Type to search

Tecla, liệu nhân loại có nên trở về với tổ ấm xây bằng đất?

Chia sẻ

Tecla, một ngôi nhà tạo ra với công nghệ kỹ thuật in 3D mang tính cách mạng được thiết kế bởi Mario Cucinella Architects phối hợp với các chuyên gia WASP và được công bố vào tháng này tại Ý, được làm hoàn toàn từ đất thô.

Mario Cucinella Architects đã xây dựng ngôi nhà in 3D đầu tiên trên thế giới được làm hoàn toàn từ đất thô. Được đặt tên là ‘Tecla’ và được xây dựng với sự cộng tác của các chuyên gia trong lĩnh vực WASP, cấu trúc thể hiện quan điểm nơi vật liệu tự nhiên gặp gỡ công nghệ và vừa được công bố tại vùng Massa Lombarda của Ý, gần thành phố Ravenna.

“Được thông qua từ một trong những Thành phố tưởng tượng của Italo Calvino, một thành phố mãi mãi thành hình, cái tên ‘Tecla’ gợi lên mối liên hệ chặt chẽ giữa quá khứ và tương lai, kết hợp vật chất và tinh thần của những ngôi nhà cổ vượt thời gian với thế giới sản xuất công nghệ cao của thế kỷ 21”, các kiến ​​trúc sư nói.

Công nghệ mang tính cách mạng

Tòa nhà được tạo ra với công nghệ in 3D tiên tiến hiện nay và kết quả là nhóm đã có thể xây dựng 60 m2 chỉ trong 200 giờ. Điều này được hỗ trợ bởi thực tế là cấu trúc được thiết kế để hoàn toàn tự hỗ trợ – nó không yêu cầu cấu trúc khung nào khác và có thể tự giữ trọng lượng của chính nó. Một cách tiếp cận tối giản trong việc sử dụng vật liệu – một cách hiệu quả, toàn bộ ngôi nhà được tạo ra từ một vật liệu duy nhất trong một lần – có nghĩa là rủi ro phức tạp trên địa điểm xây dựng là thấp, giúp mọi thứ di chuyển hiệu quả hơn và nhanh hơn.

Tính bền vững trong ngôi nhà in 3D này

Được xây dựng tại chỗ bằng vật liệu có nguồn gốc địa phương, Tecla là một điển hình về sản phẩm không chất thải. Đất địa phương đã được sử dụng cho nguyên liệu thô của in 3D và trên hết, lớp vỏ có thể phân hủy hoàn toàn – thể hiện kiến ​​trúc thông minh có thể trông đẹp như thế nào nhưng cũng phải tiên phong về công nghệ và hỗ trợ phương pháp tiếp cận carbon thấp tại cùng thời gian.

Thành phần của hỗn hợp đất được sử dụng trong công trình được tạo ra để đáp ứng trực tiếp với các điều kiện khí hậu địa phương. Điều này có nghĩa là hiệu suất nhiệt cũng đã được tối ưu hóa, “cân bằng khối lượng nhiệt, cách nhiệt và thông gió trên tường trong lớp bao”, các kiến ​​trúc sư giải thích.

Tính thẩm mỹ được sắp xếp hợp lý

Cách tiếp cận hợp lý với xây dựng được phản ánh theo một gu thẩm mỹ mạnh mẽ và phù hợp. Ngôi nhà xuất hiện mạch lạc, với cùng một phong cách thị giác cả bên trong và bên ngoài. Môi trường tạo cảm giác tự nhiên và ấm áp, với chất tạo màu nhẹ nhàng và bề mặt hoàn thiện tạ cảm giác thân thiện khi chạm vào. Các không gian bên trong – khu vực sinh hoạt, phòng ngủ và phòng tắm – có đồ nội thất được thiết kế riêng để phù hợp với thẩm mỹ tổng thể, đồng thời cho phép có đủ không gian mở, trống để tùy chỉnh và linh hoạt nếu cần.

Các kiến ​​trúc sư cho biết: “Đồ nội thất được trang bị và sản xuất như một phần của quy trình in 3-D cho phép người cư ngụ sử dụng ngay lập tức những ngôi nhà này. ‘Đây là một cân nhắc quan trọng đối với Mario Cucinella Architects vì studio muốn sử dụng công nghệ in 3-D để giải quyết cả những trường hợp khẩn cấp về nhà ở, trong đó việc xây dựng nhà ở TECLA nhanh chóng là đặc biệt phù hợp và cuộc khủng hoảng nhà ở dài hạn trên khắp thế giới.’

Pocket
Tags::