Type to search

Tôn vinh tinh hoa đất Việt qua kiệt tác từ John Walker & Sons King George V và Hanoia

Chia sẻ

Hãng đồng hồ trứ danh Thuỵ Sỹ, Speake-Marin chọn cách tôn vinh tinh hoa Việt Nam qua bộ sưu tập đồng hồ Đông Sơn. Hãng xe Rolls-Royce cũng từng thực hiện chiếc xe “Lửa Thiêng” cho một người Việt quyền lực thông qua một dealer. Mới đây nhất, John Walker & Sons King George V kết hợp cùng Hanoia cũng tự đưa tên mình vào danh sách các siêu phẩm thủ công, tôn vinh tinh hoa đất Việt… Cùng Style khám phá câu chuyện và những điều độc đáo phía sau sản phẩm cao cấp này!

“Cần đến 15 người thợ thủ công có tay nghề và kinh nghiệm, làm việc trong 720 giờ (90 ngày) để hoàn thiện một chiếc hộp sơn mài chứa đựng các tuyệt phẩm John Walker & Sons King George V x Hanoia,” Anh Ty, người thợ cả, cũng là nghệ nhân chế tác sơn mài lành nghề nhất của xưởng sơn mài Hanoia chia sẻ.

Thực tế, công việc chế tác sơn mài này phức tạp hơn rất nhiều so với những gì bạn có thể tưởng tượng. Với 12 chi tiết được John Walker & Sons King George V thiết kế với chủ đề tới từ hoàng gia của phương Đông và phương Tây, những người thợ sẽ sử dụng hơn 20 màu vẽ, với rất nhiều công đoạn khác nhau để tạo nên tuyệt tác hộp quà cho ngày Tết này. Mỗi chi tiết cần phải trau chuốt, đảm bảo độ chính xác đến khó tin. Điều này đã làm tăng giá trị cho các hộp quà Tết, bởi, mỗi sản phẩm đều hội tụ gần như các kỹ thuật chế tác thủ công truyền thống nhất của nghệ thuật chế tác sơn mài truyền thống Việt Nam. Khi cầm trên tay sự kết hợp từ vật báu danh giá John Walker & Sons King George V và Hanoia, bạn có thể cảm nhận được trọn vẹn hương vị lẫn về màu sắc, những hiệu ứng thị giác lẫn chất liệu sơn mài mượt mà, vô cùng hài hoà và sống động.

Đó cũng chính là sự kết hợp tài tình giữa giọt vàng phú quý John Walker & Sons King George V và kỹ nghệ chế tác từ Hanoia.

Một lần nữa, John Walker & Sons King George V cho thấy lựa chọn tiên phong và dấu ấn thương hiệu trong cách tiếp cận và tôn vinh những tinh hoa của một đất nước và một khu vực. Thay vì lựa chọn việc khai thác các yếu tố văn hoá và thể hiện ý tưởng bằng những nghệ nhân của chính hãng, John Walker & Sons King George V chọn cách hợp tác với Hanoia – đơn vị tiên phong trong việc bảo tồn nghệ thuật chế tác sơn mài thủ công của Việt Nam.

Và chính sự kết hợp đó đã tạo nên một trân phẩm hoàng gia với sự kết hợp hài hoà giữa các yếu tố của phương Đông và phương Tây. Ấn tượng đầu tiên tới từ vỏ hộp là bức tranh của hoạ sĩ Shan Jiang, được phóng tác dựa trên các biểu tượng may mắn và vương giả vốn gắn liền với tuyệt phẩm John Walker & Sons King George V. Ở trung tâm của bức tranh là hình linh vật bí ẩn Bạch Trạch, tương truyền chỉ xuất hiện dưới triều đại của những vị vua tài giỏi và là biểu tượng của đức hạnh, sự may mắn, trí thông minh và tâm hồn cao quý.

Xung quanh linh vật Bạch Trạch là các hoa văn mô phỏng núi non và những cơn sóng vỗ, thường được nhìn thấy trên long bào của các bậc đế vương. Đó là hình ảnh hàng thông hiên ngang giữa bầu trời cao rộng, là các đám mây tượng trưng cho sự rộng lượng cũng như trí tuệ vĩ đại của các quân vương. Bức tranh còn được đặc biệt đưa thêm vào những biểu tượng gắn liền với văn hoá Á Đông và Việt Nam như hình ảnh trăng tròn. Ngoài ra, các màu sắc tượng trưng cho sự thịnh vượng và vương giả như màu vàng và màu đỏ – cũng là các màu sắc yêu thích của dịp Tết cổ truyền – cũng được kết hợp thật hài hoà, giúp bức tranh thêm phần sống động.

Ấn tượng là vậy, những điểm bất ngờ hơn cả chính là John Walker & Sons King George V nằm bên trong hộp. Chất vị danh giá dày dặn, sánh mượt mà thanh tao của trân phẩm tới từ Vương Quốc Anh này sẽ là món quà tưởng thưởng cho những người có cơ hội thưởng thức. Sự hoàn hảo của đồ uống đã được chứng minh khi John Walker & Sons King George V được ra đời nhằm đánh dấu sự kiện John Walker & Sons được trao tặng danh hiệu “Bảo Chứng Hoàng Gia” từ Vua George V vào năm 1934 và chính thức trở thành nhà cung cấp giọt vàng phú quý cho Hoàng Gia Anh. Điểm độc đáo của John Walker & Sons King George V là chất vị tuyệt hảo được chiết xuất từ những thùng chứa chất vị tinh tuý cực kỳ quý hiếm trong đó có cả những nguyên liệu quý giá không thể thay thế được từ “nhà chưng cất ma” Port Ellen và Port Dundas.

Sự kết hợp độc đáo của chất vị danh giá John Walker & Sons và nghệ thuật thủ công hiếm có Hanoia để ra mắt phiên bản giới hạn nhằm tôn vinh tinh hoa Đất Việt, chế tác nên những sản phẩm không chỉ mang công năng sử dụng mà còn đầy tính nghệ thuật và chứa đựng nét đẹp văn hóa, lịch sử từ ngàn xưa để lại.

Đừng bỏ qua cơ hội khám phá phiên bản giới hạn vô cùng đẳng cấp tại giftingboutique.net hoặc liên hệ Hotline 093 8888 676 – 0902 152 777 để​ biết thêm chi tiết.

  • Thưởng thức có trách nhiệm, 18+
  • Không chia sẽ nội dung này cho người dưới 18 tuổi.
Pocket
Tags: