Type to search

Thierry Wasser : nước hoa phải giống như một “tấm áo choàng bảo vệ vô hình”

Chia sẻ

Thierry Wasser, một trong những cái tên có ảnh hưởng nhất đến nước hoa, cũng là nhà pha chế nước hoa bậc thầy của Guerlain nói rằng nước hoa phải giống như một “tấm áo choàng bảo vệ vô hình”.

Chắc hẳn bạn đã biết đến hương thơm Shalimar, mùi hương mang tính biểu tượng được tạo ra vào năm 1889 bởi nhà pha chế nước hoa người Pháp Jacques Guerlain và được sử dụng bởi hoàng gia, là một sự pha trộn mạnh mẽ của cam bergamot, hoa diên vĩ và vani. Những mùi hương ngọt ngào hơn của Guerlain, chẳng hạn như Insolence và My Insolence, được thu hút bởi sự pha trộn có đường của hoa nhài, kim ngân và vani. Hay Mitsouko – một mùi hương của Guerlain mùi gỗ có gia vị kết hợp hoa hồng, ylang-ylang, cỏ vetiver, sồi và hổ phách ấm áp. Một mùi hương rất tinh xảo và sang trọng.

Trong bài viết này, khi lắng nghe những lời chia sẻ từ nhà pha chế nước hoa bậc thầy của Guerlain, Thierry Wasser, bạn sẽ nhận thấy quan điểm về nước hoa sang trọng đã thay đổi hoàn toàn.

Nhà pha chế nước hoa bậc thầy của Guerlain, Thierry Wasser.

Nước hoa Rose Chèrie từ bộ sưu tập nước hoa L’Art et La Matière mới.

Việc liên kết những ngôi nhà đẹp sang trọng với sự độc quyền và uy tín là điều dễ hiểu – đó là một phần lớn yếu tố khiến chúng trở thành trụ cột của hương vị hàng thế kỷ.

Tuy nhiên, Wasser, người phụ trách mảng nước hoa của Guerlain,trên thực tế, anh ấy là một người theo chủ nghĩa dân túy. “Không có quy định. Bạn nghĩ rằng tôi đang nắm giữ quyền lực của thế giới mùi hương nhưng tôi không cho là vậy; việc sử dụng hương thơm thoát khỏi người tạo ra nó ngay từ khi được hoàn thành và rời khỏi nhà máy. Nó thuộc về bạn. Khi mọi người nói ‘Tôi không phải là chuyên gia’- điều đó tốt cho bạn. Nước hoa là về bạn. Đó là về cách của riêng bạn. Nếu bạn cảm thấy dễ chịu, với hương thơm đó hoặc sản phẩm làm đẹp đó – bất kể là gì, thì nó sẽ tiếp thêm sức mạnh cho bạn, nâng cao lòng tự trọng của bạn và giúp bạn mạnh mẽ.”

Wasser chia sẻ rằng không có cách nào đúng để xức nước hoa. Những điều chúng ta đã từng được bảo là không được làm (ví dụ như phun sương vào không khí và đi qua nó hoặc xức “quá nhiều”).

“Nước hoa là một tấm vải vô hình cho phép bạn làm những điều mà bạn không thể. Nó thay đổi hành vi và tâm trạng của bạn. Đó là bộ giáp sáng chói của bạn và nó có thể là thứ mang lại cho bạn sức mạnh to lớn để bảo vệ bản thân khi đối mặt với thực tế trong ngày – điều mà đôi khi có thể rất nghiệt ngã. Lòng tự trọng của bạn có thể bị thử thách vài lần trong ngày; hương thơm là rào cản của bạn, là sự bảo vệ của bạn, là ‘chiếc áo choàng vô hình’ của bạn.

Những lời cuối cùng của Wasser nói về nước hoa tạo nên một sự hợp lý: hương thơm là một cách nội tạng, kỳ diệu mà chúng ta có thể đưa những người chúng ta nhớ trở lại “cuộc sống”. “Thật không may, cha mẹ tôi đã mất nhưng mùi hương là một cách để giữ cho họ bất tử và để được gần họ dù họ không còn ở đây nữa,” Wasser chia sẻ thêm. “Trong 10 năm qua, tôi đã xức nước hoa của bố tôi bất cứ khi nào tôi cần đến sự can đảm hoặc thoải mái. Và, khi tôi nhắm mắt lại, tạm ngưng những dòng suy nghĩ và điều đang diễn ra ở thực tại, bạn biết đấy: hơn một thập kỷ khi ông ra đi, nhưng với mùi hương ấy, tôi cảm nhận được ông vẫn ở đây.”

Điều đó thật sự tuyệt vời, phải không?

Pocket
Tags:

You Might also Like