Type to search

Trang phục đi phỏng vấn không hề đơn giản – đây là 6 công thức trang phục bạn nên thử

Chia sẻ

Từ những bộ vest công sở đến váy bút chì, STYLE đã tìm ra những công thức trang phục tuyệt vời sẽ phù hợp cho buổi phỏng vấn xin việc tiếp theo của bạn – bất kể bạn làm việc trong ngành nào.

Trong khi trải qua quá trình phỏng vấn cho một công việc mới, chắc chắn có thể rất căng thẳng!  Một trong những yếu tố gây lo lắng nhất trong quá trình chuẩn bị của bạn thường là quyết định mặc gì.

Tùy thuộc vào ngành bạn làm việc, trang phục bạn có thể mặc khi đi phỏng vấn xin việc có thể thay đổi đáng kể, mặc dù vậy, nói chung, tốt nhất là bạn nên cố gắng cân bằng giữa tính chuyên nghiệp và phong cách cá nhân. Bạn muốn thể hiện một yếu tố trong tính cách của mình, trong khi vẫn nằm trong các thông số của trang phục dự kiến ​​tại nơi làm việc mà bạn đang phỏng vấn.

Mặc dù không có giải pháp chung cho tất cả mọi người cho câu hỏi hóc búa về việc mặc gì khi đi phỏng vấn xin việc, nhưng có một số công thức trang phục đã được thử và thử nghiệm sẽ hoạt động trên một số lĩnh vực khác nhau. Từ sự kết hợp giữa váy midi và áo blouse cho đến lựa chọn áo ba lỗ và quần được may đo truyền thống hơn, việc lựa chọn an toàn cho một cuộc phỏng vấn xin việc thường có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Dưới đây, chúng tôi đã xác định sáu công thức trang phục tương đối dễ hiểu. Nếu bạn làm việc trong lĩnh vực sáng tạo, bạn có thể muốn thêm một chút tinh tế vào các tùy chọn này và ngược lại, nếu bạn làm việc trong một môi trường công sở hơn, bạn có thể chọn các lần lặp lại bóng bẩy hơn cho các giao diện bên dưới.

Đây là một công thức trang phục phỏng vấn truyền thống chúng ta từng thấy. Nó đồng thời mang đến cái nhìn để trông cả tính chuyên nghiệp và thời trang. Kết hợp một chiếc quần ống rộng được thiết kế riêng với màu be, đen hoặc trắng trung tính cùng với áo sơ mi cài cúc và bạn đã có cho mình một diện mạo phỏng vấn có thể áp dụng cho hầu hết mọi ngành nghề. Nếu bạn đang hoạt động trong lĩnh vực sáng tạo, hãy thoải mái nâng tầm trang phục bằng các phụ kiện vui tươi và nếu vai trò của bạn mang tính công sở hơn, hãy hoàn thiện bộ trang phục bằng đôi giày bệt mũi nhọn.

 

Tất cả mọi thứ về diện mạo này đều có tính “chuyên nghiệp”. Váy midi chữ A, áo blazer vừa vặn và giày bệt mũi nhọn hoặc quai hậu đều là những yếu tố nền tảng của tủ đồ công sở sang trọng. Các món đồ sẽ hoạt động riêng lẻ cho một ngày bình thường tại văn phòng, nhưng khi mặc tất cả lại với nhau, chúng tạo ra một cái nhìn cổ điển mà cảm thấy rất ăn khớp với nhau.

Mặc một bộ vest đến một cuộc phỏng vấn việc làm thường khiến bạn trông tự tin và chuyên nghiệp hơn. Đối với môi trường công ty, hãy chọn cách phối hợp với áo sơ mi bên dưới và, đối với những nơi làm việc bình thường hơn, hãy chọn một bộ slouchier vừa vặn kết hợp với áo phông hoặc áo blouse. Dù bằng cách nào, đó là một cái nhìn không bao giờ lỗi mốt.

Diện mạo này tạo cơ hội để bạn thêm một chút cá tính vào trang phục phỏng vấn. Một chiếc váy bút chì sẽ luôn trông chuyên nghiệp, nhưng việc chọn một tùy chọn về chất liệu đặc biệt và tạo kiểu cho nó cùng với một chiếc áo có tay phồng sẽ giúp thể hiện phong cách cá nhân của bạn trong khi vẫn đảm bảo vẻ ngoài được nâng cao.

Váy mini hoặc quần short có thể không phải là thứ đầu tiên bạn nghĩ đến cho trang phục công sở, nhưng tất cả là do bạn tạo kiểu cho nó như thế nào. Ở đây, một chiếc quần short được kết hợp cùng với một chiếc áo khoác có cấu trúc phù hợp và được hoàn thiện bằng một chiếc áo sơ mi, khăn quàng giống như cà vạt để có một cái nhìn tinh tế và thanh lịch.

Chúng tôi thích ý tưởng sắp xếp lại các yếu tố khác trong tủ quần áo của bạn để làm cho chúng cảm thấy phù hợp với văn phòng. Mặc dù váy maxi xếp ly thường chỉ có thể được dùng để mặc vào cuối tuần, nhưng việc tạo kiểu cho item này với một chiếc áo blazer ngoại cỡ và thắt lưng ở eo sẽ tạo ra một diện mạo thời trang xứng tầm với buổi phỏng vấn. Sự kết hợp cụ thể này có thể không hoạt động đối với những nơi làm việc cực kỳ công sở nghiêm nghị (như môi trường nhà nước – hành chính công), nhưng nếu bạn đang ở trong một môi trường bình thường hơn một chút, thì chắc chắn bạn nên thử.

Ảnh: được cung cấp bởi thương hiệu thời trang I.H.F

Pocket
Tags:

You Might also Like