Type to search

UNIQLO trao tặng hơn 7.000 sản phẩm từ chương trình RE.UNIQLO, tiếp lửa năm học mới đến trẻ em vùng cao

Chia sẻ

UNIQLO, thương hiệu bán lẻ thời trang toàn cầu đến từ Nhật Bản, hôm nay công bố trao tặng hơn 7.000 sản phẩm thu thập được qua chương trình RE.UNIQLO đến trẻ em tại 9 điểm trường được Quỹ Hy Vọng (HOPE) và các đối tác khánh thành tại các tỉnh vùng cao Tây Bắc là Điện Biên và Sơn La, cùng với Bình Phước từ tháng 8 đến tháng 10 năm 2022.

Nhân buổi khánh thành điểm trường Tá Miếu thuộc huyện miền núi khó khăn Mường Nhé, tỉnh Điện Biên, UNIQLO cùng với các bạn trẻ, cá nhân có tầm ảnh hưởng trong cộng đồng như Hoa hậu H’Hen Niê, Nhiếp ảnh gia – Travel Blogger Tâm Bùi đã tiến hành trao tặng những sản phẩm đầu tiên trong tổng số hơn 7.000 sản phẩm từ chương trình RE.UNIQLO đến trẻ em, người dân địa phương tại đây, góp phần mang đến một mùa tựu trường mới thêm ý nghĩa. Hoạt động lần này tiếp tục là một bước tiến mới của UNIQLO trong hành trình kiến tạo lợi ích cho môi trường, cộng đồng địa phương như một phần của cam kết mang đến những đóng góp tích cực, lâu dài cho con người và xã hội Việt Nam.

Đại diện UNIQLO cùng H’Hen chung tay mang đến thêm niềm vui tựu trường cho các em nhỏ qua các món quà thiết yếu

Được phát triển dựa trên sáng kiến Tái chế Toàn-Bộ-Sản-Phẩm mà UNIQLO đã khởi động trên toàn cầu từ năm 2006, chương trình RE.UNIQLO được chính thức giới thiệu tại Việt Nam từ tháng 1/2021. Với sự đồng hành của Quỹ Hy Vọng, quỹ xã hội – từ thiện hoạt động vì cộng đồng, không vì lợi nhuận, được vận hành bởi Báo điện tử VnExpress và Công ty cổ phần FPT, chương trình được triển khai tại tất cả 12 cửa hàng UNIQLO trên toàn quốc nhằm thu thập quần áo UNIQLO mà khách hàng đã không còn nhu cầu sử dụng để tạo nên vòng đời mới cho trang phục và trao tặng đến các cộng đồng khó khăn. 

Trong năm thứ 2 được triển khai tại Việt Nam, chương trình RE.UNIQLO ngày càng tăng độ tiếp cận thông qua các hoạt động đặc biệt tại các cửa hàng UNIQLO nhằm kêu gọi sự đồng hành, chung tay của mọi khách hàng.

Các em nhỏ đón nhận niềm vui mùa tựu trường từ UNIQLO

Chương trình cũng đã liên tục nhận được sự hưởng ứng tích cực của nhiều bạn trẻ, các cá nhân có tầm ảnh hưởng trong cộng đồng tại Việt Nam như Hoa hậu H’Hen Niê, Nhiếp ảnh gia – Travel Blogger Tâm Bùi để cùng mang đến những đóng góp tích cực cho cộng đồng. Trong tổng số 11.000 sản phẩm từ chương trình RE.UNIQLO được gửi tặng qua hoạt động lần này cùng Quỹ Hy Vọng, một phần sản phẩm đã được trao tặng tại điểm trường Tá Miếu, Huyện Mường Nhé, Tỉnh Điện Biên. Có vị trí địa lý xa nhất về cực Tây của Tổ quốc nằm trên đường biên giới tiếp giáp giữa 3 nước Việt Nam, Lào và Trung Quốc với điều kiện thời tiết khắc nghiệt, đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, Mường Nhé là một trong những huyện khó khăn nhất của cả nước.

H’Hen Niê lan tỏa yêu thương đến trẻ em vùng cao trong chuyến đi thiện nguyện tới điểm trường Tá Miếu cùng UNIQLO và Quỹ Hy vọng

Hoạt động trao tặng lần này sẽ mang đến sự hỗ trợ cho trẻ em, người dân địa phương để từng bước cải thiện đời sống, đồng thời tiếp thêm động lực trong hành trang đến trường của hàng ngàn em nhỏ trước thềm năm học mới. Trong thời gian sắp tới, các sản phẩm từ chương trình RE.UNIQLO sẽ tiếp tục được trao tặng đến các điểm trường được Quỹ Hy Vọng (HOPE) và các đối tác dự kiến khánh thành lần lượt từ nay đến hết tháng 10 năm 2022 tại các khu vực khó khăn của tỉnh Điện Biên, Sơn La và Bình Phước.

Cách thức tham gia chương trình RE.UNIQLO

Những chiếc thùng dán nhãn RE.UNIQLO sẽ được đặt tại tất cả các cửa hàng UNIQLO ở Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. 

  • MỌI SẢN PHẨM CHÍNH HÃNG CỦA UNIQLO đều được chấp nhận (ngoại trừ giày dép và các sản phẩm mặc trọng đã qua sử dụng…)
  • Vui lòng giặt sạch quần áo quyên góp để đảm bảo rằng quần áo khi được mang đến cho những người có nhu cầu sử dụng thực sự luôn trong tình trạng tốt nhất có thể. 
  • Vui lòng kiểm tra cẩn thận quần áo quyên góp không bao gồm bất cứ tư trang, tài sản cá nhân nào khác kèm theo.

Hoa hậu H’Hen Niê là một trong những gương mặt tích cực tham gia các hoạt động đóng góp cho cộng đồng của UNIQLO

Sau khi nhận được quần áo quyên góp từ khách hàng, UNIQLO sẽ tiến hành thu thập và phân loại cụ thể quần áo theo các loại trang phục khác nhau, chẳng hạn như quần áo theo mùa; quần áo nam, nữ; phân loại theo kích cỡ… để phù hợp với nhu cầu thực tế của người nhận. Sau đó, quần áo quyên góp sẽ được chuyển đến đơn vị hợp tác để tiến hành trao tặng.

Hình ảnh được thực hiện bởi Nhà báo/Nhiếp ảnh gia Nam Nguyễn và Quỹ Hy Vọng (HOPE)

Pocket
Tags:

You Might also Like