Type to search

Featured Người nổi tiếng Văn hóa

Hoa hậu Trần Tiểu Vy: “Sống thanh xuân một lần cho mãi mãi”

Chia sẻ

Ngôi vị Hoa hậu vốn là một cái đích của rất nhiều những khen chê của dư luận. Thế nên đăng quang đã khó nhưng để chứng minh mình xứng đáng với ngai vị đó càng khó khăn. Bằng nghị lực và khả năng của một người phụ nữ đại diện cho giới trẻ châu Á và Việt Nam, Hoa hậu Trần Tiểu Vy đang cho thấy bản lĩnh của mình. Cùng STYLE có cuộc trò chuyện với cô Hoa hậu này…

Xin chào Hoa hậu Trần Tiểu Vy. Dường như con đường đến với vinh quang của một Hoa hậu chưa bao giờ là dễ dàng – dù là lúc bắt đầu để chạm tay vào vinh quang hay sau khi đã đạt vinh quang và phải gìn giữ nó… Tiểu Vy có thấy áp lực sau khi đăng quang không?

Quả thật, con đường để trở thành một Hoa hậu chưa bao giờ là dễ dàng, Vy vẫn chưa quên được giây phút được xướng tên đội chiếc vương miện mơ ước, một giây phút vỡ oà. Nhưng Vy cũng ý thức được trách nhiệm và sứ mệnh của chiếc vương miện nên việc áp lực sau khi đăng quang là điều khó mà tránh khỏi, quan trọng bản thân mình lựa chọn đối mặt như thế nào thôi.

Vy phân biệt rõ giữa lời góp ý và chỉ trích. Lời góp ý xuất phát từ những người yêu mến mình, mong muốn mình trở nên tốt hơn. Còn lời chỉ trích thường làm mình tổn thương nhiều hơn. Với lời góp ý nếu đúng Vy sẽ tiếp thu, còn lời chỉ trích Vy sẽ không quan tâm nhiều.

Cuộc sống của một Hoa hậu thực sự có khác biệt với những gì mà Trần Tiểu Vy từng nghĩ không? Và làm thế nào để Tiểu Vy có thể cân bằng và vượt lên những khó khăn này?

Thực sự khác mà không khác. Vy vẫn là Vy bé nhỏ trong mắt gia đình, bạn bè. Có khác thì phải chăng là bây giờ Vy phải học cách cân bằng cuộc sống với công việc, cuộc sống của cô sinh viên 18 tuổi bên cạnh việc học còn là những hoạt động thiện nguyện, các dự án quảng bá, hoạt động nghệ thuật. Thật may mắn khi bên cạnh Vy luôn có người thân và công ty quản lý hỗ trợ, ủng hộ mình.

Trang phục: Max Mara (trái), Hà Thanh Huy (phải).

Dường như Tiểu Vy đã có một thời thanh niên rất nổi loạn, điều gì đã đưa một Trần Tiểu Vy như vậy đến với quyết định tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam và có những thay đổi tích cực như hiện nay? Ai là người đã ảnh hưởng tới quyết định này của Tiểu Vy? Nếu được quay trở lại thời gian đó, Tiểu Vy sẽ có lời khuyên nào cho chính bản thân mình?

Cái duyên đến với cuộc thi Hoa hậu Việt Nam quả thực rất tình cờ, Vy cũng không nghĩ là mình sẽ đăng kí dự thi, các anh chị quen biết Vy bảo là Vy có tố chất phù hợp với HHVN nên động viên Vy đi thi. Vy có nói ý định của mình cho ba mẹ, rất may là ba mẹ đồng ý và ủng hộ Vy. Thực sự lúc đó với Vy, chỉ là như ước mơ của cô lọ lem mong muốn trở thành công chúa. Nhưng cũng chính lời động viên của các anh chị, Vy gọi đó là cái duyên lành để Vy có cơ hội chứng minh bản thân mình có thể biến giấc mơ thuở bé tưởng viển vông lại trở thành sự thật. Nếu được quay trở lại thời gian đó, có lẽ Vy mong bản thân mình sẽ tự tin hơn.

Làm Hoa hậu, đồng nghĩa với việc trở thành hình mẫu vươn tới của giới trẻ. Tiểu Vy có lời khuyên nào dành cho những người phụ nữ trẻ Việt Nam không? Và với bản thân Tiểu Vy, hình mẫu người phụ nữ mà Tiểu Vy hướng tới là ai?

Vy chưa bao giờ dám vỗ ngực mình là một hình mẫu vươn tới của giới trẻ, bản thân Vy đang nỗ lực hằng ngày để có thể xứng đáng với danh hiệu cao quý mình đang mang. Là một cô gái 18 tuổi, Vy mong bản thân có thể sóng bước cùng thế hệ phụ nữ trẻ, có khát vọng, có mơ ước, mục đích sống, cố gắng hằng ngày để làm được thêm nhiều điều tốt đẹp cho xã hội.

Với Vy, hình mẫu phụ nữ tuyệt vời nhất luôn luôn là mẹ của mình. Một người phụ nữ với Vy không chỉ dịu dàng, giỏi giang mà còn vô cùng mạnh mẽ. Còn nhớ lúc ba Vy bị bệnh nặng, Vy lại học ở xa, em trai thì còn nhỏ, một mình mẹ phải lo cho tất cả, vừa lo chuyện nhà, vừa lo chăm sóc ba, lo cho từng thành viên khác. Vy cảm giác lúc đó mẹ như một cái bóng rất lớn, che chở cho cả gia đình. Vy học được từ mẹ rất nhiều.

Từng ôm trong tay lá cờ tổ quốc khi ở một trong những đấu trường sắc đẹp thế giới, Tiểu Vy có thể chia sẻ về cảm xúc của mình khi đại diện những người phụ nữ Việt Nam đi thi thố ở nước ngoài?

Để dùng hai từ diễn tả về cảm xúc của Vy, Vy sẽ gọi đó là sự tự hào và biết ơn.

Trang phục: Nguyễn Tiến Truyển (trái), Le Camelia (phải).

Được biết, trước khi dự thi Hoa hậu, Trần Tiểu Vy đã có một dự án nhân ái riêng? Tiểu Vy có thể chia sẻ về dự án này và lý do nào đưa Tiểu Vy tới với dự án nhân ái này? Sau khi trở thành Hoa hậu, Tiểu Vy có thêm những dự án nhân ái nào không?

Trước khi thi Hoa hậu, Vy cùng ba mẹ thường quyên góp đồ ăn, gạo, áo quần cho các hoàn cảnh có khó khăn trong khu vực Hội An, Quảng Nam. Nếu nói là dự án thì nghe có vẻ to tát, đó như là tấm lòng của gia đình Vy mong muốn góp được chút gì đó cho những hoàn cảnh chưa may mắn.

Sau khi trở thành hoa hậu, Vy có thêm dự án “Hành trình của nước” – mang nước sạch về với bà con Bản Nịu, xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Bên cạnh đó Vy đang là đại diện của dự án “With Heart” quyên góp quỹ cho các bệnh nhân là phụ nữ và trẻ em trên toàn quốc.

Tiểu Vy từng chia sẻ: “Làm Hoa hậu phải đủ sức khỏe, đủ bản lĩnh để mà tiếp tục hoàn thành sứ mệnh của mình…”. Tiểu Vy làm thế nào để rèn luyện bản lĩnh và sức khoẻ…?

Để rèn luyện, với Vy đầu tiên phải cần ý chí và sự quyết tâm cũng như xác định rõ mong muốn của mình là gì. Mong muốn hiện tại của Vy là tiếp tục hoàn thiện sứ mệnh của mình, nên Vy tập cách cân bằng cũng như đối diện với áp lực, khó khăn. Về sức khỏe thì ngoài chế độ ăn uống đảm bảo, Vy còn thường xuyên tập luyện để đảm bảo sức khỏe tốt. Tiểu Vy đặc biệt đề cao về tâm hồn hướng thiện, về trái tim nhân ái và biết chia sẻ với mọi người… để có thể thành công trong cuộc sống.

Trần Tiểu Vy có thể chia sẻ thêm về điều này? Phải chăng trong cuộc sống, sau tất cả thì sự tử tế mới là điều đáng trân trọng…

Vy may mắn sinh ra trong gia đình có bố mẹ luôn giáo dục Vy từ bé về sự hướng thiện, sự thương người, và biết sẻ chia, có lẽ vì thế khi được mang chiếc vương miện cao quý, Vy càng ý thức hơn về giá trị đạo đức và nhân ái mà mình được giáo dục từ bé.

Vy luôn quan niệm, sau tất cả thì sự tử tế mới là điều đáng trân trọng. Không quan trọng trong tài khoản của bạn có bao nhiêu số không, không quan trọng bạn đạt được vị trí nào trong xã hội, mà điều quan trọng nhất chính là sự tử tế, đó mới chính là thước đo của mỗi con người đối với Vy. Vy gọi những người biết tử tế là những người giàu có.

Trang phục: Nguyễn Minh Công (trái), Le Camelia (phải).

Làm Hoa hậu, đồng nghĩa với việc thời gian cũng bị eo hẹp hơn? Tiểu Vy làm thế nào để cân bằng giữa thời gian cho gia đình, rèn luyện bản thân và thời gian cho các công việc xã hội?

Một ngày có 24h cho mỗi người, dù bạn là ai thì quỹ thời gian của bạn cũng chỉ có 24h, quan trọng là bản thân biết sử dụng thời gian như thế nào làm việc gì trước, việc gì sau, vừa hợp lý lại vừa chất lượng, thì chuyện cân bằng sẽ không quá khó khăn.

Tiểu Vy có thể chia sẻ thêm về một ngày điển hình của Hoa hậu?

Thức giấc ăn sáng, đi học, đi tập gym, gặp gỡ báo chí, tham gia các hoạt động sự kiện thiện nguyện, họp với ekip về dự án thiện nguyện, tham dự các sự kiện nhãn hàng, quay hình, chụp ảnh cho báo. Tùy mỗi ngày, lịch trình sẽ mỗi lại khác nhau. Có ngày Vy còn ở tận 3 thành phố khác nhau.

Tiểu Vy có thể chia sẻ thêm về các dự án trong tương lai, cụ thể là trong năm nay?

Trong năm nay, khi còn đương nhiệm, Vy sẽ tập trung vào các dự án hướng đến phụ nữ, trẻ em và môi trường. Như chiến dịch “With Heart” mà Vy đang đại diện, gần đây Vy đã đến thăm các bệnh nhân ung thư ở bệnh viện K, bệnh viện Ung bướu Tp. Hồ Chí Minh, hay các bệnh nhi ở bệnh viện Nhi đồng Tp.Hồ Chí Minh. Hy vọng một phần góp sức nhỏ của Tiểu Vy, có thể tạo nên cơn sóng lớn để nhân rộng giá trị nhân văn.

Trang phục: Nguyễn Tiến Truyển (trái), Le Camelia (phải).

Làm Hoa hậu, đồng nghĩa với việc đại diện cho thế hệ phụ nữ trẻ của Việt Nam? Theo Tiểu Vy, những người phụ nữ trẻ Việt Nam cần gì? Và làm thế nào để họ có thể có được những đức tính hoặc những điều đó?

Người trẻ, đặc biệt là phụ nữ, điều cần với Vy là xác định được bạn muốn gì cho cuộc sống của bạn. Nói nghe có vẻ to tát, nhưng đơn giản chỉ là hãy sống cho thanh xuân một lần mãi thắm. Có thể ước mơ của bạn là tốt nghiệp đại học bằng giỏi, hay ước mơ của bạn là có thể lo cho bố mẹ, hay thậm chí là ước mơ dạy học cho trẻ em trên vùng cao, người phụ nữ trẻ Việt Nam điều quan trọng hãy sống với ước mơ của mình bằng sự tử tế chân thành nhất mà mình có. Học tập, trau dồi, không ngừng phấn đấu và nhất là yêu thương bản thân, quan tâm sức khỏe, khi mình tràn đầy năng lượng thì mình mới có thể lan tỏa đi nhiều giá trị.

Hỏi nhanh Hoa hậu Trần Tiểu Vy

Cung hoàng đạo của Tiểu Vy? – Xử Nữ.

Màu sắc yêu thích của Tiểu Vy? – Màu trắng.

Thương hiệu thời trang yêu thích của Tiểu Vy? – Không có một thương hiệu nhất định nào, Vy yêu thích sự năng động, đơn giản và khỏe khoắn như lứa tuổi 18 của Vy vậy.

Nước hoa yêu thích của Tiểu Vy? – Vy yêu thích những mùi hương tươi mát, đậm chất nhiệt đới, vì Vy vốn là người yêu mùa hè và thích những chuyến đi xa.

3 tính từ dùng để nói về Tiểu Vy là? – Hiền, hài hước, trẻ con.

Thành phố Tiểu Vy muốn tới thăm? – Thành phố NYC.

EKIP thực hiện: STYLE MAGAZINE

Nhiếp ảnh: Tang Tang

Stylist: Travis Nguyen

Trang điểm & tóc: Tùng Châu

Trang phục: Nguyễn Tiến Truyển, Le Camelia, Max Mara, Hà Thanh Huy, Nguyễn Minh Công, Thái Nguyễn

Địa điểm: TangTang studio

Pocket
Tags:

You Might also Like