Type to search

Xu hướng mùa thu 2023: Trang sức lớn và táo bạo

Chia sẻ

Những chiếc vòng cổ và hoa tai cao cấp lấy cảm hứng từ các tài liệu tham khảo lịch sử, đối lập với vẻ ngoài tối giản của trang phục may sẵn theo mùa.

“Stealth wealth” và “normcore” có thể là những từ thịnh hành xung quanh các sàn diễn mùa thu, nhưng mọi dấu hiệu của sự trường tồn theo thời gian hay tính kín đáo đều dừng lại ở trang phục.

Cho trang sức, tin tức lại xoay quanh sự nổi loạn và lòe loẹt khi các nhà thiết kế trang hoàng bộ sưu tập của họ bằng những chiếc vòng cổ khổng lồ và những đôi bông tai ấn tượng, lấy cảm hứng từ lịch sử với những tham khảo đa dạng từ thời kỳ đồ đá đến thời kỳ hoàng kim của nghệ thuật trang sức.

Trong bộ sưu tập đầu tiên của mình kể từ khi Paco Rabanne qua đời, giám đốc sáng tạo Julien Dossena đã cung cấp một trong những ví dụ đáng chú ý của mùa bằng cách thể hiện niềm đam mê với đồ kim loại thử nghiệm của nhà thiết kế quá cố.

“Chắc hẳn họ cũng nên thuê một máy bay đến L.A. ngay bây giờ vì bộ sưu tập Paco Rabanne đã trở thành vàng trên thảm đỏ,” biên tập viên điều hành WWD West Coast, Booth Moore nói đùa, khi để mắt tới “một nhóm váy được tạo ra thông qua sự hợp tác với Quỹ Salvador Dalí, để tôn vinh tình bạn của người sáng lập đã mất với nghệ sĩ siêu thực Surrealist [và] một bộ sưu tập tái bản của năm mẫu thiết kế nổi tiếng nhất của ông.”

Bộ sưu tập này kết hợp váy ngắn xích vải mạng thập kỷ 60 với những bông tai dạng tương lai hoá thụ động, trong khi bộ sưu tập thứ hai bao gồm trang sức siêu thực mà Dalí có lẽ đã phê duyệt – như bộ trang sức hình dây gai, trái tim vàng lớn có ruby và một mặt dây chuyền chuông vòng cổ ngoại cỡ.

Chủ nghĩa siêu thực cũng đóng vai trò chính trong buổi trình diễn đầu tiên của Daniel Roseberry cho Schiaparelli, nơi anh ấy “quay trở lại cội nguồn của thương hiệu và tham khảo cách ăn mặc của quý tộc Ý, Elsa Schiaparelli. Hãy xem những chiếc khăn xếp và những bộ trang sức thời trang khổng lồ có hình mặt người, hoa huệ và vỏ hàu.”

Trang sức mạnh mẽ tương tự được nhận thấy tại Nina Ricci. Harris Reed, người mới được bổ nhiệm, đã nói với giám đốc văn phòng Paris Joelle Diderich trong một bản xem trước: “Toàn bộ quá trình thiết kế của tôi giống như thể hiện trên khuôn mặt của mọi người”. Những món đồ trông như giáp xác bằng bạc và vàng của anh mang hơi hướng thời tiền sử, trong khi những món đồ trên sàn diễn của Giambattista Valli lại mang phong cách baroque hơn.

Nhà thiết kế được lấy cảm hứng từ Joséphine de Beauharnais Bonaparte, người có phong cách vương giả, Moore lưu ý, được dịch là “tự do mặc bất cứ thứ gì bạn muốn – nhưng phải làm cho nó to lên”. Đôi bông tai đèn chùm pha lê với tông màu đá quý phong phú của Valli chắc chắn đã tạo được ấn tượng.

Ở những nơi khác, Andreas Kronthaler tỏ lòng tôn kính với phong cách hỗn hợp đặc trưng của Dame Vivienne Westwood quá cố cùng những chiếc dây chuyền bản sắc punkish, Marco de Vincenzo của Etro lại có phong cách nhiều lớp với đồ trang sức bùa hộ mệnh thời trung cổ và Dries Van Noten trở nên khéo léo, sử dụng những chiếc vòng cổ cổ điển làm dây đai cho những chiếc váy suông uốn lượn của mình.

Pocket
Tags:

You Might also Like