Type to search

Nơi trú ẩn bình yên của NTK Han Chong từ thương hiệu Self-Portrait, giữa lòng London

Chia sẻ

Không gian bê tông 5 tầng rưỡi ở quận Shoreditch, Đông London mang đến một xu hướng mới về chủ nghĩa tối giản của nhà thiết kế tài ba đến từ Malaysia, cho thương hiệu thời trang cao cấp Self-Portrait.

Nhà thiết kế cũng mặc trang phục tối giản. “Tôi có áo khoác, một số áo hoodie và một số áo phông,” anh nói. “Tôi mua ít, nhưng tôi mua những thiết kế bền vững. Chúng ta không cần nhiều như vậy để sống.”

Rất lâu trước khi phong trào sống tối giản đã khuyến khích tất cả chúng ta dọn dẹp nhà cửa và bỏ đi những thứ không tạo nên niềm vui, nhà thiết kế thời trang Han Chong đã sống một lối sống bình dị, cơ bản trong ngôi nhà 5,5 tầng ở London của mình. “Những người đến chỗ tôi nói,“ Sao nhà bạn lại nhỏ thế? ”Hoặc,“ Bạn mới chuyển đến à? ”Anh ấy nói. “Nhưng đó là cách tôi thích nó. Có nhiều đồ không phải là tính cách của tôi cho lắm.”

Bố cục phòng giống như trò chơi xếp hình Tetris cho phép Chong có nhiều nơi để sáng tạo – hoặc chỉ là để thư giãn.

Người chủ nhà sinh ra tại Malaysia, đứng đằng sau nhãn hiệu thời trang Self-Portrait thực sự đã chuyển đến ngôi nhà ở khu  Shoreditch khoảng ba năm trước, khi anh đã trả giá nhiều hơn giá yêu cầu để đảm bảo rằng anh sẽ không mất đi cơ hội sở hữu. “Ở London, đó là các tòa nhà thời Victoria hoặc, không có nhiều sự lựa chọn khác nhau, đặc biệt là trong khu vực tôi muốn sống,” anh nói. “Tôi đã tìm kiếm kiểu nhà bê tông này ở Luân Đôn trong một thời gian khá lâu – bảy hoặc tám năm – vì vậy khi tôi tìm thấy không gian này, tôi nghĩ, Không thể nào hoàn hảo hơn.”

“Phòng ngủ của tôi không lớn, vì vậy tôi đã đặt một vài thứ tôi thực sự thích vào đó, và tôi giữ phong cách còn lại khá tối giản,” anh nói. Một chiếc chăn Celine, một tấm thảm đồ họa và một bản phác thảo của Picasso đã tạo nên ấn tượng tuyệt vời.

Ngôi nhà độc lập, được xây dựng vào những năm 1990 bởi kiến ​​trúc sư William Russell, mang đến cho Chong cảm giác yên bình sau công việc bận rộn trong ngày, nhưng cũng truyền cảm hứng cho anh khi làm việc tại nhà. “Lịch trình của tôi khá điên cuồng, vì vậy khi về nhà, tôi muốn đó là một nơi tĩnh tâm để tôi có thể tập trung,” anh nói. Điều đó có nghĩa là giữ cho mọi thứ đơn giản và không quá phức tạp trong thiết kế.

Chong đôi khi gửi email khi sử dụng bồn tắm chìm của mình. “Tôi biết,” anh nói về nguy cơ đánh rơi điện thoại trong bồn tắm. “Nhưng tôi rất cẩn thận.”

Để tạo ra một khung cảnh thanh bình, Chong đã sống trong ngôi nhà trọn một năm trước khi thực hiện bất kỳ điều chỉnh lớn nào với công ty kiến ​​trúc Casper Mueller Kneer, người cũng đã thiết kế cửa hàng hàng đầu của Self-Portrait ở London. “Tôi đã phải sống trong đó một thời gian để xem tôi cảm thấy thế nào, cuộc sống của tôi từng ngày như thế nào và ánh sáng sẽ chiếu vào như thế nào,” anh nói.

Chong quyết định sống trong ngôi nhà trọn một năm trước khi thực hiện bất kỳ cải tạo nào, chẳng hạn như trang trí phòng khách rộng rãi, nơi mà anh gọi là “một nơi chỉ để lui tới và nghỉ ngơi”. Đồ nội thất lắp sẵn gọn nhẹ, chẳng hạn như ghế da màu đen, giữ cho phong cách thật thanh thoát, anh nói.

Sau đó, nhóm nghiên cứu đã tiến hành phá bỏ các bức tường để tạo cho phong cách bê tông khối tạo cảm giác ấm áp, thoáng mát. (Sàn có hệ thống sưởi cũng giúp ích cho mùa đông giá lạnh). Họ đã tạo ra các khu vực nghỉ ngơi và thậm chí biến phòng ngủ thứ hai thành một thư viện sách nghệ thuật cao từ trần đến sàn với ban công bao quanh bằng kim loại.

Chong đã biến một phòng ngủ phụ thành thư viện (anh chủ yếu đọc sách nghệ thuật) với lối đi và cầu thang bao quanh. Một chiếc ghế do Gerrit Rietveld thiết kế với màu vàng tạo thêm điểm nhấn cho màu sắc trên nền gạch terrazzo.

Sau đó là đồ nội thất, tranh nghệ thuật và đồ vật, chủ yếu được chọn trong một bảng màu trung tính và các hình dạng đẹp mắt của bàn ghế theo phong cách từ giữa thế kỷ trước – tất cả đều là những nét “ít mà đẹp” của Chong. “Tôi muốn giữ ngôi nhà khá trống trải để bạn thực sự có thể cảm nhận được không gian,” anh nói.

“Tôi dành nhiều thời gian nhất ở bếp vì nơi đây có nhiều ánh sáng nhất,” nhà thiết kế thương hiệu Self-Portrait Han Chong nói về ngôi nhà của mình. “Tôi vẽ các bộ sưu tập của mình và làm việc ở đây.” Một chiếc ghế Harp của Jørgen Høvelskov – được chọn vì thiết kế bay bổng và hình dáng của nó – nằm gần đó.

Tuy nhiên, anh ấy đã thêm một số trang trí giúp thư giãn: Một chiếc đi văng màu đen bóng bẩy trên tầng thượng là nơi anh ấy có thể ngắm nhìn đường chân trời và một chiếc bồn tắm trũng sâu là nơi sang trọng, nhẹ nhàng để đọc email. Trong thư viện, một chiếc ghế sofa kiểu mô-đun màu kem rất lý tưởng để đọc sách. Sự tối giản được tạo ra bởi thiết kế chủ đích.

Anh nói: “Tôi chỉ sưu tầm những tác phẩm mà tôi cảm thấy có liên quan hoặc đến từ một thời kỳ thiết kế cụ thể. “Tôi không có nhiều thứ vì tôi không cần nhiều thứ đó”. Và những thứ anh ấy có, rõ ràng đã thổi bùng lên niềm vui sống.

Pocket
Tags: