Type to search

Smart casual là gì? 7 trang phục tuyệt vời để chinh phục quy tắc ăn mặc khó nhằn

Chia sẻ

Nếu bạn đang tự hỏi điều gì tạo nên trang phục lịch sự, thì bạn không đơn độc. Hôm nay, chúng tôi sẽ giải mã quy định về trang phục.

Hãy giơ tay nếu bạn hoặc ai đó mà bạn biết từng là nạn nhân của một quy tắc ăn mặc khó hiểu. Tham dự một sự kiện với một quy tắc ăn mặc cụ thể thường có thể cảm thấy giống như giải mã một công thức bí mật. Các cuộc trò chuyện nhóm chắc chắn trở nên tràn ngập những câu hỏi từ bạn bè hỏi mọi người đang mặc gì, trong khi hình ảnh những bộ trang phục tiềm năng trôi qua lại đang chờ sự đồng ý của tập thể.

Trong khi các quy tắc ăn mặc ở hai đầu phổ có thể tương đối đơn giản (lưu ý đến những quy tắc mặc thường ngày và những dịp đặc biệt) thì những quy tắc đâu đó ở giữa thường khó hiểu hơn một chút. Và điều khiến bạn khó hiểu hơn nữa là cùng một quy tắc ăn mặc có thể có những ý nghĩa hoàn toàn khác nhau tùy thuộc vào loại sự kiện bạn tham dự. Ví dụ: quy tắc ăn mặc lịch sự-giản dị cho lễ sinh nhật có thể đảm bảo quần jean wash sẫm màu, nhưng đối với cùng quy tắc ăn mặc trong đám cưới, quần jean sẽ không phù hợp. Đó là lý do tại sao hôm nay chúng ta ở đây để giải mã smart casual một lần và mãi mãi. Chìa khóa của quy tắc ăn mặc là đảm bảo vẻ ngoài của bạn trông thanh lịch và sang trọng mà không bóng bẩy (xin lỗi, quần jean rách, nhưng bạn không được mời tham dự sự kiện này).

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy bảy công thức có thể được sử dụng khi quy tắc ăn mặc smart casual – lịch sự trong môi trường làm việc. Như thường lệ, thêm một đôi giày cao gót vào bất kỳ kiểu dáng nào dưới đây sẽ khiến bộ trang phục trở nên chỉn chu nhất, tuy nhiên nếu bạn đang tham dự một sự kiện mà đôi boots có thể phù hợp, hãy thoải mái hoàn thiện vẻ ngoài của mình với đôi boots đó.

Smart casual outfits: Áo sơ mi cài cúc + váy chữ A

Váy chữ A và áo sơ mi cài cúc đều là nền tảng của một tủ quần áo giản dị, vì vậy, đặt các món đồ lại với nhau là một cách tuyệt vời để đảm bảo bạn luôn tôn dáng. Nếu bạn muốn thêm một chút thú vị cho bộ trang phục, hãy chọn những chiếc áo in hình hoặc những mảng màu đậm, thú vị.

Smart casual outfits: Mismatched tailoring

Khi nói đến quy tắc ăn mặc lịch sự-giản dị, việc cắt may hầu như luôn được chú ý đến. Mặc nguyên một bộ đồ được thiết kế riêng có thể cảm thấy hơi quá nhàm chán, bạn có thể kết hợp những chiếc áo sơ mi có phần tách biệt là cách cuối cùng để trang phục trông bớt đi sự đơn giản. Lựa chọn quần ống rộng và áo blazer oversize cũng sẽ giúp bạn trông hiện đại hơn.

Smart casual outfits: Váy midi và bốt

Sự kết hợp này hoàn toàn không cần đến quá nhiều suy nghĩ. Một chiếc váy có độ dài trung bình sẽ luôn cảm thấy thích hợp bất kể mùa nào và có thể dễ dàng kết hợp với giày bốt khi thời tiết mát mẻ hơn hoặc xăng đan khi nhiệt độ bắt đầu tăng.

Smart casual outfits: Cardigan, váy ôm vừa vặn và giày cao gót

 

Hãy lắng nghe chúng tôi về điều này. Đúng vậy, một chiếc áo cardigan có thể là trang phục lịch sự miễn là bạn phối nó cùng với những món đồ phù hợp. Bạn có thể kết hợp chiếc áo cardi với một chiếc váy và giày cao gót vừa vặn, giúp nâng tầm món đồ lên vị thế lịch sự – giản dị một cách liền mạch.

Smart casual outfits: Phối đồ

Vẻ đẹp của đồng phục là một công thức trang phục dễ dàng, tất cả trong một mà chỉ cần rất ít suy nghĩ hay tạo kiểu. Thêm vào đó, một bộ hai món phối hợp sẽ luôn trông bóng bẩy và gắn kết với nhau. Nói tóm lại, đó là cách dễ nhất để sở hữu phong cách smart casual.

Smart casual outfits: Bộ đồ màu pastel

Một bộ vest có vẻ là lựa chọn an toàn cho quy tắc ăn mặc lịch sự, nhưng bạn có thể đảm bảo vẻ ngoài của mình vẫn hiện đại bằng cách chọn một bộ vest theo tông màu đương đại. Màu tím pastel này trông rất sang trọng.

Smart casual outfits: Váy bút chì và áo crop top

Bạn có thể không tin, có một cách thông minh để tạo kiểu cho áo crop top. Đơn giản chỉ cần mix & match nó với một chiếc váy được thiết kế riêng, tinh vi. Bạn có thể thử kiểu áo phông crop của mình cùng với chân váy bút chì cạp cao, nhưng diện mạo sẽ không kém phần sang trọng khi mặc với quần ống rộng cạp cao được thiết kế riêng.

Pocket
Tags: