Type to search

Làm đẹp Xu hướng

Xu hướng làm đẹp: Mỹ phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên

Chia sẻ

Mỹ phẩm thiên nhiên vốn không quá xa lạ với các tín đồ làm đẹp. Nhưng các loại mỹ phẩm này vẫn chưa được tận dụng triệt để. Hiện nay, cùng với sự tiến bộ của công nghệ và sự thay đổi trong nhận thức của con người, sử dụng mỹ phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên đang quay trở lại và trở thành xu hướng được ưa chuộng.

Mỹ phẩm chiết xuất từ hóa chất đã thống trị ngành công nghệ làm đẹp trong một khoảng thời gian rất dài nhờ những hiệu quả nhanh chóng mà chúng mang lại. Tuy nhiên, gần đây, người ta đang dần phát hiện ra mặt trái của các loại mỹ phẩm này đối với môi trường tự nhiên và sức khỏe của con người. Lúc này, cũng như thời trang, mỹ phẩm đang tìm về với những nguyên liệu sẵn có từ tự nhiên và từng bước đưa các sản phẩm tự nhiên tìm lại vị thế của mình với bước phát triển cao hơn.

Ưu điểm của mỹ phẩm tự nhiên

Chiết xuất hoàn toàn tự nhiên

Mỹ phẩm thiên nhiên có chiết xuất hoàn toàn từ tự nhiên. Đó là các loại khoáng chất, hoa, quả, thực vật… Bên cạnh đó, quy trình sản xuất cũng được đầu tư khép kín cùng dàn chuyên gia kiểm nghiệm nghiêm ngặt để đảm bảo không bước xử lý nào sử dụng chất hóa học và không chứa thành phần tổng hợp… Chính những điều đó giúp mỹ phẩm thiên nhiên trở thành lựa chọn an toàn và đặc biệt dành riêng cho các bạn thích làm đẹp nhưng ngần ngại vì sự ảnh hưởng của mỹ phẩm.

Hiệu quả bất ngờ

Hầu hết những người chưa tìm hiểu hoặc chưa sử dụng đều nghĩ rằng mỹ phẩm thiên nhiên không có tác dụng rõ rệt do trong thành phần không chứa các chất tổng hợp, các loại hương liệu và không có thành phần hóa học. Những người này cho rằng điểm cộng của mỹ phẩm thiên nhiên chỉ là độ lành tính trong khi hiệu quả lại quá lâu và không cụ thể.

Trên thực tế, các loại mỹ phẩm thiên nhiên không chỉ giúp mang lại hiệu quả cao mà còn giúp nuôi dưỡng và hỗ trợ từ bên trong. Đó là chưa kể các loại mỹ phẩm thiên nhiên có khả năng tương thích với nhiều loại da và chỉ số an toàn cho da cao. Với mỗi loại da bạn đều có thể dễ dàng tìm thấy loại mỹ phẩm phù hợp.

Sản phẩm bền vững và thân thiện với môi trường

Chắc chắn rồi, mỹ phẩm thiên nhiên chính là “người đồng hành tin cậy” cùng những cô gái có “lối sống xanh” bởi lẽ đây không những là sản phẩm không thử nghiệm trên động vật mà còn giúp bảo vệ môi trường.

Hầu hết các mỹ phẩm hóa chất trước khi được tung ra thị trường đều cần phải thử nghiệm trên động vật. Trong khi đó, mỹ phẩm thiên nhiên sẽ được kiểm chứng bởi các chuyên gia và hệ thống thiết bị vô cùng tiên tiến.

Ngoài ra, quy trình sản xuất mỹ phẩm hóa chất cũng tác động rất lớn đến môi trường. Bên cạnh lượng nước thải là các vấn đề về ô nhiễm không khí và nguồn đất. Ngược lại, với các sản phẩm từ tự nhiên, bạn sẽ góp một phần vào việc cải thiện môi trường sống.

Chủng loại sản phẩm đa dạng

Bạn có thể tìm thấy từ sữa rửa mặt, toner, dưỡng ẩm, mặt nạ, kem, lotion, xà bông, dầu gội/ dầu xả, kem chống nắng, phấn nền, phấn mắt, son, phấn má, nước hoa… đều có dòng sản phẩm tự nhiên. Thậm chí, một số hãng mỹ phẩm còn độc quyền một số loại nguyên liệu đặc biệt để tạo ra dòng sản phẩm tự nhiên cho riêng riêng mình.

Giá cả phải chăng

Trừ những mỹ phẩm chiết xuất từ nguyên liệu quý thì mỹ phẩm thiên nhiên có giá thành không hề cao và phù hợp mọi đối tượng.

 

Pocket
Tags:

You Might also Like