Type to search

The New Look: Chanel, Dior và Yves Saint Laurent trở nên sống động trong một bộ phim về giấc mơ Paris

Chia sẻ

The New Look, bộ phim thời trang kết hợp tội phạm thực sự đưa chúng ta trở lại Paris những năm 1950.

Paris: tâm điểm của sự hào nhoáng, văn hóa và hương vị. Thủ đô của Pháp từ lâu đã nổi tiếng là nơi sản sinh ra những cái tên mang tính biểu tượng nhất trong làng thời trang, từ Chanel, Dior đến Yves Saint Laurant, Balmain, Balenciaga và Givenchy. Nhưng đằng sau những phong cách thời trang cao cấp và được thèm muốn là một câu chuyện đen tối thú vị về sự ganh đua, tham lam, lừa dối và huyền bí. Và những lịch sử ẩn đó là chủ đề của dự án mới thú vị nhất của Apple TV: The New Look (Tạm dịch: Giao diện mới).

Được quảng cáo là “phim kinh dị thời trang hoành tráng”, loạt phim sắp tới “xoay quanh thời điểm quan trọng trong thế kỷ 20 khi Paris dẫn dắt thế giới trở lại cuộc sống thông qua biểu tượng thời trang của mình: Christian Dior, người có những sáng tạo đã thống trị thời trang thế giới trong thập kỷ sau Thế chiến thứ hai . “Câu chuyện đan xen sẽ bao gồm những câu chuyện đáng ngạc nhiên của các đối thủ và đương thời của Dior: Coco Chanel, Balmain, Balenciaga, Givenchy, Pierre Cardin, Yves Saint Laurent, v.v.”.

Các nguồn tin đã mô tả The New Look là một tuyển tập tiềm năng có thể giới thiệu một câu chuyện về thời trang mới mỗi mùa, cho phép chúng ta tìm hiểu sâu hơn nữa về quá khứ đen tối của những nhãn hiệu được yêu thích nhất của giới mộ điệu.

Juliette Binoche sẽ đóng vai nhà thiết kế biểu tượng Coco Chanel

Loạt phim đã tìm thấy hai diễn viên chính, với Ben Mendelsohn (Bloodline) và Juliette Binoche (Chocolat) lần lượt bước vào những đôi giày được làm đầy nghệ thuật của Christian Dior và Coco Chanel.

Ben Mendelsohn sẽ đóng vai Christian Dior

Diễn viên Game Of Thrones từng được đề cử giải Emmy, Maisie Williams sẽ đóng vai Catherine Dior, em gái của Christian và là người chiến thắng King’s Medal for Courage in the Cause of Freedom.

Maisie Williams sẽ đóng vai Catherine Dior, em gái của Christian

Câu chuyện thực sự sau The New Look là gì?

“Diện mạo mới” đề cập đến những chiếc váy dài hình chuông, giống như cánh hoa bằng vải taffeta và vải tuyn, cúp ngực được nâng lên, vai mềm mại và vòng eo ôm sát đã trở nên nổi tiếng trong bộ sưu tập thời trang cao cấp công khai đầu tiên của Dior. Nó khác biệt rõ rệt so với các phong cách đồng tính nam nữ (unisex) trước đó – mà Chanel là nhà cung cấp chủ chốt. New Look cực kỳ thành công của Dior thay vào đó là sự lãng mạn, xa hoa, trau chuốt và nữ tính.

Christian Dior năm 1947

Trong khi hai thương hiệu đều được yêu thích, nhưng cả Chanel và Dior không phải là không có những tranh cãi của họ. Dior được đặt biệt danh là ‘Bạo chúa của Hemlines’, và ban đầu, một số phụ nữ đã phản đối ông vì những thiết kế của ông che đi đôi chân của họ, điều mà họ không được sử dụng vì những hạn chế trước đây về vải trong thời chiến. Trong thời gian Đức chiếm đóng Pháp ở Thế chiến thứ hai, Chanel bị chỉ trích vì quá thân thiết với những người Đức chiếm đóng để thúc đẩy sự nghiệp chuyên nghiệp của cô.

Dior và Chanel cũng là những đối thủ nổi tiếng, Chanel đã từng nói về nhà thiết kế đồng nghiệp của mình: “Dior không mặc đồ cho phụ nữ, anh ấy bọc họ” (“Dior doesn’t dress women, he upholsters them.”)

Gabrielle Bonheur “Coco” Chanel ở Paris những năm 1950

“Nhìn những người phụ nữ này thật nực cười làm sao, mặc quần bởi một người đàn ông thiết kế – người không biết gì về phụ nữ, – người chưa từng có và ước mơ được trở thành một người trong số họ,” (Look how ridiculous these women are, wearing clothes by a man who doesn’t know women, never had one, and dreams of being one) cô nhận xét về bộ sưu tập đầu tay của Christian Dior.

Ngày công chiếu vẫn chưa được xác định, nhưng những gì chúng ta có thể nói là với rất nhiều nguyên liệu ngon lành ở trên, nó chắc chắn sẽ đáng để chờ đợi.

Pocket
Tags:

You Might also Like