Type to search

Thời trang Tin thời trang

Piaget khẳng định vị thế chế tác đầu ngành với giải thưởng đồng hồ cao quý

Chia sẻ

Giải thưởng Grand Prix d’Horlogerie de Genève ghi nhận sự sáng tạo độc đáo của Piaget bằng việc trao cho thương hiệu hai giải thưởng cao quý trong hạng mục Đồng hồ Nữ với mẫu đồng hồ trang sức Hidden Treasures, Đồng hồ Nghệ thuật Thủ công với mẫu Altiplano Métiers d’Art Undulata.  

Danh sách chiến thắng của Grand Prix d’Horlogerie de Genève (GPHG) năm 2023 vừa được công bố cách đây ít ngày tại nhà hát Léman (Théâtre du Léman), Geneva, Thụy . Thường được như giải Oscar” của ngành công nghiệp đồng hồ, GPHG năm nay đã trình diễn một bộ sưu tập ấn tượng gồm 90 chiếc đồng hồ, được đề cử tranh giải trong 15 hạng mục khác nhau. Những chiếc đồng hồ chiến thắng đã được lựa chọn một cách khắt khe bởi một ban giám khảo gồm 30 chuyên gia uy tín người sưu tầm, nghệ nhân đồng hồ, chuyên gia nhà báo. 

Tại giải thưởng năm nay, chiếc đồng hồ nữ trang độc đáo Hidden Gems đánh dấu lần thứ hai Piaget chiến thắnghạng mục chế tác đồng hồ nữ trong ba năm gần nhất. Với thiết kế mặt số oval đặc trưng được che một nửa, Hidden Treasures, biểu tượng của sự giao thoa giữa sự lành nghề, tính nghệ thuật, tính sáng tạo đặc biệt sự táo bạo của nhà chế tác.

Lấy cảm hứng từ những thiết kế của Piaget từ những năm 1960 1970, chiếc đồng hồ này táo bạomọi khía cạnh: mỗi chi tiết trên dây đeo dạng vòng tay được khắc hoàn toàn thủ công, dây đeo bộ vỏ tích hợp tạo hiệu ứng đặc biệt cho mặt số xanh ngọc như hiện lên từ chất liệu vàng, hòa quyện hoàn hảo với những viên đá sapphire trên vành đồng hồ. 

giải thưởng còn lại, khả năng chế tác thủ công bậc thầy của Piaget được tôn vinh với chiếc Altiplano Métiers d’Art Undulata. Chiếc đồng hồ phiên bản giới hạn với chỉ 8 chiếc này mặt số được tạo n từ mười hai lớp vật liệu khác nhau như rơm, giấy làm từ cây sung dâu, da thuộc vỏ cánh côn trùng. Rosa Saneuilnghệ tiểu họa nổi tiếngđã tỉ mẩn lắp ráp từng lớp vật liệu mỏng manh này trong suốt 44 giờ đồng hồ để hoàn thiện một mặt số.  

Nổi bật trên mặt số độc đáo này là bộ kim chỉ giờ và phút đặt lệch tâm cùng lồng xoay flying tourbillon của bộ máy siêu mỏng 670P, được viền quanh bởi kim cương cắt tròn, đồng điệu với kim cương cắt baguette xếp quanh niềng đồng hồ. 

Trong những năm trước đây, Piaget cũng là tên tuổi quen thuộc tại GPHG. Nhà chế tác đã từng được trao một giải thưởng Đồng hồ Nữ của năm với chiếc Limelight Gala Precious Rainbow và một giải thưởng Đồng hồ Cơ khí đỉnh cao với chiếc Altiplano Ultimate Automatic vào năm 2021. Đặc biệt, thương hiệu từng đoạt giải “vàng” Aiguille d’Or – Đồng hồ Xuất sắc nhất năm 2020 cho chiếc đồng hồ Altiplano Ultimate Concept với độ mỏng không tưởng 2 mm. 

Pocket
Tags:

You Might also Like