Type to search

Công nghệ Xu hướng

Quên “tai thỏ” đi! Đây sẽ là xu hướng màn hình mới trong tương lai: Tai thỏ ngược!

Chia sẻ

Tháng 4 năm nay, Xiaomi đã giới thiệu một thiết kế màn hình đặc biệt, với camera kép được đặt trên đỉnh thiết bị, dạng tai thỏ ngược. Không lâu sau, Vivo và Huawei cũng được cấp bằng sáng chế cho một thiết kế tương tự. Và mới đây nhất, Samsung là cái tên tiếp theo gia nhập cuộc đua này. Liệu đây có phải xu hướng thiết kế màn hình của tương lai?

Vào ngày 07 tháng 10 năm 2019, KIPO (Văn phòng sở hữu trí tuệ Hàn Quốc) đã cung cấp hình ảnh về bằng sáng chế cho thiết kế màn hình của Samsung Display. Được biết, vào một năm trước, Samsung đã nộp bằng sáng chế này tại KIPO và đã được phê duyệt vào tháng 9 năm 2019.

Theo bằng sáng chế này mô tả, các vị trí máy ảnh, loa và cảm biến sẽ được xử lý trong phần nhô ra của thiết bị. Theo cách này, một màn hình lớn hơn có thể được tạo ra mà không cần thụt lề. Với hình ảnh được cung cấp, tai thỏ ngược của Samsung sẽ được đặt ở giữa. Hốc rộng cung cấp không gian cho ít nhất một camera trước, loa và hai cảm biến.

Với thiết kế trên, chiếc smartphone được Samsung lên ý tưởng sẽ đạt được thiết kế “màn hình toàn vẹn” khi không bị khoét ở bất kỳ vị trí nào. Tuy nhiên, đây lại là một thiết kế khá dị đối với một chiếc smartphone. Ngoài ra, khi gắn module này lên khung máy nó sẽ tạo ra viền trên dày hơn so với phần còn lại của màn hình tương tự như Pixel 4 XL nên vẫn chưa phải là màn hình tràn viền thực sự.

Trên thực tế, thiết kế smartphone đã phát triển mạnh mẽ trong vài năm qua với mục đích duy nhất là tìm ra một vị trí cho camera selfie và các cảm biến bổ sung. Có thể kể đến thiết kế notch kép trong chiếc Sharp Aquos R3 hay camera ẩn dưới màn hình của Oppo. Tuy nhiên, vẫn chưa có một phiên bản điện thoại tai thỏ ngược nào được giới thiệu. Câu hỏi đặt ra lúc này là liệu các nhà sản xuất có thực sự dám mạo hiểm với kiểu thiết kế mới này? Lưu ý rằng tất cả mới chỉ là bằng sáng chế, không có gì đảm bảo nó sẽ trở thành sản phẩm thương mại trong tương lai.

 

Pocket
Tags: