức độ ceramide của chúng ta bắt đầu giảm khi chúng ta già đi, dẫn đến hàng rào bảo vệ da yếu đi.

Không chỉ vậy, các loại sữa rửa mặt tạo bọt mạnh còn có thể lấy đi lớp ceramide trên da, dẫn đến xuất hiện các khoảng trống giữa các tế bào da mà nước có thể thoát ra ngoài (đây là hiện tượng mất nước xuyên biểu bì). Sử dụng sữa rửa mặt có thêm ceramides sẽ đảm bảo rằng hàng rào bảo vệ da của bạn được bổ sung và giữ cho làn da luôn khỏe mạnh.

Nếu bạn đã sử dụng quá nhiều axit hoặc retinol chăm sóc da, thì ceramides cũng rất tốt trong việc xây dựng lại hàng rào bảo vệ da của bạn và làm dịu những vùng da bị kích ứng.

Tại sao ceramides đặc biệt quan trọng trong mùa đông?

Bác sĩ da liễu tư vấn bác sĩ Alexis Granite giải thích: “Thời tiết lạnh hơn, gió và mưa có thể khiến da trở nên khô hơn trong những tháng mùa đông, khiến da trở nên thô ráp, có vảy và bị kích ứng. Trong những tháng mùa đông, làn da của chúng ta liên tục bị tấn công bởi các yếu tố ngoài trời khắc nghiệt cũng như hệ thống sưởi, khiến da bị mất nước.”

Pocket
Tags::

You Might also Like