Type to search

Phong cách sống Tâm lý

Virus Corona/ Covid-19 thực sự dạy chúng ta điều gì?

Chia sẻ

Đằng sau mọi thứ xảy ra, cho dù chúng ta cho là tốt hay xấu, đều có một mục đích tâm linh nào đó.

Khi suy ngẫm về điều này, bạn sẽ thấy những gì virus Corona / Covid-19 thực sự đang tác động tới nhân loại:

– Nó nhắc nhở chúng ta rằng, tất cả chúng ta đều bình đẳng, bất kể văn hóa, tôn giáo, nghề nghiệp, tình hình tài chính, hay mức độ nổi tiếng như thế nào. Bệnh này đối xử với tất cả chúng ta giống như nhau. Nếu bạn không tin chỉ cần hỏi Tom Hanks.

– Nó nhắc nhở chúng ta rằng tất cả chúng ta đều có kết nối với nhau và điều gì đó ảnh hưởng đến một người thì sẽ ảnh hưởng đến người khác. Nó nhắc nhở chúng ta rằng các đường biên giới sai lầm mà chúng ta đã tạo ra chẳng có tí giá trị gì đối với loại vi-rút này. Nó không cần hộ chiếu. Nó nhắc nhở chúng ta, bằng cách áp bức chúng ta trong một thời gian ngắn, về thân phận của những con người bị áp bức suốt đời.

– Nó nhắc nhở chúng ta rằng sức khỏe của chúng ta quý giá như thế nào và chúng ta đã xem thường, bỏ bê nó thông qua việc tiêu thụ thực phẩm chế biến công nghiệp và nước uống bị ô nhiễm hóa chất. Nếu chúng ta không chăm lo cho sức khỏe của mình, tất nhiên chúng ta sẽ bị bệnh.

– Nó nhắc nhở chúng ta về sự ngắn ngủi của cuộc sống và điều quan trọng nhất mà chúng ta nên làm, đó là giúp đỡ lẫn nhau, đặc biệt cần giúp những người già hoặc bệnh tật. Mục đích của chúng ta không phải là lo đi vét giấy vệ sinh.

– Nó nhắc nhở chúng ta rằng xã hội của chúng ta đã trở nên vật chất hóa như thế nào và trong những thời khắc khó khăn, chúng ta sực nhớ rằng chúng ta chỉ cần rất ít những thứ thiết yếu để tồn tại (thực phẩm, nước, thuốc), chứ không phải là những thứ xa xỉ vô bổ.

– Nó nhắc nhở chúng ta về tầm quan trọng của gia đình và đời sống bên người thân yêu và chúng ta đã bỏ bê điều này đến mức nào. Nó buộc chúng ta phải ở trong nhà để chúng ta có thể gây dựng lại tổ ấm.

– Nó nhắc nhở chúng ta rằng công việc thực sự của chúng ta khác với nghề nghiệp, đó là những gì chúng ta làm, không phải những gì chúng ta được tạo ra để làm. Công việc thực sự của chúng ta là chăm sóc lẫn nhau, bảo vệ lẫn nhau và mang lại lợi ích cho nhau.

– Nó nhắc nhở chúng ta nên biết tự vấn về bản ngã của mình. Cho dù chúng ta nghĩ chúng ta vĩ đại đến mức nào hay người khác nghĩ chúng ta tuyệt vời đến thế nào, một loại virus có thể khiến thế giới của chúng ta đứng yên.

– Nó nhắc nhở rằng chúng ta có thể kiểm soát sức mạnh của ý chí. Chúng ta có thể chọn hợp tác và giúp đỡ lẫn nhau, chia sẻ, cho đi, hoặc chúng ta có thể chọn ích kỷ, tích trữ, chỉ chăm lo cho riêng mình. Thật vậy, đứng trước khó khăn hoạn nạn mới thấy rõ bản chất.

– Nó nhắc nhở rằng chúng ta có thể bình tĩnh, hoặc chúng ta có thể hoảng loạn. Chúng ta nên hiểu rằng những tình huống như này đã xảy ra nhiều lần trong lịch sử và rồi cũng qua, hoặc chúng ta có thể hoảng loạn và xem nó là sự kết thúc của thế giới và, do đó, gây hại cho bản thân.

– Nó nhắc nhở chúng ta rằng đây có thể là một sự kết thúc hoặc một khởi đầu mới. Đây có thể là thời gian suy ngẫm và thấu hiểu, nơi chúng ta học hỏi từ những sai lầm của mình, hoặc nó có thể là khởi đầu của một chu kỳ tiếp diễn cho đến khi chúng ta học được bài học nhất định.

– Nó nhắc nhở chúng ta rằng Trái đất này đang bị bệnh. Nó nhắc nhở chúng ta rằng chúng ta cần xem xét mức độ phá rừng đã rất khẩn cấp cũng như tốc độ biến mất khỏi kệ của các cuộn giấy vệ sinh. Chúng ta mắc dịch bệnh vì ngôi nhà lớn của chúng ta đã đổ bệnh.

– Nó nhắc nhở chúng ta rằng sau mỗi khó khăn, sự yên bình sẽ trở lại. Cuộc sống là những vòng lặp theo chu kỳ, và đây chỉ là một giai đoạn trong chu kỳ tuyệt vời này. Chúng ta không cần phải hoảng sợ; điều này cũng sẽ qua.

– Trong khi nhiều người coi virus Covid-19 là một thảm họa lớn, bạn hãy thử xem nó như là một công cuộc sửa chữa tuyệt vời. Nó được gửi đến để nhắc nhở chúng ta về những bài học mà chúng ta dường như đã quên, và điều quan trọng là liệu chúng ta có thực sự muốn học được gì từ chúng hay không.

Nguồn tổng hợp Internet

Thiết kế Thanh Nguyễn

 

Pocket
Tags: