Type to search

10 thiết bị theo dõi thể dục tốt nhất cho năm 2021

Chia sẻ

Máy theo dõi thể dục có thể là một công cụ hữu ích để theo dõi sức khỏe của bạn và điều chỉnh thói quen tập thể dục của bạn. Trên thực tế, nhiều chiếc trong số chúng được thiết kế cho các môn thể thao cụ thể và cung cấp nhiều tính năng khác nhau, bao gồm theo dõi giấc ngủ, theo dõi nhịp tim tích hợp và khả năng chống nước.

Tuy nhiên, chọn một sản phẩm phù hợp với bạn có thể là một thách thức vì có rất nhiều sự lựa chọn. Các sản phẩm trong bài viết này được lựa chọn dựa trên các tiêu chí sau:

 • Đặc trưng. Sản phẩm bao gồm các tính năng như theo dõi hoạt động, định vị GPS, tích hợp điện thoại thông minh và theo dõi nhịp tim.
 • Phản hồi khách hàng. Các thiết bị theo dõi thể dục dưới đây hầu hết đều có những đánh giá tích cực từ khách hàng.
 • Giá bán. Các sản phẩm trong danh sách này cung cấp một giá trị tuyệt vời cho giá cả.

Dưới đây là 10 thiết bị theo dõi thể dục tốt nhất cho năm 2021 từ Style.

Tổng thể tốt nhất: Apple Watch Series 6

 • Giá: $$$
 • Tùy chọn màu sắc: xám, xanh lam, vàng hồng, bạc và trắng, vàng và xanh nước biển, than chì và đen

Nhờ thiết kế đẹp mắt, thời lượng pin dài và nhiều tính năng liên quan đến thể dục, Apple Watch Series 6 chiếm vị trí hàng đầu là thiết bị theo dõi thể dục tốt nhất trên thị trường. Ngoài việc ghi lại các chỉ số và xu hướng hoạt động hàng ngày của bạn bằng ứng dụng Thể dục, thiết bị còn theo dõi nồng độ oxy trong máu, nhịp tim và chu kỳ giấc ngủ của bạn.

Hơn nữa, đồng hồ có GPS độc lập với điện thoại để theo dõi số bước, tuyến đường, tốc độ, khoảng cách của bạn và hơn thế nữa. Đồng hồ cũng có khả năng chống nước lên đến 164 feet (50 mét) và tự hào có màn hình lớn, sắc nét để dễ đọc. Quan tâm đến việc văn bản hoặc sự kiện lịch của bạn hiển thị trên đồng hồ của bạn? Apple Watch giúp dễ dàng phản chiếu đồng hồ và iPhone của bạn để bạn không bao giờ bỏ lỡ thông báo. Một lợi ích bổ sung khác là bạn có thể thực hiện cuộc gọi và gửi tin nhắn từ Apple Watch.

Chỉ cần lưu ý rằng bạn sẽ cần sử dụng ứng dụng Apple Watch trên điện thoại của mình để thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với màn hình đồng hồ, bao gồm thay đổi mặt đồng hồ, điều chỉnh tùy chọn thông báo và thêm ứng dụng. Apple Watch Series 6 cung cấp thời lượng pin lên đến 18 giờ cho mỗi lần sạc, công ty tuyên bố có tính đến việc sử dụng thường xuyên, chẳng hạn như kiểm tra thời gian, lướt qua các ứng dụng và thậm chí tập thể dục trong 60 phút trong khi nghe nhạc.

Giá thành là nhược điểm rõ ràng nhất của Apple Watch. Tuy nhiên, nhược điểm chính khác của Apple Watch là tính năng theo dõi giấc ngủ của nó không chi tiết hoặc mạnh mẽ như các trình theo dõi khác. Do đó, nếu cải thiện giấc ngủ nằm ở đầu danh sách ưu tiên của bạn, bạn sẽ muốn xem các thiết bị khác, chẳng hạn như Oura Ring.

Tốt nhất để chạy: Garmin Forerunner 245

 • Giá: $$
 • Tùy chọn màu sắc: đen, berry, trắng, xanh nước biển và xám đá phiến

Với tính năng định vị GPS, kết nối điện thoại thông minh và phân tích hiệu suất tiên tiến, Garmin Forerunner 245 là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người chạy bộ. Trình theo dõi thể dục hàng đầu này cung cấp phản hồi về tình trạng luyện tập hiện tại của bạn và cung cấp các bài tập tùy chỉnh và kế hoạch luyện tập thích ứng để giúp bạn tăng tốc độ chạy. Nó cũng sử dụng một cảm biến cổ tay để theo dõi nhịp tim của bạn, độ bão hòa oxy trong máu (SpO2) và V̇O₂ max – một thước đo về tình trạng hoạt động của tim mạch.

Thiết bị này cũng có thể giúp bạn cải thiện hình thức của mình bằng cách cung cấp thông tin chi tiết về độ dài sải chân, độ cân bằng, nhịp và dao động dọc của bạn – lượng mà thân của bạn di chuyển lên và xuống theo mỗi bước. Đồng hồ cũng cung cấp tính năng Garmin Coach, cung cấp hướng dẫn và kế hoạch đào tạo được cá nhân hóa từ một huấn luyện viên chạy bộ chuyên nghiệp. Ngoài chạy, Garmin Forerunner 245 bao gồm các tính năng được điều chỉnh cho phù hợp với các hình thức tập luyện tim mạch khác, bao gồm bơi lội, đạp xe, đi bộ đường dài, v.v.

Để nhận thông báo, bạn có thể ghép nối đồng hồ với điện thoại của mình bằng ứng dụng Garmin Connect. Ngoài ra, nếu bạn có điện thoại Android, bạn có thể nhanh chóng trả lời các cuộc gọi và tin nhắn bằng cách sử dụng các câu trả lời được định cấu hình sẵn, chẳng hạn như “đang chạy”.

Pin được cho là kéo dài đến 7 ngày, nhưng đó là mức sử dụng tối thiểu. Với tính năng theo dõi âm nhạc, GPS và cổ tay chạy đồng thời, bạn có thể mong đợi nó kéo dài gần 6 giờ. Bạn cũng có thể thử làm mờ đèn nền nếu thấy đồng hồ của mình nhanh hết pin.

Tốt nhất để đi xe đạp:Polar Vantage M

 • Giá: $$ – $$$
 • Tùy chọn màu sắc: đen, đồng đen và trắng

Polar Vantage M lý tưởng cho những người đi xe đạp đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ thể thao mỏng, nhẹ và rẻ hơn các đối thủ cạnh tranh của nó. Đồng hồ tự hào có hơn 130 hồ sơ thể thao có sẵn để tải xuống, bao gồm cả một hồ sơ được thiết kế riêng để đi xe đạp. Ngoài việc đo nhịp tim của bạn, đồng hồ còn theo dõi tốc độ, quãng đường đã đi, thời gian đã trôi qua, lượng calo đốt cháy và những thay đổi về độ cao khi bạn đạp xe.

Ngoài ra, ở chế độ nền, Polar Vantage M ghi lại dấu vết GPS của bạn, có thể được đồng bộ hóa với các ứng dụng như Strava để có báo cáo chi tiết về buổi tập của bạn. Các tính năng đáng chú ý khác bao gồm theo dõi tối đa V̇O₂, theo dõi nhịp tim liên tục, kế hoạch đào tạo được cá nhân hóa và các bài tập thở có hướng dẫn. Ngoài đạp xe, đồng hồ còn hoạt động tốt với nhiều hoạt động khác nhau, bao gồm cả chạy và bơi lội. Nó cũng tự hào có thời lượng pin dài lên đến 30 giờ cho mỗi lần sạc khi được sử dụng ở chế độ luyện tập.

Khi được ghép nối với ứng dụng Flow, bạn có thể nhận được thông báo bằng văn bản và điện thoại trên thiết bị theo dõi của mình, mặc dù bạn cũng có thể sử dụng cài đặt “không làm phiền” trong suốt chuyến đi của mình. Tuy nhiên, không giống như các đồng hồ thông minh khác, bạn vẫn cần sử dụng điện thoại của mình để thực hiện cuộc gọi hoặc trả lời tin nhắn văn bản.

Tốt nhất cho bơi lội: Samsung Gear Fit2 Pro

 • Giá: $$
 • Tùy chọn màu sắc: đen và đỏ

Nếu bạn thường xuyên bơi các vòng, bạn sẽ muốn xem xét Samsung Gear Fit2 Pro. Chống nước lên đến 164 feet (50 mét), đồng hồ thông minh này là một trong số ít các tùy chọn trên thị trường cung cấp tính năng theo dõi nhịp tim liên tục trong khi bạn bơi. Những người bơi lội cũng sẽ đánh giá cao tính năng theo dõi nhịp độ và nhận dạng hành trình tự động của thiết bị. Hơn nữa, thiết bị cung cấp thông tin chi tiết có giá trị về hiệu suất của bạn bằng cách tính điểm SWOLF – thước đo hiệu quả của bạn dựa trên thời gian bạn bơi một số sải tay nhất định.

Trong khi hầu hết người dùng khen ngợi về độ chính xác của đồng hồ dành cho người bơi lội, một số người phàn nàn rằng nó không phù hợp nhất nếu bạn thực hiện các vòng đua trong các hồ bơi nhỏ hơn 25 thước Anh (22,9 m). Thiết bị tương thích với cả điện thoại thông minh Android và iOS và hoạt động tốt với các ứng dụng thể dục và dinh dưỡng như Map My Run và MyFitnessPal. Bạn cũng có thể nhận thông báo bằng tin nhắn và điện thoại cũng như trả lời bằng các câu trả lời được cài sẵn.

Samsung Gear Fit2 Pro cung cấp bộ nhớ nhạc và GPS tích hợp. Tuy nhiên, vì nó không theo dõi độ cao hoặc số lượng cầu thang đã leo nên nó không phải là lựa chọn tốt nhất cho những người đi bộ đường dài. Tương tự, một số người đánh giá nhận thấy chiếc đồng hồ này không thoải mái khi đeo khi ngủ. Theo công ty, pin có thể kéo dài đến 15 ngày sau một lần sạc, mặc dù đó là mức sử dụng tối thiểu.

Tốt nhất để nâng tạ: Garmin Vivoactive 3

 • Giá: $$
 • Tùy chọn màu sắc: đen với thép không gỉ, đen với đá phiến, trắng với vàng hồng và trắng với thép không gỉ

Một trong những chiếc đồng hồ Garmin rẻ hơn, Vivoactive 3 là một thiết bị bền bỉ với nhiều tính năng dành cho vận động viên cử tạ. Cũng như những người khác trong danh sách này, Vivoactive 3 cung cấp tính năng theo dõi GPS tích hợp, theo dõi nhịp tim liên tục và bộ nhớ nhạc tích hợp. Nó cũng bao gồm 15 ứng dụng thể thao được tải sẵn để theo dõi các hoạt động như chạy, bơi lội, đạp xe, yoga, v.v. Nó cũng cho phép bạn theo dõi mức độ thể chất của mình bằng cách theo dõi V̇O₂ tối đa của bạn.

Tuy nhiên, điều làm cho nó đặc biệt hấp dẫn đối với những người tập tạ là khả năng thiết kế các bài tập tùy chỉnh cho hầu hết các bài tập rèn luyện sức mạnh, bao gồm squats, băng ghế dự bị, đẩy hàng, v.v. Sau khi đã tạo xong các bài tập, bạn có thể tải chúng xuống đồng hồ để thiết bị có thể theo dõi số lần tập, số lần tập và thời gian nghỉ ngơi khi bạn đổ mồ hôi. Đồng hồ cũng nhẹ, chỉ nặng 1,4 ounce (39,7 gram) và có thiết kế mỏng, tạo cảm giác thoải mái khi đeo cho dù bạn đang ở phòng tập thể dục hay chạy bộ. Khi được sạc đầy, Garmin Vivoactive cung cấp thời lượng pin lên đến 7 ngày ở chế độ đồng hồ thông minh và 13 giờ ở chế độ GPS.

Giá tốt nhất: YAMAY Smart Watch Fitness Tracker

 • Giá: $
 • Tùy chọn màu sắc: đen, xám, xanh lá cây, xanh lá cây-vàng, xanh bạc hà, hồng, tím, tím và tím đậm

Nếu bạn đang tìm kiếm một lựa chọn phù hợp với túi tiền, thì Đồng hồ thông minh YAMAY là một lựa chọn tuyệt vời, vì nó thiết thực, chất lượng cao và dễ sử dụng. Thiết bị theo dõi các bước hàng ngày của bạn, lượng calo đã đốt cháy, quãng đường di chuyển, nhịp tim và chu kỳ giấc ngủ của bạn. Hơn thế nữa, nó dễ dàng ghép nối với điện thoại thông minh của bạn, cho phép bạn điều khiển nhạc hoặc kiểm tra cảnh báo từ cổ tay của bạn. Tuy nhiên, bạn vẫn cần điện thoại của mình để thực hiện cuộc gọi và trả lời tin nhắn.

Các tính năng đáng chú ý khác bao gồm 14 chế độ thể thao, đồng hồ bấm giờ và tính năng đếm ngược, và tùy chọn theo dõi sức khỏe kinh nguyệt, theo dõi độ dài chu kỳ và ngày có kinh cuối cùng của bạn. Dữ liệu được lưu trữ trong ứng dụng VeryFitPro, ứng dụng này tương thích với hầu hết các thiết bị iPhone và Android. Tuy nhiên, người dùng có điện thoại Samsung Galaxy J series đã báo cáo sự cố khi sử dụng ứng dụng. Khi được sạc đầy, thiết bị có thể kéo dài tới 7–10 ngày, tùy thuộc vào tần suất sử dụng của bạn.

Đánh giá tốt nhất: Thiết bị theo dõi hoạt động thể dục Fitbit Charge 4

 • Giá: $
 • Tùy chọn màu sắc: đen, đá granit và gỗ hồng sắc

Với GPS tích hợp, theo dõi nhịp tim liên tục và hơn 20 chế độ tập thể dục, thiết bị theo dõi hoạt động chất lượng cao này được những người đam mê thể dục yêu thích. So với các sản phẩm khác, Fitbit Charge 4 cung cấp một số tính năng độc đáo, bao gồm Số phút vùng hoạt động, thông báo cho bạn khi bạn đạt đến nhịp tim mục tiêu và cho phép bạn đặt mục tiêu hoạt động hàng tuần.

Sử dụng ứng dụng Fitbit trên điện thoại, bạn cũng có thể theo dõi nhiều chỉ số sức khỏe, chẳng hạn như nhịp thở, biến thiên nhịp tim, nhiệt độ, mức SpO2 (còn gọi là độ bão hòa oxy), chu kỳ kinh nguyệt và điểm số quản lý căng thẳng hàng ngày. Ngoài ra, bạn có thể đeo thiết bị vào ban đêm để theo dõi giấc ngủ của mình. Vào buổi sáng, ứng dụng cung cấp điểm số về giấc ngủ để xem nhanh chất lượng giấc ngủ tổng thể của bạn.

Giống như nhiều thiết bị theo dõi thể dục khác, Fitbit Charge 4 có thể được đồng bộ hóa với điện thoại của bạn, cho phép bạn nhận cuộc gọi, tin nhắn và thông báo lịch trên cổ tay của mình. Theo công ty, pin sẽ kéo dài đến 7 ngày cho mỗi lần sạc.

Tốt nhất để theo dõi huyết áp: Omron HeartGuide

 • Giá: $$$
 • Tùy chọn màu sắc: bạc với dây đeo màu đen

Omron HeartGuide là đồng hồ thông minh đầu tiên được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) phê duyệt để theo dõi mức huyết áp. Mặc dù trông không khác nhiều so với các đồng hồ thông minh khác, Omron HeartGuide có một vòng bít bơm hơi độc đáo bên trong dây đeo cổ tay để theo dõi mức huyết áp của bạn. Để kích hoạt tính năng này, chỉ cần giữ cánh tay của bạn ngang với ngực và nhấn một nút để bắt đầu quay.

Dữ liệu từ vòng bít sau đó được đồng bộ hóa với một ứng dụng có tên là Heartosystem, cung cấp thông tin chi tiết về kết quả đọc của bạn và theo dõi cấp độ của bạn theo thời gian. Ngoài huyết áp, thiết bị còn theo dõi mức độ hoạt động, giấc ngủ và lượng calo đốt cháy của bạn. Bạn cũng có thể nhận thông báo từ điện thoại của mình, bao gồm tin nhắn văn bản, cuộc gọi đến, email và sự kiện lịch.

Thời lượng pin phụ thuộc vào tần suất bạn đo huyết áp của mình, mặc dù công ty tuyên bố rằng hầu hết người dùng có thể sạc thiết bị của họ 2-3 lần mỗi tuần. Một nhược điểm tiềm ẩn của mô hình này là nó chỉ chống thấm nước ở độ sâu 4,9 feet (1,5 mét) trong thời gian không quá 30 phút. Do đó, bạn có thể muốn cởi nó ra trước khi nhảy xuống hồ bơi. Omron HeartGuide cũng khá đắt, mặc dù nó có thể được bảo hiểm chi trả một phần cho những người mắc một số bệnh lý nhất định.

Tốt nhất để theo dõi nhịp tim: Garmin Vivosmart 4

 • Giá: $
 • Tùy chọn màu sắc: xám với vàng hồng, đen, berry với vàng và xanh dương với bạc

Một tùy chọn chắc chắn khác từ Garmin, Vivosmart 4 có cảm biến xung tích hợp, cùng với tính năng theo dõi căng thẳng hàng ngày, theo dõi giấc ngủ và các hoạt động được tải trước. Nó nổi bật so với những người khác vì bao gồm cảm biến ox xung dựa trên cổ tay, đo mức độ bão hòa oxy trong máu của bạn cả vào ban ngày và khi bạn đang ngủ vào ban đêm. Mặc dù không cung cấp tính năng theo dõi GPS riêng nhưng thiết bị có thể kết nối với GPS của điện thoại thông minh của bạn để ghi lại các hoạt động ngoài trời.

Vivosmart 4 cũng có giá tương đối phải chăng và có bốn màu. Ngoài ra, bạn có thể chọn nhận cuộc gọi, tin nhắn và các thông báo khác trực tiếp trên thiết bị của mình. Một điều cần lưu ý là màn hình hơi nhỏ. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng xem dữ liệu của mình trên điện thoại thông minh bằng ứng dụng Garmin Connect. Pin của Vivosmart được cho là có thời lượng sử dụng lên đến 7 ngày sau mỗi lần sạc đầy.

Tốt nhất để theo dõi giấc ngủ: Nhẫn Oura

 • Giá: $$ – $$$
 • Tùy chọn màu sắc: vàng, bạc, đen và trong suốt

Oura Ring nổi bật so với những người khác trong danh sách này vì nó là thiết bị hình chiếc nhẫn duy nhất. Với trọng lượng nhẹ hơn các loại vòng cưới trung bình, nhẫn Oura nhẹ và thoải mái khi đeo. Nó cũng phong cách hơn so với thiết bị theo dõi thông minh thông thường. Như với hầu hết các thiết bị theo dõi, vòng Oura theo dõi mức độ hoạt động, số bước và số lượng calo đã đốt cháy của bạn. Tuy nhiên, nơi thiết bị thực sự tỏa sáng là khả năng cung cấp thông tin chi tiết về thói quen ngủ của bạn.

Khi đeo vào ban đêm, Oura Ring sẽ đo nhịp tim lúc nghỉ, sự thay đổi nhịp tim, số nhịp thở mỗi phút, nhiệt độ cơ thể, chuyển động và thời gian dành cho giấc ngủ nhẹ, sâu và REM. Cùng nhau, dữ liệu này được sử dụng để tạo điểm số về giấc ngủ, bao gồm các mẹo để cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn theo thời gian.

Mặc dù nó không theo dõi quá trình tập luyện của bạn trong thời gian thực, nhưng bạn có thể kết nối ứng dụng Oura với tài khoản Apple Health hoặc Google Fit của mình. Bạn cũng có thể nhập thông tin tập luyện của mình theo cách thủ công. Ring có khả năng chống nước lên đến 328 feet (100 mét) và có thời lượng pin từ 4–7 ngày.

Cách chọn thiết bị theo dõi thể dục tốt nhất

Với rất nhiều thiết bị theo dõi thể dục hiện có, việc tìm ra sản phẩm phù hợp với bạn có thể là một thách thức. Hãy nhớ lưu ý những tính năng nào quan trọng dựa trên nhu cầu của bạn, chẳng hạn như theo dõi nhịp tim hoặc huyết áp, định vị GPS, theo dõi giấc ngủ, khả năng chống nước hoặc khả năng tương thích với điện thoại thông minh.

Một số sản phẩm cũng được thiết kế cho các loại hoạt động cụ thể, bao gồm chạy, đi bộ, bơi lội hoặc đi xe đạp, vì vậy hãy tìm thiết bị theo dõi phù hợp với nhu cầu của bạn hoặc cung cấp một số tùy chọn dành riêng cho môn thể thao. Nếu bạn định sử dụng thiết bị theo dõi thể dục của mình để bơi lội hoặc các hoạt động khác liên quan đến nước, điều quan trọng là phải chú ý đến chỉ số nước.

Dưới đây là các xếp hạng phổ biến được sử dụng cho các thiết bị đeo được:

 • IPX7: chịu được tiếp xúc ngắn với mực nước lên đến 3,3 feet (1 mét) trong tối đa 30 phút
 • IP68: chống nước lên đến 4,9 feet (1,5 mét) trong tối đa 30 phút
 • 5 ATM: chịu được áp lực nước tương đương với độ sâu lên đến 164 feet (50 mét), bao gồm cả bơi và lặn với ống thở
 • 10 ATM: chịu được áp suất nước tương đương với độ sâu lên đến 328 feet (100 mét), bao gồm bơi lội, lặn với ống thở, lặn và các môn thể thao dưới nước tốc độ cao

Mặc dù đồng hồ thông minh là phổ biến nhất, bạn có thể muốn xem xét các loại thiết bị theo dõi khác, chẳng hạn như dây đeo, vòng hoặc cảm biến. Điều quan trọng là phải xem xét xem bạn muốn hầu hết dữ liệu hiển thị trực tiếp trên chính trình theo dõi hoặc nếu bạn ổn với việc giải thích kết quả và dữ liệu trên một ứng dụng bên ngoài. Cuối cùng, các thiết bị theo dõi thể dục có nhiều mức giá khác nhau, vì vậy hãy nhớ lưu ý đến ngân sách của bạn và chọn một sản phẩm trong phạm vi giá của bạn.

Máy theo dõi thể dục là một cách đơn giản, thuận tiện để đo lường số liệu thống kê hoạt động và theo dõi sức khỏe của bạn. Khi mua thiết bị theo dõi thể dục, hãy cân nhắc các yếu tố như loại, các tính năng có sẵn, các tùy chọn dành riêng cho môn thể thao và giá cả.

Một lưu ý về giá cả

Phạm vi giá chung với ký hiệu đô la ($ đến $$$) được chỉ ra bên dưới. Một ký hiệu đô la có nghĩa là sản phẩm khá phải chăng, trong khi ba ký hiệu đô la cho thấy chi phí cao hơn. Nói chung, giá dao động từ $ 49,99– $ 399, mặc dù điều này có thể thay đổi tùy thuộc vào nơi bạn mua sắm. Hướng dẫn định giá

 • $ = dưới 150usd
 • $$ =150 – 300usd
 • $$$ = trên 300usd
Pocket
Tags:

You Might also Like