Type to search

Công nghệ Tin Công nghệ

“Phòng họp mặt” của Facebook chính thức phát hành cho người dùng Việt Nam

Chia sẻ

Tính năng “phòng họp mặt” của Facebook là một trong những giải pháp đáp ứng nhu cầu học tập và làm việc online tại nhà mùa đại dịch Covid-19.

Cuối tháng 4 vừa ra, Facebook đã chính thức ra mắt tính năng Room nhằm hỗ trợ các cuộc họp, gặp mặt online, cho phép cùng lúc 50 người tham gia. Tính năng này được cho là để cạnh tranh với Zoom trong mùa dịch Covid-19. Sau một thời gian phát hành tại nhiều nước trên thế giới, Facebook sẽ chính thức cập nhật tính năng này cho người dùng Việt Nam.

Nhiều người dùng Việt có thể đã được dùng thử tính năng này từ lâu. Tuy nhiên giờ đây Facebook mới bắt đầu cập nhật đến số đông tài khoản. Bạn sẽ nhận được thông báo mời dùng thử nếu tài khoản được cập nhật.

Trên thực tế, Facebook Room (còn được gọi là “Phòng họp mặt trên Facebook”), sử dụng cũng khá đơn giản. Bạn có thể tạo phòng họp thông qua 1 icon hình camera màu tím ở phần đăng trạng thái, nếu sử dụng giao diện Facebook mới thì bạn cần phải nhấp vào khung đăng trạng thái mới hiện ra icon này. Trên điện thoại, “Phòng họp mặt” nằm trong phần People của ứng dụng Messenger.

Người dùng có thể chọn mục tiêu của phòng họp, đối tượng tham gia (nếu không điều chỉnh đối tượng thì tất cả bạn bè trong danh sách sẽ nhận thông báo tham gia), và thời gian diễn ra. Bạn cũng có thể gửi link để mời bạn bè vào phòng họp. Facebook cũng tạo một trang hỗ trợ sử dụng Phòng họp rất chi tiết tại đây.

Dù hiện nay tình hình dịch bệnh tại Việt Nam cơ bản đã được kiểm soát và ổn định. Nhưng trong tương lai, tính năng họp mặt này của Facebook cũng khá hữu ích trong nhiều trường hợp, đặc biệt là với các cuộc họp ở xa và người tham gia không thể góp mặt.

 

Pocket
Tags: