Type to search

Du lịch Phong cách sống

Phải mua bảo hiểm du lịch bắt buộc nếu muốn du lịch Thái Lan hè này?

Chia sẻ

Tất cả các du khách sẽ phải mua bảo hiểm du lịch bắt buộc khi đặt chân đến Thái Lan. Đây là chính sách mới được đề xuất và rất có thể sẽ được áp dụng trong tương lai.

Theo đó, các du khách nhập cảnh vào Thái Lan sẽ phải mua bảo hiểm bắt buộc trị giá 20 baht (tương đương với khoảng 15 nghìn VNĐ). Theo Bangkok Post, Văn phòng Ủy ban Bảo hiểm Thái Lan (OIC) đã lên kế hoạch thực hiện chính sách này và sẽ được áp dụng trong tương lai. Giới chức OIC cũng cho biết số tiền bảo hiểm du lịch bắt buộc sẽ được chuyển cho quỹ Xúc tiến Du lịch Thái Lan để chi trả khi có yêu cầu bồi thường. Mức đền bù bảo hiểm tối đa là 1 triệu baht trong trường hợp du khách tử vong với thời hạn không quá 30 ngày.

Thái Lan là một trong những nước có lượng khách du lịch đông nhất Đông Nam Á. Tuy nhiên, trong thời gian vừa qua, đã có một số tai nạn thương tâm xảy ra với các du khách khi du lịch xứ Chùa Vàng. Có thể kể đến như thảm họa chìm tàu khiến 47 người Trung Quốc thiệt mạng tại Phuket vào năm 2018 hay mới đây nhất là vụ tai nạn xe khách xảy ra đối với người Việt vào hồi tháng 3 năm nay.

Quy định về bảo hiểm du lịch bắt buộc đối với khách nước ngoài sẽ được Bộ Du lịch & Thể thao Thái Lan thông qua trước khi trình lên nội các. Nhà chức trách cũng hy vọng rằng chính sách này sẽ giúp du khách cảm thấy yên tâm hơn khi du lịch tại Thái Lan và thúc đẩy doanh thu cho ngành kinh tế mũi nhọn này. Được biết, du lịch đóng góp khoảng 18% cho GDP nước này, trong đó có 12% đến từ du khách nước ngoài. Phía OIC cũng đã khuyến nghị các công ty du lịch Thái Lan chú trọng việc mua bảo hiểm du lịch cho khách hàng của mình nhằm đảm bảo quyền lợi cho họ trong trường hợp tai nạn.

 

Pocket
Tags: