Type to search

Tại sao mùi hương lấy cảm hứng từ bờ biển có thể là chìa khóa giúp bạn thư giãn

Chia sẻ

Nếu bạn đang tìm cách để giảm bớt mức độ căng thẳng của mình, thì một mùi hương mặn, lấy cảm hứng từ nước có thể là thứ bạn cần.

Không có âm thanh nào – hay hình ảnh nào tốt hơn tiếng sóng vỗ vào bờ hay thủy triều lên xuống. Cảm giác yên bình và trong sáng mà nó mang lại là vô song, và thậm chí chỉ nghĩ về nó khi bạn đọc những dòng chữ này cũng có thể mang lại cho bạn cảm giác bình yên.

“Ở trong và xung quanh nước sẽ làm dịu hệ thống thần kinh giao cảm và các phản ứng chiến đấu hoặc bỏ chạy của cơ thể có xu hướng dịu đi. Nhà tâm lý học Ruth Cooper-Dickson cho biết, nó mang lại cảm giác về viễn cảnh, về việc chúng ta nhỏ bé như thế nào so với thế giới rộng lớn hơn và cho chúng ta không gian để suy nghĩ, nghỉ ngơi và suy ngẫm. Sự lên xuống của nước cho thấy cuộc sống của tất cả chúng ta như thế nào và mang lại cho chúng ta sự cân bằng, và các chuyên gia từ Đại học Glasgow Caledonian đã phát hiện ra rằng dành thời gian trong không gian xanh sẽ làm giảm nguy cơ căng thẳng và lo lắng.”

Pippa Best, Huấn luyện viên sức khỏe tại Sea Soul Blessings (kết hợp các lợi ích sức khỏe của ‘tinh thần xanh’ khi dành thời gian ở gần nước) đồng tình: “Nghiên cứu chứng minh rằng ở trong và xung quanh nước có thể cải thiện tâm trạng của chúng ta và giảm mức độ đau đớn, lo lắng và căng thẳng.”

Và đó là một phần lý do tại sao rất nhiều người trong chúng ta tìm đến bờ biển để tìm kiếm sự thanh thản, hoặc tại sao lắng nghe âm thanh của biển khi trằn trọc khó ngủ có thể giúp chúng ta chợp mắt. “Đó cũng là lý do tại sao các nhà thôi miên thường sử dụng những hình ảnh mơ hồ để đưa khách hàng vào một trạng thái khác.”

Tất nhiên, nói như vậy cũng tốt thôi, nhưng không hoàn toàn thực tế hay thực tế khi gập màn hình máy tính xuống và đi đến bờ biển bất cứ khi nào chúng ta cảm thấy căng thẳng hoặc choáng ngợp. Chỉ cần nhìn vào một bức ảnh chụp nước có thể giúp giảm bớt các triệu chứng đó, nhưng có một cách để tiến thêm một bước nữa, và đó là lúc các mùi hương lấy cảm hứng từ bờ biển và ý tưởng sử dụng hương thơm để giúp chúng ta phục hồi xuất hiện. Ngoài ra, theo một cuộc khảo sát gần đây, 77% người nói rằng họ muốn hương thơm của họ mang lại những lợi ích về cảm xúc – khiến họ vui vẻ hoặc cảm thấy thư thái hơn – và đó chính xác là những gì họ đang làm.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là mua nước hoa sẽ không phải là thuốc chữa bách bệnh. Nếu bạn đang phải vật lộn với chứng lo âu mãn tính thì điều quan trọng là tìm kiếm sự hỗ trợ. Nhưng kết hợp một mùi hương dịu nhẹ vào thói quen hàng ngày của bạn có thể là một cách tốt để cải thiện tâm trạng của bạn.

Nue Co, một thương hiệu chức năng hoạt động nhằm thu hẹp khoảng cách giữa sức khỏe và môi trường, gần đây đã tung ra loại nước hoa thứ tư, được đặt tên một cách khéo léo là Water Therapy (Liệu pháp Nước). Water Therapy được lấy cảm hứng từ khái niệm ‘thuốc xanh’ và các nốt hương của nó bao gồm rong biển, muối, bạch đậu khấu và hoa hồng. Trong quá trình sáng tạo, thương hiệu đã sử dụng công nghệ đặc biệt để xác định và nắm bắt mùi hương của một địa điểm cụ thể để sau đó có thể tái tạo và đóng chai.

 

View this post on Instagram

 

A post shared by The Nue Co. (@thenue_co)

“Chúng tôi đã sử dụng công nghệ này trong sáu môi trường biển khác nhau và sau đó chúng tôi có thể tái tạo chúng trong hương thơm của chúng tôi,” Flo Glendenning, Phó chủ tịch phụ trách sản phẩm và tính bền vững của The Nue Co. giải thích, trung tâm của công thức và kích hoạt các con đường nguyên thủy trong não của chúng ta, tái tạo cảm giác bình tĩnh mà nước mang lại.”

Và trong các nghiên cứu lâm sàng của thương hiệu, hầu hết tất cả những người thử nghiệm đều cảm thấy bớt căng thẳng và bình tĩnh hơn nửa giờ sau khi xịt. Nhưng sao điều đó có thể xảy ra? “Các giác quan neo giữ chúng ta với những ký ức và trải nghiệm cụ thể. Một mùi hương có thể ngay lập tức đưa bạn trở lại kỳ nghỉ hạnh phúc trên bãi biển, một cơn mưa được khao khát hoặc một ngày hè nóng nực nằm dài trên thuyền,” Best giải thích.

“Khi tôi hướng dẫn thiền về đại dương, tôi kêu gọi tất cả các giác quan để mang biển vào tâm trí. Tôi sẽ luôn gợi lên mùi vị mặn mà trong không khí mà chúng ta ngửi thấy bên đại dương – bởi vì tôi biết mùi đó sẽ đưa tất cả chúng ta quay trở lại trải nghiệm đó.” Nếu có, đó là bằng chứng cho thấy khứu giác của chúng ta là một trong những khứu giác mạnh mẽ nhất và sử dụng nó để tạo cảm giác bình tĩnh là điều mà tất cả chúng ta đều có khả năng làm.”

Vì vậy, lần tới khi bạn cảm thấy lo lắng, căng thẳng hoặc đang phải vật lộn với công việc hàng ngày, hãy để một lọ nước hoa biển mặn bên cạnh và dành vài phút ra ngoài – nếu không phải với Water Therapy, thì hãy thử với Cây xô thơm và Muối biển của Jo Malone. Nó có vị tươi giòn kết hợp với cây xô thơm đất. Hoặc nến Pluviophile của Haeckels, được lấy cảm hứng từ vỏ sò, bê tông, nước biển và mùi mưa, vì vậy nó rất lý tưởng để tạo hương thơm cho không gian làm việc của bạn vào những ngày đặc biệt căng thẳng.

Các nốt hương muối biển trong Maison Margiela Replica’s Sailing Day, có hương vị thủy sinh hơn một chút kết hợp với rong biển, và những chiếc chai lấy cảm hứng từ dưới biển của Salvatore Ferragamo, Oceani di Seta, có nốt hương biển mặn bên cạnh hoa mộc lan tinh tế sẽ đưa bạn đến bờ biển vào mùa xuân này.

Pocket
Tags:

You Might also Like