Type to search

Ẩm thực Phong cách sống

Uống gì đầu tiên vào buổi sáng là tốt nhất cho cơ thể?

Chia sẻ

Thói quen bắt đầu ngày mới của bạn là gì? Tập thể dục, ngồi thiền, tắm, đọc sách hay viết một lời cảm ơn? Nhưng dù thói quen đó là gì, việc lựa chọn đồ uống đầu tiên để bắt đầu ngày mới cũng là vô cùng quan trọng!

Không phải tất cả mọi người đều có tâm trạng hứng khởi khi thức dậy vào buổi sáng, nhưng tất cả chúng ta đều xứng đáng được thưởng thức một thức uống giúp tạo năng lượng cho một ngày mới. Dưới đây là những loại đồ uống bạn nên uống và không nên uống vào buổi sáng để bắt đầu ngày mới tươi đẹp, khỏe mạnh và đầy năng lượng, theo trang mạng HuffPost.

NHỮNG THỨC UỐNG NÊN UỐNG

Nước

Ai cũng nói uống nhiều nước là rất quan trọng và là cách đơn giản nhất để duy trì sức khỏe tốt. Và điều đó càng đúng hơn nếu bạn bắt đầu ngày mới bằng một ly nước đầy ngay sau khi thức dậy. Lý do là bởi sau một đêm ngủ, điều cơ thể bạn cần nhất đó là bù nước.

“Bạn có thể không cảm thấy khát vào buổi sáng, nhưng uống nước có thể là một thói quen tốt cho sức khỏe mà bạn ưu tiên để giữ đủ nước trong ngày,” chuyên gia dinh dưỡng Vicki Shanta Retelny ở New York cho biết.

Trà

Bên cạnh nước, nếu có thời gian thì hãy thưởng cho bản thân một tách trà nóng hoặc trà đá vào buổi sáng. Các nghiên cứu đã chỉ ra những lợi ích sức khỏe, gồm cả việc ngăn ngừa và điều trị bệnh tiểu đường từ việc uống trà. Các polyphenol trong trà ảnh hưởng đến hoạt động của insulin và cải thiện độ nhạy insulin, duy trì huyết áp khỏe mạnh, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2. Chuyên gia dinh dưỡng Toby Smithson cho biết pha trà với nước nóng cực kỳ tốt và có thể thêm từ một đến hai lát chanh vào vì nó sẽ bổ sung chất chống oxy hóa, giúp hệ miễn dịch trong cơ thể tăng cao.

Cà phê

Cà phê cũng là một trong những thức uống nên uống vào mỗi buổi sáng sau khi thức dậy. Tốt nhất là uống cà phê đen không cho thêm gì hết vì như thế sẽ giữ cơ thể sạch nhất. Tuy nhiên, nếu bạn là người có dạ dày yếu thì nên cho thêm một ít quế và sữa ít đường không béo vào pha chung, thay vì dùng đường trắng hay bơ và dầu dừa.

NHỮNG THỨC UỐNG NÊN TRÁNH XA VÀO BUỔI SÁNG

Nước tăng lực

Chuyên gia dinh dưỡng Amy Gorin cho rằng thông thường các nước tăng lực nhiều caffeine có thể làm mất cân bằng cho cơ thể ngay sau khi vừa ngủ dậy. Thay vào đó, hãy thay thế bằng một ly nước cam, để cung cấp thêm chất xơ và vitamin C cho cơ thể.

Nước detox giải độc

Đừng tin vào nước detox giải độc và cũng đừng uống những thứ nước này vào buổi sáng. Các bộ phận cơ quan trong cơ thể chính là hệ thống khử độc rất mạnh mẽ. Việc ngủ đủ và ngủ sâu sẽ giúp các cơ quan này thải độc một cách hiệu quả hơn nữa.

Theo: HuffPost

Pocket
Tags: