Type to search

Thời trang Tin thời trang

Những điều cần nhớ từ show diễn Chanel haute couture Xuân Hè 2023

Chia sẻ

Các người mẫu đi giữa các tác phẩm điêu khắc cách điệu về động vật của nghệ sĩ đương đại Xavier Veilhan.

Nếu tuần lễ thời trang cao cấp Xuân Hè 2023 qua đã dạy bất cứ điều gì cho các thương hiệu xa xỉ, thì đó là việc đưa động vật vào một buổi trình diễn thời trang là một đề xuất đầy rủi ro. Trong khi Schiaparelli gây ra một cơn bão tranh cãi với những mô tả chân thực đến kỳ lạ về đầu động vật, thì những bức tượng thú vật mà nghệ sĩ Xavier Veilhan tạo ra cho buổi trình diễn thời trang cao cấp của Chanel đủ huyền ảo để bác bỏ mọi cáo buộc về sự tàn ác đối với động vật.

Những tác phẩm điêu khắc cách điệu khổng lồ của anh về các sinh vật bao gồm trâu, ngựa và “chó cá sấu” hư cấu đã được tung ra khi bắt đầu triển lãm, được tổ chức tại địa điểm Grand Palais tạm thời gần Tháp Eiffel, đánh dấu chương thứ ba và cũng là chương cuối cùng của Veilhan’s hợp tác với giám đốc sáng tạo Chanel Virginie Viard.

Động vật là một chủ đề lặp đi lặp lại trong tác phẩm của anh ấy và Viard đề nghị anh ấy nói về những thứ được tìm thấy trong căn hộ được trùng tu cẩn thận của người sáng lập Gabrielle “Coco” Chanel, nơi chứa đầy đồ vật, tác phẩm điêu khắc và hình vẽ đại diện cho động vật, nai, chim, lạc đà và sư tử.

Tất cả váy và áo liền quần đều nhẹ nhàng và tinh tế, xếp chồng, trong suốt, viền ren, xếp ly, dây đai đẹp và ren sơn lại, được làm thủ công bằng vải tuyn lụa, taffeta, organza, crepe georgette và ren chantilly.

Một số người mẫu bước ra từ những bức tượng di động, mặc trang phục xẻ đùi được kết hợp với mũ đội đầu, nơ và giày bốt trắng buộc dây kiểu majorette. Áo khoác vải tweed được kết hợp với váy xếp ly bèo nhún, quần sooc rộng hoặc váy ngắn thể thao xếp nếp bằng vải tuyn xốp, trong khi áo khoác loe làm nổi bật phần eo.

Nhìn từ xa, thật khó để nhận ra những quả trứng Phục sinh trong bộ sưu tập này: hình thêu pha lê hình chú chó corgi lấp lánh trên đường viền cổ áo khoác bằng vải tuýt hiệu ứng pixel, trong khi họa tiết đen trắng trên chiếc váy lamé màu bạc theo phong cách thập niên 20 miêu tả những chú thỏ nhỏ.

Trong một bản xem trước, Viard – mặc một chiếc áo nỉ được tô điểm bằng một con hươu cao cổ đính sequin, một món quà từ giám đốc sáng tạo Lesage, Hubert Barrère – đã chỉ ra món đồ yêu thích của cô: một chiếc váy cúp ngực bằng ren màu trắng phủ bên ngoài một chiếc áo vest trong suốt thêu hình đầu hươu vàng.

Trang phục dạ hội sử dụng hiệu ứng trong suốt và ánh kim đang nổi lên như một xu hướng mạnh mẽ trên sàn diễn thời trang cao cấp mùa này. Và như trong mọi câu chuyện đẹp đẽ, bộ sưu tập Haute Couture Xuân Hè 2023, với cuộc diễu hành thần tiên, khép lại với hình ảnh cô dâu mặc váy ngắn cúp ngực, mạng che mặt thêu hình chim én bước ra từ trong con voi.

Pocket
Tags:

You Might also Like