Type to search

Tại sao xu hướng ‘delulu’ của Gen Z có thể là ‘solulu’ để có cuộc sống tốt hơn

Chia sẻ

Sống cuộc sống delulu có phải là con đường để đi?

Tất cả chúng ta đều đã nghe nói về việc thể hiện, một kỹ thuật giúp mọi người suy nghĩ tích cực để đạt được mục tiêu hoặc mong muốn của mình. Nhưng bạn đã nghe nói đến việc bị delulu chưa? ‘Delulu’ đã xuất hiện trên khắp mạng xã hội, đặc biệt là trên TikTok. Đó là một thuật ngữ lóng mà nhiều Gen-Z đã sử dụng làm từ viết tắt cho thuật ngữ ‘delusional’ (có nghĩa là ảo tưởng).

Delulu bắt nguồn từ đâu?

Mặc dù delulu đã xuất hiện khắp nơi trên mạng xã hội nhưng từ này thực sự đã có từ năm 2014, khi nó được cộng đồng người hâm mộ K-pop đặt ra, đề cập đặc biệt đến hành vi mơ mộng không thực tế của các fan hâm mộ. Tin rằng bạn sẽ kết hôn với thần tượng của mình là một ví dụ về việc trở thành ‘delulu’. Tuy nhiên, ngày nay, mọi người sử dụng thuật ngữ lóng này để mô tả người có niềm tin và ảo tưởng không thực tế trong cuộc sống chung.

Tại sao việc trở thành ‘delulu’ có thể giúp bạn cải thiện tư duy và tiến xa trong cuộc sống và sự nghiệp

Không thực tế hoặc quá lý tưởng khi mơ về một cuộc sống tốt đẹp cho bản thân không phải là điều xấu. Điều này chỉ đơn giản là bạn có sự tự tin mạnh mẽ, và có thể giúp bạn đạt được tình huống mơ ước đó. Đánh lừa bản thân rằng bạn đủ tiêu chuẩn, ngay cả khi thực tế không phải vậy, thể hiện sự tự tin và có thể khiến người khác tin tưởng vào bạn. Điều đó không tuyệt vời sao? Tất cả đều là những lời khẳng định và suy nghĩ tích cực, những điều rất quan trọng để có được hạnh phúc.

Như TikToker Hannah Chan nói: “Mỗi người tự tạo dựng một loại ảo tưởng đặc biệt, trong đầu họ đã quyết định rằng họ đã thành công. Và thực tế sẽ bắt kịp sau đó.” Chan cũng cho biết thêm cô bắt đầu từ bỏ những thói quen xấu của mình, rời bỏ công việc để chuyển đến Ấn Độ và đầu tư vào lĩnh vực cố vấn kinh doanh. Mặc dù Chan không thực sự biết tương lai của mình sẽ ra sao nhưng cô ấy vẫn làm điều đó. Và với tư duy phong cách sống phong phú của mình, thực tế của cô đã trở thành hiện thực. Có thể gọi cô là ‘delulu’ chứ?

Làm thế nào để trở thành delulu

Hãy nhớ rằng việc trở thành ‘delulu’ chỉ có hiệu quả khi kết hợp với hành động. Vì vậy, để bắt đầu, hãy từ từ tạo ra niềm tin tích cực cho bản thân. Ví dụ, nếu bạn muốn trở thành cô gái giàu có đó, bạn phải trước tiên tin rằng mình đủ tư cách để chạm vào tâm trí. Vâng, suy nghĩ theo cách thực tế là an toàn, nhưng điều gì tốt đẹp đến từ đó chứ? Suy nghĩ thực tế chỉ đưa bạn vào tình thế cũ. Nó giữ bạn trong một cái hộp. Vì vậy, hãy vươn tới những ngôi sao. Bạn thấy mình sống trong một biệt thự, nghỉ hưu vào năm 30? Hãy nghĩ về những gì bạn phải làm để đạt được mục tiêu đó và thực hiện nó. Đó không phải là về việc trở thành điều bạn mong muốn ngay bây giờ, nhưng nếu bạn nghĩ mình là một điều gì đó, thì nó sẽ đến. Hãy xem Elle Woods. Mặc dù cô ấy là một nhân vật hư cấu, mọi người đều nghĩ cô gái đó là mơ hồ. Nhưng cuối cùng, ‘delulu’ của cô ấy mới là ‘solulu’ dẫn cô đến Harvard và thành công rực rỡ.

Pocket
Tags: