Type to search

Xu hướng trang điểm mùa Xuân Hè 2021: Kẻ mắt đậm của Dior

Chia sẻ

Lấy cảm hứng từ những đường viền đen kẻ vẽ trong nghệ thuật trang trí kính màu, nghệ sỹ trang điểm Peter Philips đã tạo khung cho mắt của người mẫu nhà Dior bằng bút chì Diorshow 24H Stylo 091 với màu đen mờ, giữ cho toàn bộ đường viền quanh mắt rõ và đậm, cùng nét uốn cong tự nhiên.

Dior đã tổ chức buổi trình diễn mùa xuân năm 2021 tại Vườn Tuileries ở Paris vào ngày đầu tiên của Tuần lễ thời trang Paris.

BST Xuân Hè 2021 của Dior với bối cảnh tranh kính lộng lẫy của nghệ sỹ Lucia Marcucci. Nguồn ảnh Imaxtree

Một không gian trình diễn được nhấn bằng những ô cửa kính màu, và các người mẫu bước trên sàn diễn với âm thanh của dàn hợp xướng, tái hiện một “thánh đường” kính màu của nghệ sĩ Lucia Marcucci.

Nói về phong cách trang điểm, Peter Philips, giám đốc sáng tạo và hình ảnh của Dior Makeup, coi bối cảnh của buổi trình diễn là nguồn cảm hứng cho phần trang điểm của mình. “Trang điểm mắt được lấy cảm hứng từ nghệ thuật ghép kính màu. Tôi chọn tâm điểm là mắt và tạo khung cho nó”, anh cho biết “trang điểm mắt đen đậm phù hợp với viền tranh kính đen và từ đó, ánh sang dường từ toát ra từ mắt, cũng như ánh nắng qua tranh kính vậy.”

Philips chia cách tiếp cận phong cách trang điểm mùa này cho Dior thành ba phần – “làn da lộng lẫy, đôi mắt mạnh mẽ và đôi môi căng mọng”. Đối với da, anh sử dụng Dior Backstage Face Body Foundation “để có một lớp nền đẹp, tự nhiên, sáng, nhưng không bóng láng quá” và rất ít phấn, chỉ áp dụng “khi tôi cần phần quanh mũi hoặc trán thật mịn.”

Phong cách trang điểm của Dior cho BST Xuân Hè 2021

Viền mí mắt đậm được sử dụng bút Diorshow 24hr Stylo mà Philips cho biết có thể dùng được như một loại bút kẻ mắt để tạo ra một đôi mắt mềm mại hơn, tuy nhiên đối với show diễn, Philips đã chọn “một đôi mắt sắc nét với các góc cạnh mềm mại”. Một lần vuốt Dior Addict Lip Maximizer đã được thêm vào để có hiệu ứng làm căng mọng.

Bút viền mắt Diorshow 24H Stylo 091 màu đen lì

Với thực tế của tình hình đại dịch Covid-19 và ai cũng đeo khẩu trang, Philips khuyên bây giờ là thời điểm hoàn hảo để khám phá sự kỳ diệu của trang điểm mắt,
tập trung vào mí mắt và lông mày. Đối với phần còn lại của khuôn mặt, Philips nói, “Nếu bạn có thể gỡ khẩu trang của mình vào một lúc nào đó trong ngày, tôi sẽ khuyên dung son môi lâu trôi. Bạn hãy mang theo phấn nền hoặc phấn phủ dạng nén để có thể dễ dàng chỉnh sửa lại khuôn mặt khi tháo khẩu trang.”

Và cho lời khuyên sau cùng, Philips nói, “Hãy chuyển cách suy nghĩ về trang điểm và nắm lấy thời cơ tạo cho mình ngay lúc này cách trang điểm mắt để biến cửa sổ tâm hồn bạn trở nên tuyệt đẹp – ai mà biết được, bạn có thể khám phá cả một người phụ nữ mới cho chính bản thân mình.”

Pocket
Tags:

You Might also Like