Type to search

Những kiến trúc dành cho trường học đầy cảm hứng toàn cầu

Chia sẻ

Một trong những điều tuyệt vời nhất của việc học là khả năng thay đổi bản thân, về sự kỳ thú mới vẻ rộn ràng truyền vào những khối óc trẻ. Chính vì thế, những toà nhà nơi sự giáo dục xảy ra, rất nên có vai trò truyền cảm hứng cho tất cả chúng ta, với tầm nhìn tuyệt đẹp, sự hoà nhập với thiên nhiên và một khái niệm về sự mở mang.

Hãy cùng Style khám phá những ví dụ thú vị về môi trường đào tạo quanh thế giới nhé.

Trường Skinners, Royal Tunbridge Wells, Vương quốc Anh

Được thành lập vào năm 1887, The Skinners ’School được thành lập bởi công ty vận tải nước cùng tên ở London để đáp ứng nhu cầu của những người dân địa phương.

Giờ đây, một lần nữa đáp ứng những nhu cầu đã thay đổi của khu dân cư, công ty Kiến trúc Bell Phillips đã dựng thêm một tòa nhà bằng gạch tinh tế nằm bên cạnh ngôi trường cổ có từ thế kỷ 19.

Cầu thang chính rộng rãi và thư viện cao gấp đôi được lót bằng gỗ Red Grandis đã tạo ra một môi trường học tập ấm áp và quyến rũ.

Cơ sở giữ trẻ Sharana, Puducherry, Ấn Độ

Được xây dựng để nuôi dưỡng sự tiến bộ xã hội cũng như thúc đẩy giáo dục hướng vào các nhóm người yếu thế trong xã hội ở thành phố Puducherry ở phía đông nam của Ấn Độ, thiết kế của Cơ sở giữ trẻ Sharana được phát triển dựa trên chính tinh thần tương thân tương ái đặc biệt của nó.

Được thiết kế bởi Anupama Kundoo Architects, trường có các tấm chắn bằng đất nung xốp thân quen và ấm áp giúp thông gió tự nhiên và lọc ánh sáng. Với các vách ngăn nhẹ, trung tâm cũng có khả năng thích ứng cao và rất dễ bảo trì.

School by a School, Leeuwarden, Hà Lan

Được thiết kế như một chuỗi các cụm học tập, School by a School là một dự án ở phía bắc Hà Lan. Mỗi lớp học có cảm giác được kết nối với “hàng xóm” cạnh bên. Trung tâm của tòa nhà giáo dục này là mặt tiền bằng gạch của một công trình kiến ​​trúc nguyên bản được thiết kế vào những năm 1920 và một giếng trời lót gỗ.

Phục vụ cho nhiều độ tuổi, thiết kế của De Zwarte Hond và Studio Nauta nhấn mạnh tính minh bạch, kết nối và cộng tác.

Trường tiểu học Erdu, Deqing, Trung Quốc

Trải rộng trên một khuôn viên rộng lớn 8.864 mét vuông, Trường Tiểu học Erdu của các nhà thiết kế kiến ​​trúc Qiu Jiayu và Paul Mok, có tính mô-đun cao, với các khối nhà bao gồm văn phòng giáo viên và lớp học liền kề. Các khối này đều được liên kết với nhau bằng một hệ thống tuần hoàn thông thoáng, hình sin.

Tọa lạc tại Deqing, một thị trấn nông thôn gần Hàng Châu, trường đóng vai trò như một hình mẫu cho việc không gian giáo dục chất lượng cao nhưng giá cả phải chăng có thể được giới thiệu đến các vùng nông thôn khắp Trung Quốc để phục vụ các cộng đồng nhỏ hơn.

Universidad Carolina, Saltillo, Mexico

Được bao quanh bởi những cây óc chó và thông, Universidad Carolina nổi lên vững chãi từ một khu đất nhỏ nhiều cây cối. Thiết kế của Taller Arquitectónico và
Roma212 với Yolanda Ceballos bao gồm một cấu trúc bê tông lộ thiên và các tấm chèn trong một loại gạch có tông màu đỏ đậm cổ điển. Nhằm tôn vinh môi trường tự nhiên xung quanh rất tươi tốt của trường ở tỉnh Saltillo, miền bắc Mexico, các khối bậc thang được sắp xếp theo vị trí của các cây trong khuôn viên.

Ánh sáng chiếu xuyên qua những chiếc lá làm tăng thêm cảm giác thích thú khi mọi người đi bộ qua những khu sảnh hành lang, kết nối để dẫn tới mặt tiền chính của trường.

Nhà hát David Brownlow, Berkshire, Vương quốc Anh

Được giao phó nhằm nâng cao chương trình giảng dạy nghệ thuật tại Trường Horris Hill ở Newbury, Nhà hát David Brownlow do kiến trúc sư Jonathan Tuckey, người nổi tiếng hàng đầu Anh Quốc về khả năng biến đổi những toà nhà cổ cho những mục đích sử dụng đương đại mới, là một vở kịch gồm ba phần: tinh tế, tiện ích và bền vững.

Khán phòng 160 chỗ ngồi được bao bọc bởi những tấm chất liệu làm từ xơ gỗ màu đỏ đất và lối vào được viền khung đóng bởi một mái hiên bằng gỗ cao lớn đến hai tầng lầu. Nội thất được thiết kế tối giản hoá với khung gỗ xẻ dán nhiều lớp lộ thiên, xen kẽ với các dải gỗ sồi xếp lại tại các độ sâu khác nhau. Mọi khu vực của tòa nhà giáo dục được thông khí trời tự nhiên đã được thiết kế một cách khoa học nhất để giảm lãng phí, giúp kiểm soát và giảm thiểu lượng khí thải carbon của cả toà nhà ra môi trường.

Pocket
Tags: